Con robot mang tên J-deite RIDE của Brave Robotics cao 3,7 mét, có hai chỗ ngồi và có khả năng biến thành một chiếc xe thể thao trong vòng một phút. Nó có thể bước đi bằng hai chân hoặc di chuyển trên bốn bánh với tốc độ 100 mét/giờ. Dẫu vậy, nó chưa bao giờ được đưa ra khỏi nhà máy.
CEO của Brave Robotics, ông Kenji Ishia, chia sẻ rằng những robot tranformer trong phim hoạt hình mà ông xem hồi nhỏ đã trở thành nguồn cảm hứng thôi thúc ông chế tạo con robot này. 
Mặc dù chỉ giống như một món đồ chơi đắt tiền nhưng ông Ishida tin rằng robot J-deite RIDE sẽ truyền cảm hứng cho những người khác và mở rộng trí tưởng tượng của con người.
Dự kiến trong tương lai ông Ishida sẽ sử dụng J-deite RIDE cho ngành công nghiệp giải trí, chẳng hạn như những công viên giải trí và diễu hành trên phố.
Trước đó, một công ty Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Letvision cũng đã trình làng robot có khả năng biến hình thành xe hơi. Tuy nhiên, con robot mang tê Letrons này không thể chở người hoặc hàng hóa khi biến thành xe hơi. Bên cạnh đó, nó cũng chỉ có thể di chuyển nhờ bộ điều khiển từ xa khi ở chế độ xe hơi còn khi biến thành robot nó không di chuyển được. Robot LEGO vô dụng, chẳng biết làm gì ngoài bẻ que thông cống thành những hình dễ thương