Điều này có nghĩa công ty truyền thông xã hội sẽ gia nhập cùng những gã khổng lồ công nghệ khác đầu tư phát triển chip của riêng mình. Trước đó, Google đã thuê nhà thiết kế chip xử lý từ Apple, hay Amazon tạo ra chip tùy chỉnh riêng để làm việc với các thiết bị hỗ trợ Alexa.
Theo danh sách tuyển dụng của Facebook, công ty đang tìm kiếm một nhà quản lý tạo ra chip SoC/ASIC cuối cùng, firmware và tổ chức phát triển trình điều khiển. Được biết SoC, hay system-on-chip, là một bộ xử lý được thiết kế để sử dụng trong các thiết bị di động, ASIC, hoặc mạch tích hợp ứng dụng cụ thể. Đó là một chip được thiết kế cho một mục đích cụ thể.
Vai trò này cho phép người được tuyển dụng có thể giám sát một nhóm phát triển chip cho phần cứng, phần mềm AI hoặc máy chủ như lưu ý của Bloomberg. Nhà nghiên cứu về AI của Facebook, Yan LeCun, đã viết tweet về vai trò khác nhau trong việc tạo ra chip cho AI, kèm theo đó là một danh sách tuyển dụng khác.
Bằng cách tạo ra chip xử lý riêng, Facebook có thể tìm cách để mang lại một số lợi thế cho lĩnh vực phần cứng, bao gồm loa thông minh riêng đã bị trì hoãn nhiều lần hoặc tai nghe Oculus tiếp theo sau khi phát hành Go. Dẫu vậy Facebook đã từ chối đưa ra lời bình luận liên quan đến thông tin này.
Theo Kiến Tường (Theo Engadget) (Dân Việt)