Xin giúp Tìm hiểu loa Dynaudio Focus 160

Thảo luận trong 'Android: Giao Diện, Trang Trí' bắt đầu bởi tieuthu01952, 26 Tháng sáu 2015.

 1. tieuthu01952 Thành viên

  Dynaudio Focus 160 là cặp bookshelf tầm trung của Dynaudio. Đây là loa gia dinh cao cấp 2 đường tiếng, thùng hở, được thừa hưởng một số công nghệ driver từ những dòng loa cao cấp hơn.

  [​IMG]

  Loa sử dụng một tweeter dome mềm với đường kính màng khá lớn tới 28 mm, dựa trên công nghệ của dòng tweeter Esotar 2, lần đầu xuất hiện trên dòng Confidence thứ hạng của hãng. Để tái tạo được dải cao thanh thoát mà trong trẻo, không chói gắt, chiếc tweeter này được cấu thành bởi một nam châm kích thước lớn, kết hợp với cuộn dây âm bằng alminum có đường kính dây lớn, nhưng siêu nhẹ. Kết cấu như vậy giúp loa có độ méo nhỏ, độ phân tích – độ chi tiết cao, tổng thể tinh khiết, dịu dàng.

  Xử lý dải trung và trung trầm là mid-woofer đường kính 170 mm dùng màng loa liền khối được cấu thafh từ ba chất ma-giê, xi-li-cát và polyme (MSP) cùng một số hợp chát tinh luyện, thường chỉ được trang bị cho những driver của các dòng loa karaoke có giá thành cao hơn nhiều. Loa dùng cuộn dây âm đường kính 75 mm từ aluminum, bộ nhện loa loại mới có chuyển động tuyến tính hơn. Driver này sở hữu cụm nam châm Ferrite+ kép từ lực lớn, gắn trên bộ xương nhôm đúc liền khối mới, vững chắc.

  Bộ phân tần bậc một với độ dốc 6dB của Focus 160 dựa trên nền móng của dòng loa đầu bảng Consequence Ultimate Edition, tuy nhiên đã được giản lược để ăn nhập với loa hai đường tiếng, tạo sự đồng pha tối đa cho 2 driver. Để giảm sóng đứng và sóng phản xạ, thùng loa được được vát chéo góc về phía sau và các cạnh có đường bo để phá các góc vuông. Bên trong thùng, nhà sản xuất đã dùng một cấu trúc đặc biệt để tăng cường độ kiên cố và ổn định, hạn chế cộng hưởng ở mức thấp nhất.

  >>> Có thể bạn quan hoài các tới loa hát karaoke hay

  Sở hữu những linh kiện và thiết kế loại tốt, nhưng để phối cho hay cặp loa này cũng không đơn giản, bởi loa có độ nhạy chỉ 85 dB cùng trở kháng 4 Ohms. Tuy nhiên, những tham số này thường kích thích dân chơi audio bởi một khi đánh ra, cặp loa sẽ cho tiếng bass cực kỳ thuyết phục.

  tham số kỹ thuật của loa Dynaudio Focus 160

  Dải tần: 44 Hz-21kHz

  Trọng lượng: 7,6 kg

  Công suất khuyến nghị: > 200 watt

  Độ nhạy: 85 dB

  Trở kháng: 4 Ohms

  kích tấc: 202x350x294 mm (RxCxS)