Chép Nhạc, Film Và Hình ảnh Và Nhạc Chuông Từ Máy Tính Vào Máy Iphone

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi yukidavic, 1 Tháng mười 2008.

 1. yukidavic Thành viên

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

  CHÉP NHẠC, FILM VÀ HÌNH ẢNH VÀ NHẠC CHUÔNG TỪ MÁY TÍNH VÀO MÁY IPHONE


  Các cơ bản cần phải nhớ khi sử dụng chương trình:
  - Iphone chỉ có thể lưu giữ nhạc ở một máy tính nhất định, khi sử dụng ở một máy tính khác toàn bộ các dữ liệu chép vào sẽ bị mất tất cả.
  - Nhạc chuông mp3 trong iphone chỉ có thời gian là 30s, thời gian trên 30s sẽ không đưa vào máy được hoặc đưa vào sẽ không hát được.
  - Nhạc hình hoặc phim chép vào máy mp3 phải có đuôi MP4, tất cả các đuôi khác đều không mở được, mặc dù cài thì vẫn vô nhưng không phát được.
  - Khi kết nối máy tính với iphone không được đóng băng máy tính, nếu đóng băng chương trình vẫn chạy nhưng khi chép nhạc sẽ bị lỗi không vào máy được.
  - Trong máy iphone cần phải cài chương trình itunes thì máy tính mới kết nối được.
  Chương trình iTunesSetup.exe bạn vào trang web của Iphone mà download về nhé!Dung lượng lớn quá minh không gửi được.
  Cài đặt chương trình máy tính:
  1. Install chương trình iTunesSetup.exe vào máy tính (trong máy iphone của bạn cũng phải cài chương trình này).
  2. Mở phần mềm iTunes lên màn hình sẽ xuất hiện:


  3. Bây giờ hãy kết nối máy vi tính với Iphone bằng dây cáp kèm theo điện thoại nào. Chương trình đòi hỏi bạn phải update chú ý là chọn No nhé. Sau đó nó đòi hỏi bạn gửi thông tin về nhà cung cấp. hãy bấm don’t send nhé!
  Chờ một lát chương trình sẽ tự kết nối với máy

  Chương trình sau khi kết nối với máy iphone!  Máy iphone của mình đặt tên là KHACGHI còn của các bạn thi khác nhé!
  Bây giờ thì bấm vào máy của minh nào! Bạn muốn cài nhạc thì chọn nút Music, chọn ảnh thì bấm vào Photos và film hay nhạc thì bấm vào Video!
  Sau đó đánh dấu toàn bộ vào các dấu Sync music ở trong phần Music, Sync photos from và Sync movie ở phần video nhé!  Đó mới là công đoạn chọn trong phần của máy điện thoại bạn, bây giờ sẽ đưa nhạc vào máy.
  I. Đưa nhạc Mp3 vào máy:
  Chọn file/add file to library sau đó đi tới đường dẫn có nhạc của bạn và chọn các file nhạc mà bạn muốn đưa vào. Sau khi chọn xong các file nhạc bạn bấm open nhé!


  (Ở đây thu mục mình chứa nhạc là ô E:\nhac\nhac tre
  Vào đó chọn file nhạc cần đưa vào và open
  Ở đay mình chỉ chọn 2 bản thôi, các bạn có thể chọn nhiều them.

  Sau khi đã chọn nhạc xong bạn bấm chuột phải vào máy phone của bạn và chọn Sync  Chờ một lát nhé đợi nó đưa vào máy xong thì OK.
  Chú ý:
  Trong một số trường hợp nhạc chuyển vào không phải đuôi MP3 thì chương trình sẽ tự Convert bấm phải bấm ok để nó tự convert nhé.
  Cách tốt nhất khỏi mắc công là bạn soạn sẵn một thư mục nhạc mà mình đã tuyển sau đó vào file chọn add floder to library sau đó tới thư mục nhạc tuyển chọn thư mục đó và ok là nhanh nhất khỏi phải chọn từ file nhạc mắc công.

