Kinh nghiệm, hướng dẫn sử dụng Laptop - Máy xách tay

Thảo luận trong 'Laptop: Kiến Thức & Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi kimquypticc, 11 Tháng mười 2006.

  1. vmh1985

    vmh1985 Thành viên

    Bài viết:
    5
    Được Like:
    1
    Chào các anh các chị!
    Em mới tham gia diễn đàn và kinh nghiệm của em về mấy cái đồ laptop này thì chưa được nhiều cho lắm, nhưng em cũng xin mạo muội đóng góp 1 số ý kiến, nếu có gì ko đúng mong các anh các chị thông cảm và chỉ bảo thêm cho em :
    Thứ 1: hiện tượng chai bin theo em hiểu là bộ nhớ điện của bin đã bị chập chờn(hỏng)
    Thứ 2: hiện nay trên thị trường đã có nhiều mẫu máy tính đời mới sau này, đã dần sửa được khuyết điểm này rồi, tức là khi pin được sạc đầy thì hệ thống cung cấp năng lượng cho pin sẽ tự động ngắt.
    Thứ 3: giá của laptop hiện nay không còn cao lắm chỉ khoảng 10 đến 15 triệu là được 1 cái máy tương đối manh rồi (cpu P4 core 2 duel 2.4 GHz, 4GB ram, 400 GB HDD, bluetooth, wireless...
    Túm lại, giá laptop không còn cao và công nghệ lapop đã dần có nhiều điểm nhấn mới, vì thế cần gì phải đau đầu với cục pin ấy, sớm muộn gì nó cũng die, nơi nó tồn tại và hoạt động không có cách gì bảo vệ nó thì ta cũng ko thể bảo vệ nó 24/24 được.
    Hì hì, hay là ta dùng điện như máy bàn đi.
    Lời cuối cùng, em vô duyên và về phần ăn và phần nói, nên nếu trên đây em có điều gì nói bị lạc chủ đề mong các anh các chị thông cảm và bỏ qua cho em.
    baby heo thích bài này.
  2. verylove

    verylove Staff Member

    Bài viết:
    5,679
    Được Like:
    2,944
    vậy mình tháo cục pin ra dùng điện đc hok ta ?
  3. romeo76

    romeo76 Thành viên

    Bài viết:
    2,909
    Được Like:
    2,182
    Hok nên thế đâu verylove à, vì lỡ cúp điện sẽ dễ bị đi đời main hoặc HDD đó X_X
    Gatinhoc, verylove and zeus1406 like this.
  4. verylove

    verylove Staff Member

    Bài viết:
    5,679
    Được Like:
    2,944
    hihi , cho hỏi thêm là con Lap của mình máy chạy lâu thì bị nóng , ai củng vậy hay chỉ riêng mình ? với lại đang chạy tự nhiên tắt máy xuất hiện cái màn hình màu xanh... ( giống như Ram bị lỗi trên PC vậy )
  5. zeus1406

    zeus1406 Thành viên

    Bài viết:
    11
    Được Like:
    1
    ax,ax :-s
    mình bị mấy lần "cúp đột ngột" òy
    nghe sợ wá
    vậy như mình xài laptop acer dòng extensa 4630, sử dụng ePower Management
    vậy vừa cắm pin vừa cắm nguồn có đc ko
    hay khi đầy pin vẫn cứ phải tháo ra =((
  6. kojirole

    kojirole Thành viên

    Bài viết:
    72
    Được Like:
    8
    hello bác kimquy chủ topic,hiện h mh đang xài con 7710 của bác,bác có còn giữ mấy phần mềm cho nó ko,vd như remote détop ,..share lại cho mh nha,mh cảm ơn bác nhìu lắm
  7. Dragon80

    Dragon80 Thành viên

    Bài viết:
    90
    Được Like:
    2
  8. phtrnhan

    phtrnhan Thành viên

    Bài viết:
    213
    Được Like:
    80
    Mình cần ứng dụng đóng băng ổ đĩa, bạn nào có share cho mình với (máy Sony Vaio). Mình cần chương trình nào nhỏ gọn thôi (dung lượng ít ít thì tốt hơn cho Laptop). Hướng dẫn sử dụng dùm mình luôn với. Thằng bạn nó xài DeepFreeze mà không thèm chỉ gì hết. Thanks !
  9. baby_nghien_rock

    baby_nghien_rock Thành viên

    Bài viết:
    30
    Được Like:
    6
    Cho e hỏi cái nì:
    Khi mua lap của em cài linux, liệu có cài được XP hay Vista hok ạ?****
  10. cungfu

    cungfu Guest