Xem hình ảnh trực tiếp của Trái Đất từ HDEV

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi SangCongDang, 26 Tháng mười một 2014.

 1. SangCongDang Thanks for reading

  Gsm.vn - Ngắm nhìn Trái đất từ ngoài không gian là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng thực tế không phải ai cũng có diễm phúc này khi cho tới nay chỉ có 543 người được đào tạo thành phi hành gia. Tuy nhiên mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn nhờ dịch vụ HDEV.

  Theo đó, HDEV là viết tắt của dịch vụ High Definition Earth Viewing ( tạm dịch là thí nghiệm xem Trái đất với độ phân giải cao). Nó cho phép tất cả mọi người sử dụng máy tính kết nối internet nhìn Trái Đất “trôi” lửng lờ trong không gian, cảm giác mà dịch vụ này cam đoan là giống như những gì các phi hành gia đang nhìn thấy.
  HDEV bắt đầu đưa vào sử dụng vào ngày 30 tháng 4 năm nay, hiên đã có hơn 32 triệu người được trải nghiệm cảm giác ngắm trái đất từ độ cao 268 dặm so với mặt đất ( khoảng hơn 400 cây số).
  [​IMG]

  Cơ chế hoạt động của HDEV như sau, một số camera thương mại có độ phân giải cao được gắn trên mô-đun Columbus của Cơ quan Vũ Trụ Châu Âu trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Mỗi camera sẽ chỉa thẳng vào Trái Đất và truyền trực tiếp những gì nó ghi nhận được.

  Hình ảnh sẽ được chuyển từ các camera được gắn trên tàu nên đôi lúc nó bị mất tín hiệu trong vài giây. Trên thực tế, ngoài việc đem lại trải nghiệm ngắm Trái Đất cho mọi người, thí nghiệm này còn có một mục đích khác: Kiểm tra tác động của môi trường ngoài không gian đến các thiết bị quay và chất lượng đoạn video được sản xuất ra.
  Vì lý do đường truyền, không thể tải được đoạn clip trực tiếp, BQT xin lồng đoạn clip được tải lên Youtube hồi tháng 5 năm nay để Quý độc giả hiểu rõ hơn về cách HDEV ghi hình Trái Đất.
  Muốn xem trực tiếp, Quý Độc giả có thể nhấp vào đường dẫn về trang tin gốc.
 2. khangduybeo

  khangduybeo Thành viên

  Bài viết:
  878
  Được Like:
  767
  Tuyệt vời
  SangCongDang thích bài này.
 3. SangCongDang

  SangCongDang Thanks for reading

  Bài viết:
  403
  Được Like:
  71
  ông mặt trời :D
 4. khangduybeo

  khangduybeo Thành viên

  Bài viết:
  878
  Được Like:
  767
  Sáng ngời
 5. SangCongDang

  SangCongDang Thanks for reading

  Bài viết:
  403
  Được Like:
  71
  mà không chói lóa