[Review] Những ứng dụng hay nên có trên Nokia Lumia 625 và windows phone 8

Thảo luận trong 'Windows Phone: Ứng Dụng và Trò Chơi' bắt đầu bởi Archibald Mclean, 28 Tháng chín 2013.

 1. Archibald Mclean Thành viên

  [​IMG]
  Hôm nay mình xin được viết bài này để giới thiệu những ứng dụng hay, nên dùng, giúp máy sử dụng dễ dàng hơn dành cho người mới sử dụng Nokia Lumia 625 cũng như các máy sử dụng windows phone 8 khác.  Đây là Videos mình dùng thử các ứng dụng trong bài, chi tiết về tính năng của ứng dụng các bạn có thể xem bên dưới

  1)Super Tool:
  Ứng dụng đầu tiên mình muốn giới thiệu với các bạn là một ứng dụng tạo lỗi tắt để tắt mở nhanh các kết nối, đó là ứng dụng Super Tool.

  [​IMG]

  Mặc định Windows Phone 8 trên Nokia Lumia 625 chưa cung cấp cho chúng ta những tùy chọn để bật tắt nhanh các kết nối mà phải lần mò trong Setting rất bất tiện. Nay với Super Tool bạn dễ dàng tạo ra các lỗi tắt cho các cài đặt kết nối như kết nối mạng, wifi, Bluetooh, GPS hay chế độ máy bay, ngoài ra Super Tool còn cung cấp nhiều lối tắt đến các ứng dụng bạn hay sử dụng như lịch, Email, ghi chú, và đặc biệt nó còn cung cấp công cụ để các bạn có thể dùng đèn Flash phía sau máy để làm đèn pin, ngoài ra trong Super Tool còn cung cấp một công cụ đồng hồ bấm giờ rất tốt, bạn không cần phải cài thêm bất cứ công cụ đồng hồ bấm giờ nào.
  Để tải ứng dụng này các bạn có thể truy cập link sau trên điện thoại hoặc quét mã QR Code trong ảnh dưới: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/super-tool/f0d86518-e627-4e73-a1b0-e52d3377caba

  [​IMG]

  2) RapDialer:
  Sau một thời gian dùng Nokia Lumia 625 mình nhận thấy trình quay số của windows phone khá dở, ngoài quay số ra không có nhiều tính năng nâng cao nên gây khó khăn cho người sử dụng, hôm nay mình xin được giới thiệu với các bạn một ứng dụng quay số chyên nghiệp trên windows phone đó là RapDialer.

  [​IMG]

  Với RapDialer bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tên người bạn trong danh bạ bằng cách T9 như các máy điện thoại truyền thống, hoặc có thể tìm theo số điện thoại, một điểm hay là nếu bạn tìm xong muốn nhắn tin nhanh cho người đó chỉ cần vuốt tên người đó từ trái sang phải, ấn giữ vào biểu tượng dnh bạ của người đó sẽ cho phép chúng ta truy cập các tính năng nâng cao trong đó có một tính năng mình rất thích đó là hẹn giờ để tắt cuộc gọi, rất thích hợp nếu chúng ta dùng các gói cước mà 10ph đầu miễn phí. Ngoài ra RapDialer còn cho phép chúng ta gán các số trên bàn phím cho một người nào đó trong danh bạ để quay số nhanh, rất tiện dụng. RapDialer gớp phần nào khỏa lấp sự thiếu thốn tính năng của trình quay số mặc định.
  Để tải ứng dụng này trên điện thoại các bạn truy cập link sau, hoặc quét mã QR Code bên dưới: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/rapdialer/40c99615-6a06-4256-a5c0-49c27a3146be

  [​IMG]

  3)Music+ free:
  Music+ Free là một ứng dụng nghe nhạc rất đẹp và cung cấp nhiều tính năng nâng cao trên Nokia Lumia 625 cũng như các máy windows phone 8.

  [​IMG] \

  Với music+ free bạn có thể thay thế được hình ảnh background nghe nhạc trông đặc trưng và đẹp mắt hơn một màu xám trên trình nghe nhạc mặc định. Ngoài ra với bạn nào thích chìm trong giấc ngủ với tiếng nhạc nhưng lại sợ nghe nhạc cả đêm ảnh hưởng đến thính giác thì có thể dùng tính năng hẹn giờ tắt nhạc trong app này-tuy nhiên các bạn cần chú ý là để tính năng này hoạt động các bạn phải luôn bật ứng dụng này không được thoát ra ngoài. Ngoài ra một tính năng rất hữu ích cho các bạn thích học tiếng Anh qua bài hát đó là app cho phép tìm lời bài hát trên mạng tải về và khi bạn bật bài hát lời bài hát này sẽ hiển thị nhảy theo lời hát, bạn nào thích hát Karaoke cũng có thể tải các beat nhạc về rồi tìm lời áp vào bài hát này hát theo rất là hay. Đây có thể nói là một trình chơi nhạc rất đẹp và hữu ích trên Nokia Lumia 625 cũng như windows phone 8.
  Các bạn có thể truy cập link sau trên điện thoại để tải app này hoặc quét mã QR Code bên dưới: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/music-free/cf5d6df5-1618-4179-b4b5-996c1ecc5a7d

  [​IMG]
  4) Bộ ứng dụng xem video định dạng FLV:
  Mặc định Windows Phones chỉ hỗ trợ 3 định dạng videos đó là AVI, MP4 và 3GP, tuy nhiên một định dạng phổ biến khác lại chưa được hỗ trợ đó là FLV. Hôm nay mình xin giới thiệu hai ứng dụng giúp xem videos FLV trên máy đó là Kirik Files Viewer Lite và Flash videos.

