Phân biệt Custom Firmware và Firmware gốc như thế nào?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp & Chia Sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi conkhicon, 7 Tháng tư 2011.

  1. conkhicon Thành viên

    Chào mọi người!
    Em là newbie. Máy em 3gs 8G xài iOS 4.2.1 bb 06.15 (lúc mua về cũ nên không biết xuất xưởng nó như thế nào). Cho em hỏi chút là:
    + Lưu SHSH bằng TyniUmbrela trên PC tạo thư mục .SHSH và file khoảng 60M là được chưa hay thiếu cái gì nữa
    + Custom Firmware và firmware gốc (của Apple) khác biệt như thế nào khi cài đặt và sử dụng. (Đọc wá trời mà không thấy ai nói sự khác nhau của hai cái này)
    + Custom Firmware có phải là xài chung cho tất cả các máy cùng thông số không? hay lại tạo riêng cho từng máy kiểu như lưu SHSH.
    Em cảm ơn các anh chị!
  2. zencafe

    zencafe iPhone Moderator Staff Member

    Bài viết:
    2,359
    Được Like:
    973
    file SHSH rất nhẹ chỉ khoảng vài kb thôi!

    Custom và Original khác nhau thì quá rõ: Original do Apple tạo ra, Custom do người dùng tạo ra dựa trên Original và add thêm 1 số thứ cần thiết như Cydia!

    Mỗi loại máy 1 FW khác nhau => mỗi FW custom khác nhau!
  3. Dtube

    Dtube Administrator

    Bài viết:
    6,762
    Được Like:
    9,333
    Chính xác ..
    Firmware gốc là của Apple đưa ra.
    Custom firmware == firmware gốc --> cho vào pnwagetool/sn0wbreeze --> patch --> đưa ra custom firmware

    Nhìn sơ qua, không thể phân biệt firmware gốc & custom firmware nếu 2 file đó trùng 1 tên.
    Chính vì thế nên luôn luôn dùng md5sum hoặc SHA1 để check và phân biệt.
    Anh em trong diễn đàn ít chú ý đến việc md5 checksum - người cẩn thận luôn luôn check cái này.

    Để tôi góp ý với MOD trong gsmvn nên kèm theo md5 checksum và SHA1 trong mỗi custom firmware để tránh phiền phức sau này.

    SHA1 checksum của firmware gốc của apple có thể tra ra ở đây:
    http://ax.phobos.apple.com.edgesuit...appserver.client.MZITunesClientCheck/version/
    conan2901, thinhhp and anmay007 like this.
  4. vienlethuy

    vienlethuy Thành viên

    Bài viết:
    4
    Được Like:
    1
    thanks cac pro

    :Dthanks cac pro
  5. conkhicon

    conkhicon Thành viên

    Bài viết:
    30
    Được Like:
    4
    EM nhầm! SHSH của em có 60KB à.
    Cái em hỏi là Cutom Firm dùng cho từng loại máy (3G, 3GS, 4) hay là từng máy (dựa theo số serial và model).
    Theo em biết là SHSH chỉ dùng cho từng máy phải không các bro?
  6. Dtube

    Dtube Administrator

    Bài viết:
    6,762
    Được Like:
    9,333
    shsh 60KB là ok và có thể nhỏ hơn.
    Custom firmware có riêng biệt cho từng model của máy và không lệ thuộc vào serial number
    Ví dụ: custom fw cho iphone 2g, 3g, 3gs, iphone4, ipad, appletv2.

    Riêng về SHSH thì nó có riêng cho từng firmware của máy (3g, 3gs, ip4, appletv2, ipad, ipad2) và đồng thời nó lệ thuộc vào ID của máy. Có nghĩa là mỗi máy đều có SHSH riêng biệt cho từng firmware. SHSH của bạn không thể dùng cho máy người khác. SHSH của 4.3.1 của máy bạn chỉ dùng để restore firmware 4.3.1, không thể dùng để restore 4.0
    conkhicon thích bài này.
  7. conkhicon

    conkhicon Thành viên

    Bài viết:
    30
    Được Like:
    4
    Cảm ơn bác Dtube trả lời rất rỏ ràng và chi tiết!
  8. aneagle

    aneagle Thành viên

    Bài viết:
    217
    Được Like:
    102
    Cũng nên kiểm tra file ipsw nếu không phải do mình tạo ra từ ipsw gốc vì nhầm lẫn thì tác hại không lường được. Đổi .ipsw thành .zip, unzip rồi unpack file pmg lớn nhất trong đó, nếu nó đòi password thì đó là ipsw gốc, nếu không đòi password thì đó là custom ipsw.