Lumia 520 và 525 đã có thể cài đặt hệ điều hành Android 7.1 Nougat

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi BinhDa, 15 Tháng mười hai 2016.

 1. BinhDa Super Moderator

  Cách đây vài tháng, một lập trình viên (nhà phát triểm ROM) đã cài đặt thành công hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow cho dòng điện thoại Nokia Lumia 525. Dẫu biết rằng, Lumia 525 mặc định chỉ chạy hệ điều hành Windows Phone 8. Mới đây, lập trình viên này đã cài đặt được phiên bản Android 7.1 Nougat lên bộ đôi Lumia 520, 525, thay vì nâng cấp cả 2 chiếc điện thoại này lên Windows 10 Mobile.

  [​IMG]

  Theo nguồn tin, lập trình viên này có tên Nguyen Thinh (khả năng chính là Nguyễn Thịnh) đã đăng tải bài viết lên diễn đàn XDA Developers với nội dung chia sẻ việc cài đặt thành công bản ROM Resurrection Remix 5.8.0 được tùy biến từ nền tảng gốc Android 7.1.

  [​IMG]
  Hình ảnh: xda-developers

  Điều đáng ghi nhận, hầu hết các tính năng cơ bản trong bản ROM Resurrection Remix 5.8.0 này đều hoạt động khá tốt trên Lumia 520, hiệu năng tạm ổn, vẫn bị tình trạng lag nhẹ vì cấu hình máy không cao. Bên cạnh đó, bản ROM này chỉ là phiên bản tùy biến, không phải firmware chính thức của nhà sản xuất nên cho độ ổn định hệ thống ở mức tạm chấp nhận được.

  Bài viết: BinhDa - Tham khảo: NeoWin