  [​IMG]

  Các bạn có thể cài đặt hai ứng dụng này theo link sau hoặc QR Code bên dưới.
  _Kirik Files Viewr Lite: http://www.windowsphone.com/vi-vn/s...wer-lite/0f9edf40-8354-4c44-8182-2583dcf82297
  _Flash Videos: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/flash-videos/6e5424ae-04ac-4e76-855b-a8cc9ddcc38c
  _QR Code: [​IMG]
  Sau khi tải hai app này về, bạn vào Kirik app này sẽ hiển thị tất cả các files FLV trong thẻ nhớ của các bạn, chạm vào files đó sau đó đợi cho nó hiển thị bản chọn app có thể xem videos FLV trong máy của các bạn, bạn chọn app-ở đây là Flash Videos. xem video FLV với Flash videos khá mượt và bạn còn có thể điều chỉnh âm thanh cũng như tua nhanh videos khi đang xem.
  5) Phimviet free-ứng dụng xem phim trực tuyến miễn phí, ổn định:
  Hiện HĐH Windows Phone 8 trên Nokia Lumia 625 chỉ hỗ trợ HTML5 không hỗ trợ chuẩn Flash trong khi hầu hết các trang web xem phim ở Việt Nam đều dùng chuẩn Flash dẫn đến không xem được, tuy nhiên với Phimviet free bạn sẽ không lo không có phim để xem trên cái màn hình to xem videos rất đã cảu Nokia Lumia 625.

  [​IMG]

  Tất cả các phim mới nhất với chất lượng đẹp nhất hiện nay đều được tập hợp trong Phimviet Free vì ứng dụng tổng hợp phim từ nhiều trang web xem phim rất nổi tiếng ở Việt Nam, ngoài ra các bạn nữ thích xem phim Hàn hay các Show truyền hình của Hàn, Mĩ sẽ thích app này khi nó cung cấp đầy đủ các nội dung trên ZingTV, chất lượng xem phim khá mượt ít bị giật, với điều kiện mạng trung bình mới đầu sẽ load phim hơi lâu một chút nhưng sau đó phim chạy khá tốt ít khựng, các bạn có thể tua nhanh bật tắt chỉnh cỡ hay chọn ngôn ngữ của phụ đề trên phim rất tiện, đây có thể nói là một ứng dụng xem phim online rất tốt trên Nokia Lumia 625 cũng như các thiết bị windows phone.
  Để tải app này các bạn có thể truy cập link sau trên điện thoại hoặc quét mã QR Code bên dưới: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/phimviet-free/00bc029e-553e-4e21-ab2d-6c839b871afe

  [​IMG]

  6) Ứng dụng đọc files PDF trên thẻ nhớ:
  Hiện nay trên Windows Phone có rất nhiều ứng dụng giúp đọc files PDF nhưng điều làm nhiều người dùng lúng túng đó là tải app về rồi chép files PDF vào thẻ nhớ rồi tìm hoài không thấy đâu. Nguyên nhân đó là do một số app chưa thể truy cập vào thẻ nhớ để xem files PDF. Trong bài viết này mình xin giới thiệu một app giúp quét hết thẻ nhớ các files PDF của các bạn và đọc nó đó là Adobe Reader.

  [​IMG]

  Khi mới vào app bạn sẽ thấy một giao diện rất trực quan với một trang hiển thị tất cả các files PDF cũng như các thư mục trong thẻ nhớ cảu các bạn, trên mỗi thư mục còn hiển thị số lượng files PDF trong thư mục đó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, trang bên cạnh sẽ hiển thị lịch sử các files PDF bạn đã từng xem, giúp bạn tìm và xem lại các tài liệu cũ rất dễ dàng. Khi đọc tài liệu bạn có thể tùy chọn đọc theo kiểu cuộn dọc truyền thống hoặc đọc theo kiểu từng trang lật ngang như đọc sách điện tử, bạn cũng có thể đánh dấu trang đã đọc lại, hoặc nhảy đến một trang khác rất dễ dàng.
  Để tải app trên điện thaoij các bạn truy cập link sau, hoặc quét mã QR Code bên dưới: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/adobe-reader/134e363e-8811-44be-b1e3-d8a0c60d4692

  [​IMG]

  7)Ứng dụng từ điển- AV Mini Dict:

  [​IMG]

