Sự hoàn thiện về chất liệu khiến Note ngày càng có bề ngoài sang chảnh hơn.
Các thế hệ Note đầu tiên sử dụng chất liệu nhựa giả kim để mang tới cho sản phẩm bề ngoài cao cấp nhưng vẫn đảm bảo nhẹ và mức giá phù hợp với túi tiền thì tới Note 4, Samsung đã thay đổi với việc sử dụng khung viền kim loại hoàn toàn cho phablet cao cấp của mình.
Điều này thực sự đã khiến Note được vươn lên một tầm hoàn thiện về thiết kế, đặc biệt là từ Galaxy Note 5 và gần nhất là Note 8, sản phẩm đã vừa đạt được những đảm bảo về chức năng lẫn vẻ đẹp, mang tới cho người dùng một flagship hoàn hảo.
4. Nâng cấp vượt bậc về camera và hiệu năng
Camera nếu như ở thuở sơ khai Note chỉ được được trang bị camera chính 8MP và camera trước 2MP, thì Note III đã nâng cấp lên camera chính 13MP và liên tục nâng cấp về cả phần cứng lẫn các công nghệ giúp khả năng chụp ảnh ngày càng tuyệt vời. Ở hiện tại, Note 8 đã được trang bị cụm camera chính kép được đánh giá là chụp ảnh tốt nhất và tính năng xóa phông đỉnh hàng đầu trong số các smartphone trên thị trường hiện nay.
camera
Với Note 7, người dùng đã bắt đầu được trải nghiệm công nghệ bảo mật bằng máy quét mống mắt ở cụm camera trước, mang tới sự bảo vệ smartphone tốt hơn.
Còn về hiệu năng xử lý, song song với việc sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm thì Samsung cũng trang bị vi xử lý Exynos do mình tự phát triển trên các phiên bản quốc tế của Galaxy Note. Từ Exynos 4210 đi kèm RAM 1GB của Galaxy Note thế hệ đầu tiên tới chip Exynos 8895 đi kèm RAM 6GB trên Note 8 thì sức mạnh xử lý các thế hệ phablet của Samsung luôn được đánh giá vượt trội và “ăn đứt” các smartphone cao cấp nhất trên thị trường.
Dự kiến Note 9 có thể sẽ được trang bị Exynos 9820 – dòng vi xử lý mới nhất và có sức mạnh vượt trội hơn tất cả các chip khác có mặt trên thị trường hiện nay bao hàm cả Apple A11.
5. Đương nhiên vẫn tồn tại những “điểm tối”
Trong quá trình phát triển, việc “thử nghiệm” là một cách để phát triển và Note cũng tồn tại những thử nghiệm như thế.
Trước tiên là thiết kế cong cạnh của Note Edge, với 1 cạnh viền, nhưng dường như chưa thực sự hữu dụng nên thiết kế này đã không hiện diện ở các dòng Note sau đó. Nhưng thiết kế này lại mang tới sự thành công nhất định cho Galaxy S6 Edge hay Galaxy S7 Edge.
Sự cố pin của Note 7 cũng là ký ức khó quên, tuy nhiên, động thái xử lý của Samsung trong khủng hoảng đã làm hài lòng tất cả các khách hàng và thậm chí Note FE ra mắt là để dành cho “những người yêu thích Note 7”.
bixby
Bixby có thực sự là vô dụng?
Và cuối cùng là Bixby, sự “vô dụng” của nó khiến nhiều người chê cười, tuy nhiên, chắc chắn Samsung sẽ không bỗng dưng đưa một thứ vô dụng lên smartphone như thế, và nếu như nhìn lại những điều trước đó thì trong tương lai Bixby sẽ vượt mặt tất cả các trợ lý ảo trên thị trường để mang tới cho người dùng một công nghệ thân thiện và dễ sử dụng nhất.
Mong muốn về tương lai…
Note 9 dự kiến sẽ ra mắt vòa 9/8 tới đây và những đồn thổi cho rằng nó không có nhiều thay đổi về ngoại hình và chỉ đơn thuần nâng cấp về camera, vi xử lý. Nhưng chắc chắn Samsung sẽ không chỉ đơn thuần dừng lại ở đó, họ luôn biết cách giữ bất ngờ đến phút cuối và làm cả thế giới phải “xốn xang” bởi sự xuất sắc mà Galaxy Note mang lại.
Hãy chờ đợi Samsung sẽ viết tiếp câu chuyện Galaxy Note như thế nào…

Theo Mộc Lam (Dân Việt)