  II.Cách đưa nhạc hình, film vào máy Iphone:
  Đưa film, nhạc hình vào máy iphone cũng tương tự như đưa nhạc mp3 vào, tuy nhiên thêm một công đoạn nữa
  Đầu tiên, bản cũng phải add các file hoặc cả thư mục chứa film hoặc nhạc vào chương trình giống như nhạc mp 3.
  Sau khi bạn add film vào bạn bấm vào Movie nhé  Sau khi đã add các film, nhạc hình vào bạn bấm chuột phải vào biểu tượng máy điện thoại và chọn Sync giống như đưa nhạc mp3 vào máy iphone.


  Sau khi chương trình chuyển đổi xong bạn sẽ thấy tại khung Itunes xuất hiện khung Phone sync is complete, ok to disconnet.
  Tiếp theo bạn bấm vào biểu tượng máy iphone và chọn khung video


  Kéo thanh trượt xuống sẽ xuất hiện khung Movie. Ở giai đoạn add của hai lần trên các film và nhạc chưa được đưa vào máy iphone. Để đưa vào bạn phải đánh dấu toàn bộ vào các file film và nhạc ở khung Movie. Sau khi đánh dấu xong nhấn Apply. Đợi chương trình chạy, đây mới là giai đoạn máy tính đưa film, nhạc hình vào iphone.
  Sau khi chương trình chạy xong bạn nhìn vào khung Itunes sẽ thấy xuất hiện dòng chữ Phone sync is complete, ok to disconnet. Tới đây mới kết thúc quá trình đưa film, nhạc vào máy iphone.
  III. Cách đưa hình ảnh vào máy Iphone!!

  Bạn vào phần photos của máy iphone, bấm chọn vào dấu Sync photos from:

  Tại khung My picture như hình vẽ, bấm vào đó di chuyển đến thư mục chưa hình ảnh, sau đó chọn open và nhấn Apply, chờ chương trình chay và xuất hiện dòng chữ
  Phone sync is complete, ok to disconnet. Là kết thúc quá trình đưa nhạc vào máy Iphone.
  Việc đưa hình ảnh vào máy khác hẳn với việc đưa nhạc và film vào iphone. Các bạn nhớ nhé!
  IV. Cách đưa nhạc chuông vào điện thoại:

  Thông thường, khi muốn đưa nhạc chuông vào iPhone, bạn phải chọn một đoạn nhạc chuông được xử lý từ những phần mềm biên tập bên ngoài, sau đó chuyển đổi định dạng cho phù hợp để có thể đưa vào iPhone.
  Nhưng với chương trình itunes thì lại khac!Ban hảy chú ý dấu Ringtones mà mình khoanh màu đỏ nhé, nó chỉ xuất hiện khi bạn toạ file nhạc có đuôi là nhạc chuông của iphone. Đừng lo lắng khi no chưa xuất hiện khi ban muốn làm nhạc chuông mp3 cho iphone. Sau khi bạn thực hiện các bước dưới đây, nó sẽ tự xuất hiện.

  Đầu tiên bạn hãy chọn một bản nhạc mp3 mà mình thích nhất (ở đây mình chọn bài Jessica trong phần music của chương trình itunes. Sau đó, nhấn chuột phải lên bài nhạc đó, chọn Get info
  Cửa sổ Info của bài nhạc hiện lên, bạn nhập thời gian lúc bắt đầu và lúc kết thúc của bài nhạc, xong rồi nhấn ok. Bạn cũng có thể tăng âm lên cho nó bằng cái slider volume, hãy cẩn thận trong việc này, có thể nó sẽ làm rè tiếng khi bạn mở hết cỡ âm lượng trong điện thoại.

  Amm lượng bản nhạc có thể chỉnh lên 100%


  Thời gian bắt đầu, không nhất thiết là 00:00 mà có thể là 01:02 (01: phút, 02: giây)  Thời gian kết thúc, không nhất thiết là 00:00 mà có thể là 01:02 (01: phút, 02: giây)  Sau khi đã hoàn tất, bấm Ok.
  Bạn quay trở lại iTunes, nhấn phải chuột lên bài nhạc vừa chỉnh sửa, chọn "Convert selection to AAC"  Sau khi chuyển đổi, bạn sẽ nhìn thấy có thêm 1 bài hát của bạn nằm dưới bài kia. Đây là bài nhạc mà bạn vừa cắt ra ở bước bên trên.

