Mới đây, một người đàn ông ở miền đông Trung Quốc bỗng được Internet biết đến như tấm gương nghị lực ở quốc gia tỷ dân.Vương Kiến Sinh, 41 tuổi, ở Hàng Châu, không may mất đi chân trái trong một vụ tai nạn. Giờ anh đang làm shipper giao đồ ăn để có tiền sắm chân giả.

Anh shipper khuyết tật chống gậy đi giao 60 đơn hàng mỗi ngày để có tiền mua chân giả - Ảnh 1.Anh shipper khuyết tật chống gậy đi giao 60 đơn hàng mỗi ngày để có tiền mua chân giả - Ảnh 2.

Vương Kiến Sinh, 41 tuổi, ở Hàng Châu, không may mất đi chân trái trong một vụ tai nạn. Giờ anh đang làm shipper giao đồ ăn để có tiền sắm chân giả

Theo Qianjiang Evening News, người đàn ông này đã thực hiện được điều mà nhiều người lành lặn khó lòng bì kịp: Trong 2 năm liền, Vương đã giao 60 đơn hàng mỗi ngày trong ca làm dài 12 tiếng. Trung bình mỗi đơn hàng phải leo cầu thang bộ 7 tầng mới kịp. Quả thực rất vất vả nhưng việc này giúp Vương có 5000 tệ mỗi tháng (gần 17 triệu đồng).
Anh shipper khuyết tật chống gậy đi giao 60 đơn hàng mỗi ngày để có tiền mua chân giả - Ảnh 3.

Trong 2 năm liền, Vương đã giao 60 đơn hàng mỗi ngày trong ca làm dài 12 tiếng. Trung bình mỗi đơn hàng phải leo bộ 7 tầng. Quả thực rất vất vả nhưng việc này giúp Vương có 5000 tệ mỗi tháng (gần 17 triệu đồng)

Vương vốn sinh ra ở Tứ Xuyên. Vài năm trước, một vụ tai nạn kinh hoàng khiến anh mất chân trái từ đầu gối trở xuống.Sau khi qua khỏi, Vương tập đi một lần nữa và chuyển đến Hàng Châu theo lời giới thiệu của một người bạn để làm shipper.”Nhiều khách hàng tỏ ra ngạc nhiên và thường cho thêm tiền bo khi nhìn thấy tôi, nhưng tôi không nhận”, Vương nói.

Anh shipper khuyết tật chống gậy đi giao 60 đơn hàng mỗi ngày để có tiền mua chân giả - Ảnh 4.Anh shipper khuyết tật chống gậy đi giao 60 đơn hàng mỗi ngày để có tiền mua chân giả - Ảnh 5.

Chống gậy leo cầu thang liên tục 2 năm liền, bàn tay của Vương đã trở nên chai sạn

  “Có lần, một khách hàng biết tôi có khiếm khuyết nên sai con đi lấy nước mát cho tôi uống. Tôi thực sự cảm động”.
Vương cho biết anh đang tiết kiệm tiền mua chân giả để có thể bước đi bình thường như trước kia.“Giờ tôi chưa có đủ tiền mua, nhưng không sao. Công việc này sẽ giúp tôi”.Theo Sina