Tuần trước, HMD Global đã ra mắt Nokia X6 tại Trung Quốc. Tuy nhiên cho đến ngày hôm nay thì chiếc smartphone này mới được chính thức bán ra. Theo nhà sản xuất điện thoại này cho biết, Nokia X6 đã cháy hàng chỉ trong chưa đầy 10 giây mở bán. Đây là tốc độ kỷ lục không kém gì các đợt flash sale của Xiaomi.
Tuy nhiên, HMD Global không cho biết chính xác số lượng Nokia X6 được bán ra trong đợt mở bán đầu tiên này. Nokia X6 không phải là một chiếc smartphone cao cấp, nhưng lại được trang bị nhiều tính năng cao cấp và cấu hình mạnh mẽ, với mức giá rất cạnh tranh.
Phiên bản RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 32GB có giá bán khoảng 204 USD, phiên bản RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 64GB có giá bán khoảng 236 USD. Phiên bản cao cấp nhất có RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 64GB, giá bán khoảng 266 USD.
Nokia X6 được trang bị màn hình 5,8 inch FullHD, với tỷ lệ 18:9. Cạnh trên của Nokia X6 có thiết kế tai thỏ giống với iPhone X. Bên trong, Nokia X6 sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon 636 mới ra mắt của Qualcomm. Đây cũng là con chip được trang bị trong Redmi Note 5 Pro của Xiaomi và Zenfone Max Pro 11 của ASUS.
Ở phía sau, Nokia X6 có cụm camera kép, với một ống kính F/2.0 độ phân giải 16MP và một ống kính F/2.2 độ phân giải 5MP. Ngay phía dưới là cảm biến vân tay và đèn flash LED kép. Camera trước có độ phân giải 16MP và khẩu độ F/2.0.
HMD Global cũng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để cải thiện chất lượng chụp ảnh của Nokia X6. Nhờ đó mà Nokia X6 có một số tính năng chụp ảnh đặc biệt như tự động điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng và màu sắc, thiết lập chế độ chụp chân dung tối ưu, hay nhận diện khuôn mặt.
Hiện tại đợt mở bán tiếp theo của Nokia X6 vẫn chưa được HMD Global tiết lộ.
Tham khảo: Gizmochina