  Thời gian bản nhạc là 20s


  Bạn hãy nhấn chuột phải lên file và chọn "Open in windows explorer", tìm đến file đó, nhấp chọn bản nhạc (Jessica.m4a) bấm F2 đổi đuôi Jessica.m4a thành Jessica.m4r,
  Hướng dẫn: sau khi bấm F2 bạn cứ việc đổi chữ a thành chữ r sau đó Enter nếu hỏi yes hay no, chọn yes.


  Sau khi đã hoàn tất bước đổi đuôi, bạn hãy copy bài hát đó sang một thư mục khác, quay trở lại chương trình itunes của máy tính xóa bỏ file đó khỏi chương trình (mục đích của việc xoá file là để khỏi bị trùng). Sau khi xoá xong, add file nhạc bạn vừa đổi đuôi vô bình thường như add nhạc mp3 vậy. Tự động chương trình sẽ đưa file nhạc bạn vào chương trình Ringtones (lúc này Ringtones mới xuất hiện).
  Cuối cùng, bạn hãy đồng bộ (sync) với iPhone của mình.


  Còn đây là nhạc chuông sau khi sync với iphone:

  File nhc t to
  Tuy nhiên, trên thực tế khi sử dụng chương trình đưa nhạc, film từ máy tính vào máy điện thoại có một vài trục trặc sau:
  1. Chương trình vẫn chạy, nhạc vẫn được add vào phần mềm nhưng khi Sync vào máy Iphone thi bị lỗi.
  Khắc phục: a. Hãy đóng băng lại máy tính của bạn, do bạn mở băng phần mềm không thể add vào máy iphone được.
  b. Nếu đã đóng băng mà vẫn bị lỗi thì do Window của bạn đã có vấn đề có thể cài lại Win hoặc cài qua máy khác mà dùng.
  2. Chương trình vẫn add film được nhưng khi vào phần Movie của máy điện thoại đánh dấu check vào các film, rồi bấm Apply mà film hay nhạc vẫn không vô.
  Khắc phục: máy iphone chỉ đưa được nhạc film có đuôi là Mp4 thôi các bạn nên kiểm tra xem có đúng đuôi chưa, nếu chưa dùng phần mềm chuyển đổi đuôi sang mp4 nhé!
  3. Nhạc chuông vẫn cài vào được nhưng không hát!
  Khắc phục: Nhạc chuông iphone chỉ hát với thời gian nhỏ hơn hoặc bằng 30s mà thôi. Do đó khi chọn thời gian ở phần get info bạn hãy chọn ở thời gian bắt đầu và kết thúc cộng lại phải nhr hơn hoặc bằng 30s mà thôi nhé!


  Chú ý! Có những hình ảnh minh họa nhưng dung lượng không cho phép!ban nào chưa hiểu cần hình ảnh minh họa cư việc gửi mail đến cho mình!mình sẽ gửi file hoàn chỉnh đến cho các bạn, mail của mình: yukidavic@yahoo.com!than chao nha!
 2. RubyKid

  RubyKid Thành viên

  Bài viết:
  332
  Được Like:
  147
  - Đã có cách khắc phục sync 1 iphone với nhiều máy tính :|
  - Có sự nhầm lẫn chăng, 30s à, mình đưa nguyên 1 đoạn nhạc 2-3 phút nó vẫn hát mà. :-?
  - Bạn cài itunes vào máy iphone = cách gì vậy bạn, Itunes trên iphone nó có sẵn trong firmware mà bạn ******** !!!!!! :-?
 3. underwear

  underwear Thành viên

  Bài viết:
  15
  Được Like:
  0
  ôi...phải nói là mình...yêu bạn quá cơ
  thanks.....a lot
  convert dc nhạc chuông là mình khoái nhất
 4. kachiusa_109

