Samsung lần đầu giới thiệu công nghệ quét mống mắt trên chiếc Galaxy Note 7 “yểu mệnh”, và hình thức bảo mật sinh trắc học này đã cứ thế xuất hiện trên các flagship tiếp theo. Đến Galaxy S9 thì nó đã kết với hợp hệ thống nhận diện khuôn mặt của Samsung để trở thành tính năng Intelligent Scan. Nó không phải quét mặt 3D như iPhone X hay những smartphone cao cấp mới như Oppo Find X hay Xiaomi Mi 8 Explorer Edition. Có lẽ chính vì cảm thấy mình bị thua kém hơn những nhà sản xuất khác mà theo thông tin nội bộ, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi này sẽ loại bỏ nó trên Galaxy S10.
Galaxy S10 rất có thể sẽ trở thành chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung sở hữu cảm biến vân tay chìm dưới màn hình sau khi họ cố gắng thử nghiệm nhưng lại thất bại trên Galaxy Note 9 vì nếu tích hợp nó thì sẽ không ra mắt kịp vào mùa hè năm nay. Chưa hết, ông lớn Hàn Quốc này cũng đang tiến hành phát triển công nghệ quét mặt 3D của riêng mình, và nếu họ thành công thì phương pháp nhận diện khuôn mặt chỉ sử dụng camera trước lẫn máy quét võng mạc trên các mẫu S hay Note đời trước sẽ bị “bỏ xó”.
Cũng không loại trừ khả năng Samsung vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công nghệ hiện tại nếu công nghệ scan 3D mà họ đang thử nghiệm với công ty Mantis Vision của Israel chưa hoàn thiện, tuy nhiên nếu vậy thì các nhà cung cấp linh kiện cho module quét mống mắt cũng phải đẩy nhanh dây chuyền sản xuất. Dẫu vậy, vào thời điểm hiện tại, theo nguồn tin thân cận thì các hãng đối tác đã nhận được đơn đặt hàng cho Galaxy S10, thế nhưng iris scanner lại không có trong danh sách.
Các bên sản xuất màn hình tiết lộ, họ sẽ cho ra 2 kích thước màn hình cho Galaxy S10 – một tấm nền 5,8 inch và một tấm 6,3 inch – vì vậy có vẻ như Samsung vẫn sẽ trung thành với độ lớn như của S8 và S9, nhưng sẽ cố gắng thu nhỏ viền lại để gia tăng tỷ lệ màn hình/diện tích mặt trước.
Galaxy S10 chắc chắn sẽ là một thiết bị đáng để mong chờ, liệu câu trả lời của Samsung cho bài toán smartphone không viền là gì trên thiết bị kỷ niệm 10 năm ra mắt, đặc biệt là trong một “biển” Android tai thỏ?
Theo PhoneArena Doanh số smartphone ở Ấn Độ của Xiaomi có thể vượt mặt Samsung, nhưng lượng người dùng thì còn kém rất xa