em mới mua con asus x82s , máy cài win vista nhưng lỗi nhiều wa' , bây giờ em muốn cài lại win xp nhưng nghe nói cài winxp trên laptop khác với máy bàn do laptop có ổ sata, mong các bác chỉ em cách cài winxp với , còn driver của card , wifi , sound ... thì em có rồi giờ còn cái win àh có gì các bác gửi cho em wa mail : nguyenhuuhung1988@gmail.com nha cảm ơn các pác trước
nếu bác ko ngại thì xách máy qua nhà em ( 0908 570 444 ) 54 Huỳnh Văn nghệ p15 q.Tân Bình , sẽ nhiệt tình giúp bác , phí là ly ca fe và 1 gói 555 thôi . Em ko phải thợ thuyền nên bác ko phải lo . cài lấy liền tại chổ or ra quán cafe Wifi mà cài
bạn vào BIOS chỉnh lại chế độ sata. Không biết máy bạn sao, nhưng các máy khác thường là disbale tính năng hỗ trợ ổ cứng SATA (SATA Native Mode).
Theo mặc định thì khi máy được cài đặt sẵn Windows Vista thì sure là nó đã hỗ trợ đầy đủ các thiết bị S-ATA có trên hệ thống, nếu có, như Hard Drive Sata, DVD-Rom Sata.. Vứn đề duy nhất là sự không tương thích khi lão cung cấp các trình điều khiển cho các thiết bị phần cứng mà thôi. Lý do là các Driver này được viết để hỗ trợ, thiết bị trên nền tảng Windows Vista, do đó 70% là chúng sẽ không sử dụng được hoặc báo lỗi không tương thích, nếu máy được cài Windows XP. Để đảm bảo tính tương thích hợp lý nhứt, lão nên ra cửa hàng mua máy xin CD Driver(thông thường phải mua kèm) dành cho Windows XP. Ngoài ra cách cài đặt không khác Desktop gì cả. Cần lưu ý, máy laptop thì ko nên đụng đến phân vùng restore có sẵn trên ổ cứng. Chúc vui.
dùng nlite tích hợp driver sata (nay đã ra tới ich10) vào đĩa winxp xong cứ thế mà cài thoai....driver thì dễ chủ íu là driver mấy cái phím chức năng kiếm hơi bị cực
Máy bàn ổ Sata còn nhiều hơn laptop mà.Vấn đề là bác phải kiểm tra lại dòng máy của bác có cho cài Win XP hay ko, vì hiện nay một số dòng của Sony và HP Compaq đã đoạn tuyệt với XP, không cho người dùng cài lại XP bằng việc tích hợp một chương trình kiểm tra trên BIOS-Flash ROM, người dùng cố cài XP thì sẽ bị dump ngay giai đoạn load vào tới giao diện installer. Nếu bác vào BIOS mà thấy có dòng chữ mờ "Factory OS : Windows Vista" ngoài trang info thì bác không cài WinXP được. Nếu không thì cứ tiến hành cài đặt bình thường bằng 1 CD Win XP mua ở tiệm với các SP mới nhất,nếu có driver đầy đủ cho XP thì càng tốt, lên trang chủ của ASUS down về. (Đương nhiên là nên disable SATA native hoặc SATA enhanced trong BIOS trước nhé). Nếu máy không cài được XP thì cài hẳn luôn cái Win7 RC1 chạy mượt mà nhẹ nhàng mà ổn định, đầy đủ driver (cũng ra tiệm mua nếu không muốn download).Trong cái Win7 có luôn một cái WinXP ảo nếu bác còn lưu luyến WinXP, bảo đảm cấu hình máy bác chạy cái Win ảo này ok không vấn đề gì cả. WINXP ảo trong Win7 thì download và cài đặt thêm một số file nhưng cũng ko mất nhiều thời gian lắm. Trên đây là vài option cho bác lựa chọn,option nào được thì bác phang, không thì phang từ dễ tới khó luôn.