Bài học đáng giá cho màn hình LCD!

Thảo luận trong 'Laptop: Kiến Thức & Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi kimquypticc, 25 Tháng mười 2006.

  1. kimquypticc Thành viên

    Sau cuộc thực hành tháo lắp laptop không mấy thành công khiến bộ loa altec lancing bị câm hẳn thì tôi phải cầu cứu dịch vụ, và thế là sự cố đáng tiếc xảy ra để lại một bài học đáng giá mà tui thấy nên chia sẽ kinh nghiệm với anh em.
    Chuyện là sau khi phòng kỹ thuật của cty Huy Hoàng (huyhoangpc.com) thay xong cho tôi bộ loa và chuyển cho phòng kinh doanh để giao hàng thì cô nhân viên xinh đẹp của phòng kinh doanh vì sợ nhầm hay sao mà dùng bút lông ký tên lên màn hình LCD. Mà phải chi cô ấy dùng loại bút viết bảng thì chắc không đến nỗi, đằng này cô ấy dùng bút mực tốt đến mức sau khi mang về tôi dùng giẻ ướt lau không tài nào sạch (khi nhận máy vì vội nên không kiểm tra mà). Tiện có chai nước tẩy lau máy tính, tôi thử lau luôn cái chử ký cho sạch. Quả đúng là nước tẩy hiệu nghiệm! Không những chử ký sạch mà lớp từ trên màn hình sạch luôn, kết quả cho một đốm ố từ to bằng con chuột giữa màn hình, khi để nền đen của autocad các bạn sẽ thấy rất khó chịu (Đi toi cái màn hình gương rồi phải không các bạn! Buồn cả buổi sáng!).
    Thế nhưng cũng còn rất may, chiều nay sau khi mua tấm dán màn hình gương dùng để giả màn hình gương cho máy thường dán lên thì kết quả khá mỹ mãn, vết ố bị che mất, màn hình sáng đẹp hơn trước nữa! Chỉ có điều bài học này đang giá 10USD và chiếc compaq M2000 coi như giảm mấy phần giá trị!
    hiveman, quocsu, amax and 2 others like this.
  2. khamac

    khamac Thành viên

    Bài viết:
    296
    Được Like:
    50
    vậy nếu gặpp trường hợp như trên thì ta nên dùng dung dịch gì để tẩy rửa vậy???
  3. Thangkn

    Thangkn Thành viên

    Bài viết:
    80
    Được Like:
    9
    Mình thường dùng cồn lau nhẹ vài lần
  4. ntthanh

    ntthanh Thành viên

    Bài viết:
    338
    Được Like:
    37
    Sao bạn mà ko mang ra bắt đền cô bé đó :D
  5. kimquypticc

    kimquypticc Thành viên

    Bài viết:
    428
    Được Like:
    182
    bạn tưởng mình hiền sao, không mang bắt đền sao biết được là cô bé xinh đẹp kia ký tên, nhưng cũng vì "cô bé xinh đẹp" mà mình đành mang máy về tự xử lý lấy vậy! Lỗi tại mình bất cẩn mà! he he, cái dại muôn đời!
  6. namfat

    namfat Respected Admin Staff Member

    Bài viết:
    5,526
    Được Like:
    4,605
    Hê hê, Kimquypticc ơi là kimquypticc ơi. Ông có vợ rồi mà dại thế. Lần sau đừng nghịch thế nhá. Nếu có máy chùa của khách hoặc máy của cơ quan thì mới nghịch để tháo ra xem chứ. Máy của mình thì đừng nên.

    Còn nếu gặp trường hợp của Kimquy, các bạn chỉ cần lấy cồn lau nhẹ là hết. Nhớ lau nhẹ tay các bạn nhé!
  7. Thangkn

    Thangkn Thành viên

    Bài viết:
    80
    Được Like:
    9
    nhưng mình mang màn hình đến thì mình không ký thì thôi chứ cô ấy ký thì tác dụng gì nhỉ:p
  8. mobilepro

    mobilepro Guest

    Xin chia sẻ nỗi buồn và cám ơn bạn cho bài học kinh nghiệm
  9. ng2diep

    ng2diep Thành viên

    Bài viết:
    356
    Được Like:
    103
    @Các bro có sửa Laptop ở chỗ cô bé đó thì nhớ dặn cô ta đừng ký tên lên MH mà đưa ......cái mặt or chỗ nào trên người cho cô âý kí or đánh dấu là xong ....hehhehe
  10. tuta

    tuta Thành viên

    Bài viết:
    61
    Được Like:
    32
    @kimquy: cô bé xinh đẹp thế sao bạn không dùng "bút lông" "ký" lại chô cố ý 1 phát. :D

    Nói vui vậy chứ cái vụ viết lông kên LCD có nhiều người bị lắm rùi! TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG CỒN HAY ACETON để lau LCD. Trường hợp này bạn dùng DẦU HÔI hoạc CANA (đánh bát xe) để lau. Mình đã bị rùi! :D