Xác nhận với CNBC, Apple cho biết hãng đã gỡ bỏ nhiều ứng dụng bất hợp pháp ra khỏi gian hàng App Store của mình tại Trung Quốc.
Trước đó, kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin, Apple đã thực hiện đợt xóa sổ quy mô lớn đối với các ứng dụng bất hợp pháp ở quốc gia này, chủ yếu là các loại hình liên quan đến cờ bạc, đỏ đen.
Theo CCTV, hãng công nghệ Mỹ đã gỡ đi khoảng 25.000 ứng dụng, chiếm 1,4% tổng số ứng dụng trên gian hàng App Store ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Apple đã từ chối xác nhận số lượng cụ thể.
“Các ứng dụng cờ bạc là bất hợp pháp và không được phép xuất hiện trên App Store ở Trung Quốc”, Apple nói với CNBC trong một tuyên bố.
Gần đây, Apple đã gặp nhiều chỉ trích đến từ truyền thông Trung Quốc, với những cáo buộc cho rằng nhà sản xuất iPhone cố tình cho phép các nội dung bất hợp pháp xuất hiện trên nền tảng của mình.
Lời chỉ trích đến vào thời điểm căng thẳng thương mại vẫn tiếp tục nóng giữa Mỹ và Trung Quốc. Một số nhà đầu tư đã cảnh báo rằng tranh chấp thương mại giữa hai nước có thể ảnh hưởng xấu đến Apple, do thị trường Trung Quốc luôn mang đến lợi nhuận lớn cho hãng.
Năm ngoái, Apple đã xóa nhiều dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo (VPN) trên App Store Trung Quốc do không đáp ứng “quy định mới” của Bắc Kinh.
VPN được sử dụng để vượt “tường lửa” kiểm duyệt của Trung Quốc, giúp cho người dùng có thể truy cập các trang web nước ngoài bị chặn.