Thời điểm mỗi chiếc CPU mới ra cũng là lúc mà cuộc đua ép xung của những tay Overclocker chuyên nghiệp trên toàn thế giới bắt đầu. Nếu như chỉ vài ngày trước vừa có người ép xung bộ đôi Ryzen 5 2600X và Ryzen 7 2700X lên 5,8 GHz; thì ngày hôm qua “kỷ lục” của dòng Ryzen đã ngay lập tức bị phá vỡ bởi Der8auer và Neo (TheOverclocker), khi thành công ép xung chiếc CPU Ryzen 7 2700X lên tới 6,0 GHz.
Toàn bộ quá trình ép xung được thực hiện tại trụ sở Đài Loan của ASUS ROG, và nhóm các chuyên gia ép xung được cung cấp đầy đủ “đồ chơi” bao gồm Nitơ lỏng và rất nhiều chiếc CPU Ryzen 7 để có thể phá kỷ lục ép xung của CPU Pinnacle Ridge. Và vì địa điểm ép xung là trụ sở ASUS, cho nên chiếc bo mạch chủ được sử dụng là chiếc Crosshair VII Hero cao cấp của hãng này.
Kết quả cuối cùng thu được là xung nhịp 6,0 GHz ở cả 8 nhân, và mặc dù mức xung nhịp này không thể duy trì lâu, nhưng đã cho chúng ta thấy được tiềm năng ép xung của Ryzen 7 2700X lớn đến cỡ nào. Bên cạnh đó, kết quả Benchmark cho thấy Ryzen 7 2700X không chỉ trội hơn nhiều con chip 8 nhân khác, mà thậm chí còn chạy ngon hơn hẳn CPU 8 nhân Skylake-X với xung nhịp cao hơn là 6,1 GHz.
Các bạn có thể theo dõi chi tiết quá trình ép xung trong video dưới đây:
Ép xung Ryzen 7 2700X lên 6,0 GHz
Tham khảo wccftech