Microsoft vừa mới ra mắt thế hệ thứ hai của chiếc tablet khổng lồ Surface Hub, với rất nhiều cải tiến phù hợp với những văn phòng tương lai. Trong khi Surface Hub ra mắt năm 2016 có các phiên bản màn hình 55 inch 1080p và 84 inch 4K, Surface Hub 2 được trang bị màn hình 50,5 inch với độ phân giải 4K và tỷ lệ 3:2.
Chiếc Surface Hub thế hệ mới có thiết kế rất ấn tượng, với viền bezel siêu mỏng và tỷ lệ màn hình 3:2 giúp quay dọc một cách dễ dàng. Surface Hub 2 giờ đây linh hoạt hơn rất nhiều, khi bạn có thể xoay ngang xoay dọc chiếc tablet khổng lồ này trên giá đỡ, hoặc giá treo tường. Khi xoay dọc Surface Hub 2, màn hình sẽ tự động xoay theo.
Khá đáng tiếc, đó là Microsoft không tiết lộ các thông số kỹ thuật của Surface Hub 2. Thậm chí cả ngày lên kệ và giá bán cũng không được công bố, Microsoft chỉ cho biết chiếc tablet này sẽ có thể đặt mua vào năm 2019.
Surface Hub 2 vẫn sẽ chạy hệ điều hành Windows 10, tuy nhiên sẽ có một số cải tiến giúp hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả hơn. Ví dụ như nhiều người có thể cùng sử dụng trên chiếc tablet này, với các tài liệu khác nhau được truy cập thông qua cảm biến vân tay. Surface Hub 2 cũng sẽ hỗ trợ sẵn Microsoft Teams, và các cuộc gọi video chất lượng 4K.
Microsoft cho biết chiếc tablet khổng lồ này rất mỏng và nhẹ, do đó người dùng có thể di chuyển dễ dàng khắp phòng làm việc. Bên cạnh đó, Microsoft cũng làm việc với Steelcase để sản xuất những chiếc giá đỡ và giá treo tường cho Surface Hub 2.
Điều thú vị đó là người dùng có thể gắn 4 chiếc Surface Hub 2 lại với nhau để tạo thành một chiếc tablet lớn hơn rất nhiều, phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra, Surface Hub 2 còn có thêm phụ kiện là một chiếc camera 4K có thể tháo rời và bút Surface Pen.
Đoạn video giới thiệu Surface Hub 2 của Microsoft thực sự cho thấy tầm nhìn của gã khổng lồ phần mềm, về cách mà các văn phòng làm việc của tương lai sẽ hoạt động như thế nào. Năm 2016, Surface Hub có giá bán 5.000 USD (phiên bản 84 inch) và 4.000 USD (phiên bản 55 inch), do đó Surface Hub 2 rất có thể sẽ nằm trong khoảng giá này.
Tham khảo: Theverge