3. Bánh canh Nam phổ. Một món ăn nổi danh của xứ Huế, món ăn có hương vị đậm đà mang đặc trưng riêng http://www.monngon.tv/ biệt không nơi nào có được. Sở dĩ có cái tên bánh canh Nam Phổ là bởi món ăn này là món ăn gia truyền của người làng Nam Phổ. Có lẽ đây là loại bánh canh mang sức hấp dẫn nhất trong các món bánh canh của người Việt chúng ta mà ai chưa nếm được hương vị ấy quả là điều đáng tiếc. Đây là món bánh canh hoàn hảo từ hương vị cho đến màu sắc. Bánh canh Nam Phổ là sự kết hợp rất tinh tế và hòa hợp của nhiều hương vị khác nhau như sợi bột sắn, bột gạo nguyên chất, thịt cua, chả giò, thịt ba chỉ cùng với các loại gia vị. Tất cả cùng hòa quyện vào và tạo nên một món ăn hấp dẫn. Cứ chiều chiều bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của các bà bán rong với đôi gánh trên vai mang theo nồi bánh canh Nam Phổ đi khắp phố phường ở Huế để mang món ăn nổi dạy cách làm mỳ,cách nấu mỳ,cách làm hamburger,cach lam hambuger,làm hamburger,lam hamburger,hamburger,cách làm hamburger heo,cách làm vỏ bánh hamburger,cách làm hamburger trứng,cách làm bánh mì tròn hamburger,cách làm hamburger gà,làm bánh hamburger game,cách làm nước sốt hamburger,cách làm hamburger tôm,cách làm kim chi,cach lam kim chi nornuciferine, D-N- methylcoclaurine, anonaine, liriodenine, isoquercitrin, gluconic axit. Thực nghiệm trên chuột cho thấy nước sắc từ lá sen có tác dụng làm giảm cholesterol. Vì thế, người cao huyết áp, thừa cân có thể dùng lá này hãm thay nước uống hằng ngày. Nghiên cứu lâm sàng ghi nhận dịch chiết cách nấu cơm chiên tại nhà lá sen có thể điều trị hội chứng rối loạn lipid máu khi dùng liên tục 3 đợt, mỗi đợt 20 ngày, đạt hiệu quả 91,3 %. Người béo phì mỗi ngày hãm uống 9 g lá sen thay trà liên tục trong 3 tháng có tác dụng giảm béo khá tốt. Bên cạnh đó lá sen còn giúp an thần, chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ, ức chế loạn nhịp tim. Tác dụng an thần của lá sen mạnh hơn tâm (tim) sen, có tác dụng kéo dài giấc ngủ. Tuy nhiên phó giáo sư Dung cảnh báo những người thừa cân nhưng huyết áp thấp thì không nên sử dụng lá sen. Đặc biệt trong từ ngũ cốc nguyên hạt. Vào bữa trưa làm siro và bữa tối, hãy thay thế thực phẩm làm từ tinh bột trắng bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, gạo dại, lúa mạch hoặc bánh mì nâu để giảm thiểu tác động đến lượng đường trong máu. 5. Ngũ cốc tinh chế. Trong quá trình sản xuất các loại ngũ cốc tinh chế, phần lớn vitamin, khoáng chất, chất xơ và protein trong hạt ngũ cốc bị mất đi. Kết quả là các loại ngũ cốc tinh chế có chỉ số đường huyết cao, khi hấp thụ vào sẽ làm lượng đường trong máu nhanh chóng và đòi hỏi cơ thể sản xuất nhiều hormone insulin hơn. Từ đó dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 6. Thực phẩm tăng cường đường. Lượng đường bổ sung sẽ làm tăng calo, mang lại hương vị ngọt ngào và kéo dài thời hạn sử dụng cho các loại đồ ăn, đồ uống. Cũng như các loại ngũ cốc tinh chế, đường Món ngon mỗi ngày - MONNGON.TV - Công thức mới liên tục