  kachiusa_109 Thành viên

  Bài viết:
  394
  Được Like:
  120
  sử dụng iPhone pc suite mà đưa đoạn nhạc chuông vào iphone, dài cả tiếng đồng hồ cũng được, nói chi 30s
 5. huy.nguyendo

  huy.nguyendo Thành viên

  Bài viết:
  159
  Được Like:
  134
  Cách chép phim DVD vào Iphone

  Nếu muốn chép các phim DVD vào iphone, bạn phải sử dụng các chương trình RIP DVD...để chép phim vào máy tính (chẳng hạng "Magic DVD Ripper" ). Sau khi cài đặt chương trình này, nhớ chọn mục "ipod" để nó convert phim sang dạng mpeg4 luôn.
  Bạn nào không dùng được. phone cho mình (0903 000 318), mình chie sẻ kinh nghiệm nhỏ này cho.
  Huy
  phongluu thích bài này.
 6. manhthanh1990

  manhthanh1990 Thành viên

  Bài viết:
  18
  Được Like:
  3
  cho em hỏi. Khi em Syns nhạc từ itunes8 >>>> iphone thì lại không được . cái hình kết nối Iphone mất đi trên itunes nhưng mà trên màn hình Iphone vẫn hiện lên chữ Sync in .... nhưng lại chẳng có gì cả. xin anh em chỉ giáo :(. Cho em hỏi luôn có phần mềm nào chép nhạc vào iphone không mà dễ dễ chút
 7. skydance

  skydance Thành viên

  Bài viết:
  206
  Được Like:
  255
  Theo như bạn nói :

  1. "Cái hình iPhone kết nối mất đi..." : có phải là chữ Device bị mất hay sao nhỉ?:-/
  2. "mà trên màn hình iPhone vẫn hiện lên chữ Sync in...." : bạn có lộn gì kô?:o bởi vì khi sync với iTunes trên màn hình iPhone luôn hiện chữ Slide to cancel...
  3. Theo mình nghĩ iTunes là chương trình chép nhạc dễ nhất cho iPhone rùi .8->

  Tóm lại,bạn thử reset cả iPhone và PC lại , tạo 1 playlist mới đồng thời chép vài bài hát vào và thử sync lại xem sao.:-bdNếu có gì xảy ra bạn viết rõ lỗi và thông báo cụ thể của lỗi đó là gì.
 8. dangmanh_gtvt

  dangmanh_gtvt Thành viên

  Bài viết:
  24
  Được Like:
  1
  e dùng itunes 8 mới lúc tc còn chép nhạc ầm ầm tự nhiên e ngứa tay ấn reboot trong IP thế là bây giờ Itunes ko hiện device nữa làm thế nào đay các pro điên qá cơ T_T :-??các mục nhạc nhẽo phim ảnh đều ko hiện lên nó ra cái hình như e up lên đây T_T

  Các file đính kèm:

  • 1.jpg
   1.jpg
   Kích thước:
   66.8 KB
   Đọc:
   208
  • 2.jpg
   2.jpg
   Kích thước:
   46 KB
   Đọc:
   194
  • 3.jpg
   3.jpg
   Kích thước:
   60.6 KB
   Đọc:
   189
 9. phongluu

  phongluu Thành viên

  Bài viết:
  1
  Được Like:
  0
  Cảm ơn pro! nhưng mình làm theo cách bạn chỉ thì trên itunes xuất hiện dòng chữ ( there are no rented movies in your itunes lidrary that can be trànerred to thí iphone,) bac lưu ý dùm em . trên itunes có phim em vẩn xem phim được trên itunes bác nhe. nhưng không biết tại sao lại nó lại báo không có movies chứ . bác biết chỉ dùm em nhé .cảm ơn nhiều.
 10. danhdu

  danhdu Thành viên

  Bài viết:
  1
  Được Like:
  0
  Các bạn có phần mềm nào chép nhạc vào iphone mà o phải sync không vì khi sync coi như mất hết những cái củ trên iphone .
  cám ơn trước nha