  AV Mini Dict là một ứng dụng từ điển miễn phí và hữu ích trên Nokia Lumia 625 cũng như các máy windows phone 8, với dữ liệu trên 500.000 từ, hội đủ bốn bộ từ điển mà người dùng hay dùng nhất hiện nay đó là Anh-Việt, Việt-Anh, Từ điển Oxford, từ điển Viet-Viet. Cách tra từ cũng rất dễ dàng, hiển thị đầy đủ ý nghĩa, phiên âm, các mẫu câu.
  Để tải app này các bạn hãy truy cập link sau trên điện thoại hoặc quét mã QR Code phía dưới: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/a-v-mini-dict/eae1ecb6-0ed2-4de9-83e8-a09770a9250f

  [​IMG]

  8) Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh-Fotor, Picture Perffect, Phototastic Free:

  Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Windows Phone Store dành cho Nokia Lumia 625 cũng như Windows phone 8, tuy nhiên sau môt thời gian dùng thử nhiều app mình thấy có 3 app sau có chất lượng tốt nhất đó là: Fotor, Picture Perfect, Phototastic Free.

  [​IMG]

  Với Fotor bạn có nhiều tùy chỉnh rất hay như áp bộ lọc hình ảnh, với hơn 50 bộ lọc khác nhau, app có chế độ tự động cân chỉnh cho ảnh đẹp nhất theo từng điều kiện, ngoài ra bạn có thể tự do điều chỉnh độ sáng, độ tương phản , độ bão hòa màu cho phù hợp với ý muốn của các bạn. Các tính năng cơ bản như cắt xoay ảnh cũng được hỗ trợ đầy đủ và rất tốt. Ngoài ra các bạn còn có thể chọn các loại khung hình khác nhau để tăng thêm vẻ đẹp cho bức ảnh-có 10 loại khung vui mắt cho các bạn lựa chọn. Hiệu ứng làm nhòe cảnh phía sau làm nổi bật chủ thể cũng là một tính năng rất hay của Fotor cho phép các bạn tạo ra những bức ảnh kì ảo ấn tượng.

  Picture Perfect cũng có những tính năng như Fotor nhưng không ấn tượng bằng, tuy nhiên một điểm mình thích đó là bạn có thể dùng app thêm các sticker vui nhộn như ngôi sao, bong bóng, cặp râu, đôi kính, cái mũ, cây gập, tai thỏ, má hồng rất dễ thương. Ngoài ra cac bạn có thể chèn các đoạn chữ nhỏ ngay trong ảnh dễ dàng thay đổi màu chữ cỡ chữ vị trí, cũng như lựa chọn các khung hội thoại khác nhau rất ấn tượng.

  Về phần phototastic free, nó là một app cho phép bạn ghép nhiều bức ảnh lại thành một bức, số lượng ảnh có thể lên đến 25 bức trong một tấm, rất thích hợp để các bạn tảo ảnh có tất cả các gương mặt bạn bè lại trong một bức ảnh, các bạn còn có thể lựa chọn các kiểu khung viền khác nhau, điều chỉnh độ cong độ đổ bóng của khung viền. Không chỉ ghép ảnh có sẵn trong máy app còn cho phép bạn truy cập đến kho ảnh trong facebook cuả các bạn để ghép. Phần tạo Wallaper cho phép bạn ghép hai bức với nhau chỉnh lại theo đúng tỉ lệ màn hình để có được một Wallaper đẹp nhất rất hay và đẹp mắt.

  Để tải 3 app này bạn có thể truy cập link hay quét mã QR Code bên dưới:
  _Fotor: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/fotor/a717b343-6645-43b6-9ea2-70b5d4d7c5ef

  [​IMG]

  _Picture Perfect: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/picture-perfect/dbd2ad33-5c41-4273-b621-b83e55a0b8d9

  [​IMG]

  _Phototastic Free: http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/phototastic-free/3ad9a37f-4e71-4317-b97c-85ebea20a43d

  [​IMG]

  9) Ứng dụng ghi âm nhẹ, đơn giản, nhiều tính năng-Audio Recoder:

  [​IMG]

  Audio recoder là một ứng dụng ghi âm rất nhẹ chỉ nặng chưa đến 1MB nhưng cung cấp nhiều tính năng hữu ích như ghi âm không giới hạn, giao diện đơn giản, có thể tạm dừng khi ghi âm, xuất được files ghi âm ra thẻ nhớ, có thể nói đây là một trong những ứng dụng ghi âm tốt nhất hữu ích nhất trên Nokia Lumia 625 cũng như windows phone.
  Để tải app hãy truy cập link sau trên điện thoại của các bạn, hoặc quét mã QR Code trong ảnh dưới:
  http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/audio-recorder/19d702eb-4847-4c24-ba71-7115ca0ad86b

  [​IMG]

  Rồi đây là một số chia sẽ của mình, giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình các ứng dụng hay hữu ích nhất giúp cho chiếc Nokia Lumia 625 của các bạn sử dụng được dễ dàng thuận tiện hơn. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài ;)


  Chỉnh sửa cuối: 28 Tháng chín 2013
 2. linktaigame

  linktaigame Thành viên

  Bài viết:
  14
  Được Like:
  0