Đây là trào lưu chụp các tấm ảnh lúc 6 giờ sáng và 9 giờ tối chỉ với một chiếc smartphone duy nhất. Qua đó để thấy giờ đây chẳng cần là nhiếp ảnh gia hay thiết bị cồng kềnh mà bất kỳ ai cũng dễ dàng chụp được ảnh đẹp và độc đáo như vậy về Sài Gòn.

Có một Sài Gòn thật lạ qua “Chuyện 69” - Ảnh 1.

Một Sài Gòn vừa rực rỡ dưới ban mai vừa lung linh ánh đèn là sự sáng tạo và nét đẹp “có một không hai” được Chuyện 69 mang tới. Nếu vào 6 giờ sáng lúc nắng ban mai nhuộm vàng cảnh vật trên nền trời xanh thì khi màn đêm đã buông hẳn vào 9 giờ cũng là khi các tòa nhà đua nhau khoe sắc đèn trên phông nền tối. Và sự đối lập thú vị ấy được diễn tả trong cùng một bức ảnh.  Chuyện 69 mang câu chuyện kể về nét đẹp của Sài Gòn với điểm độc đáo rất riêng. 6 giờ sáng mặt trời ló dạng với ánh nắng nhuộm vàng mọi nẻo đường, ngóc ngách thành phố như truyền năng lượng bắt đầu một ngày mới, 9 giờ tối lại là khoảnh khắc trở nên bình yên sau những giờ làm việc, để lại đó là lấp lánh đèn hoa chốn đô thị phồn vinh. Đây được coi là hai cung giờ chuyển mình mạnh mẽ nhất của thành phố mang tên Bác, và việc hòa trộn vẻ đẹp ở hai thái cực ấy lại với nhau là điều đầy thú vị mà từng tấm ảnh trong Chuyện 69 mang lại.

Có một Sài Gòn thật lạ qua “Chuyện 69” - Ảnh 2.

Ảnh: Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Một trong những khu đô thị mới tại Sài Gòn, chúng là biểu tượng cho sự phát triển của thành phố. Hai gàm màu vàng – xanh tương phản đậm đà nhất lúc bình mình mới lên (6 giờ) và ánh đèn đã sáng lên khi mọi người đã về nhà sau một ngày làm việc (9 giờ tối), chúng đại diện cho ngày và đêm, khắc họa rõ hơn sự phồn hoa và nhộn nhịp tại thành phố lớn nhất nước ta hiện nay.  Góp phần làm nên tính độc đáo và lan tỏa mạnh mẽ của Chuyện 69 chính là toàn bộ những bức ảnh phong cách xuyên thời gian đều được chụp bởi chiếc Galaxy S9 nhỏ gọn mà không phải là máy ảnh chuyên nghiệp hay những thiết bị ánh sáng phức tạp thường thấy. Đây là minh chứng cho sự phát triển của công nghệ với khẩu độ kép F/2.4 và F/1.5 lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone giúp đảm bảo hình ảnh chất lượng cao trong mọi điều kiện ánh sáng. Hơn hết nó là niềm cảm hứng dành cho những người yêu mảnh đất này khi có thể dễ dàng chiêm ngưỡng, ghi nhận lại vẻ đẹp của thành phố bằng chính chiếc Galaxy S9 của mình với thao tác giơ lên và bấm chụp tiện lợi.

Có một Sài Gòn thật lạ qua “Chuyện 69” - Ảnh 3.

Ảnh: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Chung cư cũ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, nơi vui chơi quen thuộc của nhiều bạn trẻ Sài thành. Góc chụp quen thuộc cũng trở nên thích mắt vì sự kết hợp tài tình giữa hai khung cảnh đối lập lúc 6 giờ sáng và 9 giờ tối. Đặc biệt những ánh đèn lung linh về đêm được thể hiện sinh động và rõ nét nhờ khẩu độ mở lớn F/1.5 trên Galaxy S9.  Với phong cách chụp ảnh “vượt thời gian” trong Chuyện 69, những địa điểm quen thuộc cũng trở nên lạ mắt và gây thích thú khi hai điểm đẹp nhất trong ngày được ghi nhận và hòa quyện vào làm một. Và để khắc họa ấn tượng hơn vẻ đẹp tổng hòa ấy, khẩu độ F/2.4 trên Galaxy S9 là con số lý tưởng để mang tới độ sắc nét tuyệt đối và chiều sâu cho bức ảnh ở điều kiện đủ sáng trong khi khẩu độ lớn F/1.5 giúp camera nhận nhiều ánh sáng hơn, cảnh vật thể hiện rõ ràng, ít nhiễu hạt.

Có một Sài Gòn thật lạ qua “Chuyện 69” - Ảnh 4.

Sự đối lập thú vị giữa thời điểm bắt đầu và kết thúc một ngày làm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự bình yên và trong lành buổi sớm mai tái hiện qua những cánh chim như một thế giới khác so với cảnh dòng người nhộn nhịp vui chơi tại khu vực này khi đêm về. Khả năng chụp nhanh và bắt nét chính xác giúp người dùng Galaxy S9 dễ dàng lưu giữ lại những khoảnh khắc đắt giá nhất.  Như một cách lột tả vẻ đẹp đầy khác biệt của Sài Gòn, những tấm ảnh trong Chuyện 69 không chỉ mới trong cách thể hiện mà còn chất chứa cảm tình của con người yêu mảnh đất này. Nó truyền cảm hứng để con người ta biết yêu hơn về một thành phố sở hữu vẻ đẹp đa dạng. Ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận và bắt riêng cho mình những khoảnh khắc như thế với chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh mạnh mẽ như Galaxy S9.

Có một Sài Gòn thật lạ qua “Chuyện 69” - Ảnh 5.

Vẻ đẹp ngày – đêm tái hiện trong cùng một bức ảnh thế này càng tăng thêm vẻ hấp dẫn về kiến trúc và sự nguy nga, cổ kính cho nhà thờ cổ Tân Định. Ảnh: NAG Nhựt Hùng

Tận hưởng vẻ đẹp sớm mai lúc 6h sáng và đắm chìm trong ánh đèn hoa lệ khi đã kết thúc một ngày làm lúc 9 giờ tối là một trải nghiệm nhiếp ảnh trọn vẹn với chiếc Galaxy S9 trong Chuyện 69. Và nhờ vậy ta mới thấy Sài Gòn mang một vẻ đẹp đa dạng, muôn hình muôn vẻ .