Gửi một tin nhắn là điều hết sức bình thường, nhưng nếu như bạn lựa chọn những thời điểm thích hợp như thời khắc sinh nhật của “người ấy” hoặc thời điểm giao thừa năm mới thì hẳn tin nhắn của bạn chắc chắn sẽ vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu như bạn quá bận rộn hoặc hay quên thì hẳn sẽ rất lo lắng nếu như mình vô tình vuột mất những thời điểm đầy ý nghĩa như thế này phải không nào?

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 1.Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một ứng dụng Android khá hay, có chức năng cho phép người dùng thiết lập tự động gửi tin nhắn hoặc đăng bài viết lên Facebook, Twitter chính xác tại thời điểm đã lên lịch. Đó chính là Schemes, và cách sử dụng cụ thể như sau.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 2.Bước 1: Schemes được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho Android, bạn có thể tìm và tải ứng dụng này về dễ dàng từ CH Play.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 3.

Hoàn tất cài đặt, bạn hãy khởi động ứng dụng qua biểu tượng có tên Schemes.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 4.Bước 2: Ở lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ được ứng dụng gợi ý đăng nhập tài khoản Facebook, Twitter và Gmail để tiện cho việc sử dụng.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 5.Bước 3: Giao diện chính của Schemes hiện ra, để bắt đầu soạn nội dung bạn hãy nhấp vào biểu tượng soạn thảo màu hồng ở góc dưới giao diện.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 6.Bước 4: Schemes sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho ứng dụng được truy cập và sử dụng một số chức năng của thiết bị, hãy xác nhận “Cho phép” tất cả.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 7.Bước 5: Bây giờ bạn hãy tiến hành soạn nội dung phù hợp với lựa chọn mà bạn lên lịch. Để thay đổi thiết lập thời điểm, hãy nhấp vào lựa chọn ngày/tháng/năm.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 8.

Cửa sổ lựa chọn thời điểm xuất hiện.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 9.

Tương tự, khi nhấp vào lựa chọn thời gian, cửa sổ thiết lập ngày, giờ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 10.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn hãy nhấp vào biểu tượng gửi. Schemes sẽ chuyển sang giao diện quản lý danh sách các tác vụ sẽ được thực hiện trong tương lai.

Hẹn giờ tự động gửi tin nhắn và đăng status lên Facebook trên Android với Schemes - Ảnh 11.

Nếu muốn chỉnh sửa lại tác vụ tự động nào đó, bạn hãy nhấp vào một tác vụ trong danh sách và nhấp tiếp vào Edit để điều chỉnh lại.

Rất tuyệt phải không? Hi vọng ứng dụng này sẽ có ích cho bạn.