Xin hỏi về tần số GSM của các mạng di động tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Ý Kiến Đóng Góp' bắt đầu bởi manhdoitdc, 27 Tháng mười một 2005.

 1. manhdoitdc Thành viên

  Mình dùng điện thoại di động đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa biết rõ tần số GSM của các mạng điện thoại di động hiện có tại Việt Nam như Vinaphone, Mobiphone, Viettel hay S-phone và Cityphone... Bạn nào biết xin vui lòng chỉ giúp, có khi người nhà bên nước ngoài muốn gửi điện thoại về cho nhưng do ko biết rõ về Việt Nam có dùng được hay ko nên ko dám nói gửi về. Nếu có thể xin trả lời bằng e-mail đến địa chỉ: manhdo_itdc@yahoo.com, xin chân thành cảm ơn!
 2. phuongnn

  phuongnn Thành viên

  Bài viết:
  7
  Được Like:
  0
  Tần số mạng dtdđ

  Chào bạn.
  Mạng GSM ở VN là mobile và vina và vietel dùng tần số 900MHZ và 1800MHZ.
  Từ thủa khai sinh, cả vina và mobi đều phát sóng 900 sau đó, do mật độ thuê bao ngày càng tăng nên các operator gần đây đã thiết lập sóng các trạm gốc phát 1800mhz.
  các máy đời cũ không hỗ trợ băng tần 1800 thì mạng di động sẽ "làm việc" vơi thuê bao đó theo phương thức cũ. máy đời mới đa tần, đi vào khu vực có sóng 1800, nó nhận biết được, nó bản thân cũng gửi thông tin về "khả năng của handy" gọi là class mark của máy, qua đó mạng sẽ làm việc trên sóng 1800mhz.

  1800mhz phục vụ mật độ thuê bao cao hơn sóng 900mhz nhưng bán kính phủ sóng lại nhỏ hơn. Đó là lý do tại sao 900 trước và 1800 sau.
 3. james_bond

  james_bond Thành viên

  Bài viết:
  0
  Được Like:
  0
  Chắc bác này không phải dân viễn thông nên mới hỏi như vậy, đã là mạng điện thoại di động theo chuẩn GSM thì ở quốc gia nào chẳng giống nhau về dải tần, nếu bác cần tìm hiểu cụ thể thì nên vào trang của ITU xem
 4. Sun

  Sun Ex-SMod

  Bài viết:
  83
  Được Like:
  5
  Ơ bác này nói thế sao được vậy ở VN có sd GSM 850/1900 kg nhỉ??, @manhdoitdc hỏi vậy là đúng rùi.
 5. cid

  cid Thành viên

  Bài viết:
  186
  Được Like:
  23
  Tuy chưa co "ngâm cứu" nào chứng minh Dtdt co hại cho sức khỏe nhưng tầng số càng nhỏ thì mức độ "phá hủy' càng ít nguy hiểm, mai mốt S-fone nâng cấp là sự lựa chọn tốt nhất.
 6. Iceberg

  Iceberg Ex-Mod

  Bài viết:
  405
  Được Like:
  180
  Hiện nay Trung quốc đã nghiên cứu ra một loại thiết bị có thể vô hiệu hóa sự ảnh hưởng của điện thoại đối với con người. Chính phủ TQ đã quết định phê duyệt đầu tư cho chương trình này. Trong năm 2006 những thiết bị này sẽ được gắn vào điện thoại để thử nghiệm. Anh em yên tâm nhé, cứ dùng mệt nghỉ đi (Tôi sử dụng cả 10 năm rùi vẫn chưa thấy bị gì)..Hê...hê.