Thảo luận về p1i

Thảo luận trong 'UIQ: KIẾN THỨC & KINH NGHIỆM' bắt đầu bởi minhduc17, 19 Tháng chín 2007.

 1. minhduc17 Thành viên

 2. MrBeanICB

  MrBeanICB Thành viên

  Bài viết:
  4
  Được Like:
  0
 3. SHARP 912SH

  SHARP 912SH Thành viên

  Bài viết:
  228
  Được Like:
  27
  Mình mới rước 1 em P1i :) nhưng chưa có pm gì cả. bạn nào nhiều kinh nghiệm&pm thì up lên chia sẻ cho Club P1i nhé :)
 4. Cuong85

  Cuong85 Ex-Mod

  Bài viết:
  3,374
  Được Like:
  1,618
  SHARP 912SH thích bài này.
 5. Cuong85

  Cuong85 Ex-Mod

  Bài viết:
  3,374
  Được Like:
  1,618
  Việc sử dụng phím tắt của Sony Ericsson P1 giúp bạn thao tác với các chức năng của chiếc điện thoại mới nhất sử dụng hệ điều hành Symbian UIQ 3.0 của Sony. Bài viết sẽ được cập nhật liên tục trong diễn đàn. Nếu bạn có những khám phá mới hơn trong các thao tác phím tắt, xin chia sẻ cùng mọi người.


  1/. Trở về màn hình Standby từ màn ứng dụng bất kỳ: Nhấn và giữ phiếm Back (bên hông máy)

  2/. Khóa phiếm: Từ màn hình "Standby" nhấn và giữ phiếm Back (bên hông máy). Cách khác, nhấn phiếm có hình chìa khóa (bên trái phiếm *) rồi tap vào "Lock" hoặc "Unlock".

  3/. Đổi phiếm tắt @ bên hông máy để chuyến nhanh đến một số ứng dụng. Mặc định là mở Web, nên đổi thành "Main menu" hoặc "Stand by" hoặc "Media player" (Lưu ý là khác với P990, P1 không có phiếm tắt cho Media player)

  4/. Tập hợp 1 số phiếm tắt trong ứng dụng Camera:

  • 0: Camera Settings
  • 1: Frame Size
  • 2: Shoot Mode
  • 3: Zoom Out
  • 4: Auto Focus
  • 6: Zoom In
  • 7: Night Mode
  • *: Light
  • #: Display
  5/. Trong hầu hết ứng dụng, phiếm Backspace (<-) có thể dùng để xóa nhanh (thay vì vào more > delete)

  6/. Khi chạy c/trình SE Update, thay vì nhấn phiếm C có thể nhấn phiếm @ bên hông máy.
 6. Cuong85

  Cuong85 Ex-Mod

  Bài viết:
  3,374
  Được Like:
  1,618
  Cảm nhận Sony Ericsson P1i


  P1i có thể xem là cuộc cả tiến mạnh mẽ nhất trong dòng P của Sony Ericsson về thiết kế. Mang tất cả trong mình những vẻ đẹp mạnh mẽ và sang trọng như viền đen bóng giống sơn đàn piano, phím số, đầu bút cảm ứng màu đỏ đô, mặt trên là một tấm kim loại rờ vào mát lạnh, máy chụp hình 3.2Mp tự lấy nét... Dĩ nhiên là không chỉ có vẻ bề ngoài. Tốc độ của P1i làm cho ta dễ dàng thấy rằng P1i mới thực sự mạnh mẽ và nam tính.

  Trọng lượng & kích thước:

  [​IMG]

  Kích thước, trọng lượng của P1i cho ta cảm giác thật vừa vặn và thân thiết. Ngay cả khi bạn chưa mở máy lên, chỉ mới cầm vào thôi thì đã cảm giác được sự gần gũi. Không to quá, không nhỏ quá, trọng lượng cũng rất vừa tay không nặng.

  Thiết kế chung:

  [​IMG]

  Sự giản đơn trong thiết kế của Sony Ericsson cho các dòng máy dùng hệ điều hành Symbian UIQ được thể hiện trước đây với sự bắt đầu là M600i lại một lần nữa được P1i gánh vác. Mặt trước chỉ gồm 20 phím xếp thành 4 hàng, mỗi hàng 5 phím các phím này có kích thước bằng nhau.

  Hai bên sườn và các nút tắt

  [​IMG]
  Hai bên sườn của P1i với các phím đồng màu với sườn và ép sát vào sườn, tránh sự lỗi lõm tối đa. Riêng chỉ có móc an toàn là hơi lồi ra ngoài. Nắp thẻ nhớ của P1i là một cải tiến khác, đơn giản, dễ dùng hơn. Bánh xe cuộn và nút trở về (back) hoạt động giống hệt M600i, tuy nhiên kém hơn P990i.

  Đỉnh và đáy của P1i

  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhìn từ phía trên xuống đỉnh máy ta thấy có 3 điểm: đầu bút cảm ứng màu đỏ, nút mở máy inox và một mảng màu đen chứa cổng hồng ngoại. Phía dưới có cổng kết nối với máy tính và lỗ míc. Cổng kết nối này có thể dùng chung với P990i, M600i cũng như đa số các dòng máy khác của Sony Ericsson.

  Sau lưng máy:

  [​IMG]

  Phía sau lưng máy cả viền và nắp được làm bằng nhựa. Viền được sơn bạc kiểu kim loại và phần viền thì sơn nhung giống như là nắp mtxt dòng T và X của IBM, cảm giác rờ vào rất dễ chịu. Khi nhìn vào mặt sau thì Camera là cái đập vào mắt ta trước hết.

  Camera và bút cảm ứng

  [​IMG]

  Camera của P1i có độ phân giải 3.2Mp tự động lấy nét (auto focus) hai đèn flash xeon. Xung quanh camera là viền xi inox bóng. Phía trên camera là một thanh nhựa xi inox bóng rất ấn tượng. Đầu bút cảm ứng với nhựa đỏ đô như là một điểm ấn nghệ thuật.

  Bàn phím

  [​IMG]

  Hầu như mọi người đều thở dài khi nhìn thấy bàn phím QWERTY của M600i cũng như P1i. Tuy nhiên nếu ta tập dùng khoảng 30 phút thì sẽ có nhận xét khác. Không nhanh, nhạy như Treo650,BlackBerry 8700 hay bàn phím QWERTY của P990i nhưng lại rất thân thiện và dễ sử dụng. Các phím số trên bàn phím được sơn màu đỏ đô trên nền đen thật sang trọng, nhất là mỗi khi sử dụng trong môi trường thiếu sáng.

  (Theo Tinhte.com)
  SHARP 912SH thích bài này.
 7. SHARP 912SH

  SHARP 912SH Thành viên

  Bài viết:
  228
  Được Like:
  27
  Hồi P990 mới ra ẵm 1 em về thấy thất vọng kinh khủng:( Tốc độ truy xuất chậm&thường xuyên chết đột ngột hoặc treo máy...
  Với P1i thì chưa thấy hiện tượng gì cả :) Very Good:D Bắt đầu thấy yêu em P1 này rồi đấy :D thanks bác Cuong85:hug: