T-Force Vulcan phiên bản liên minh
TUF GAMING đánh dấu một xu hướng mới của thị trường
RAM, trong bối cảnh giá RAM chưa có dấu hiệu gì là hạ nhiệt. Bởi vậy cho nên thay vì chém gió là giá tốt hiệu năng cao vốn chẳng mấy hiệu quả, các nhà sản xuất chuyển theo hướng RAM đẹp, thiết kế đồng bộ tông xẹt tông, khuyến mãi thêm quả bảo hành trọn đời.

Đang tải RAM_TUF-3.jpg…


Liên minh TUF GAMING là một phần trong kế hoạch chiếm lĩnh thị trường linh kiện máy tính của ASUS, nói đơn giản là không làm được một mình thì kéo thêm đồng minh. Một trong số đó là Team Group, hãng chuyên sản xuất RAM máy tính giá tốt. T-Force Vulcan phiên bản liên minh TUF GAMING về cơ bản vẫn là dòng RAM
DDR4 T-Force Vulcan với phần giáp tản nhiệt được thiết kế theo phong cách hầm hố đặc trưng của series TUF GAMING, đánh vào đối tượng các game thủ có hầu bao khiêm tốn nhưng vẫn muốn một dàn máy phong cách.

Đang tải RAM_TUF-6.jpg…


Team Group là cái tên khá quen thuộc với cộng đồng người dùng máy tính ở Việt Nam, chủ yếu nhờ mức giá khá dễ chịu của họ. Mình không rõ là phiên bản đặc biệt này có giá bao nhiêu, nhưng dòng T-Force Vulcan thường có giá khởi điểm vào khoảng 2,3 triệu cho một thanh 8 GB 2400 Hz. Rẻ thì chẳng rẻ đâu, nhưng hợp lý trong thời buổi giá RAM leo thang như hiện nay.

Đang tải RAM_TUF-8.jpg…


Ngoài trừ những hoạ tiết camo theo phong cách TUF GAMING, thiết kế của T-Force Vulcan khá đơn giản với miếng tản nhiệt mỏng áp vào các chip nhớ bên trong. Tuy không đẹp và hầm hố như những dòng RAM cao cấp với xu hướng LED RGB, nhưng hiệu quả thì cũng chẳng thua kém gì. Thực tế thì mục đích chính của tản nhiệt cho RAM là để trang trí cho đẹp thôi, RAM không tản nhiệt khối người vẫn xài ầm ầm cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hoà bình thiên hạ. Độ hoàn thiện dừng lại ở mức khá, được cái mạch PCB nhuộm đen nhìn có vẻ sang hơn là những dòng RAM mạch PCB giá mềm truyền thống.

Đang tải RAM_TUF-1.jpg…


Với thiết kế của mình, T-Force Vulcan phiên bản liên minh TUF GAMING dĩ nhiên là phù hợp nhất khi kết hợp với các bo mạch chủ dòng TUF GAMING của ASUS. Tiếc là do mình không mượn được nên thôi các bạn tạm ngắm nó với ASUS Maximus X Formula vậy. Một lợi thế của T-Force Vulcan phiên bản liên minh TUF GAMING là nhờ tản thấp (low profile) nên bạn sẽ không cần phải lo lắng gì ngay cả khi gắn những tản nhiệt khí lớn.
Thử nghiệm với hệ thống CPU Core i7-8700K, bo mạch chủ ASUS Maximus X Formula, 2 x 8 GB DDR4-3000 MHz T-Force Vulcan phiên bản liên minh TUF GAMING, ASUS Strix GTX 1060, PSU FSP Hydro PTM 750W, chúng ta có kết quả benchmark như sau:

Đang tải RAM_TEST-1.jpg…

Đang tải RAM_TEST-2.jpg…

Là một sản phẩm thuộc liên minh TUF GAMING, dĩ nhiên là T-Force Vulcan phiên bản liên minh TUF GAMING phù hợp với bạn nào muốn có bộ RAM tông xẹt tông với bo mạch chủ ASUS TUF GAMING. Hiệu năng nhìn chung thì cũng không có gì đặc sắc, vấn đề còn lại là mức giá sẽ như thế nào so với bản thường, nếu bằng thì sẽ rất hấp dẫn. À mà bạn cũng đừng bất ngờ với chế độ bảo hành trọn đời. Chỉ cần không manh động, sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất thì RAM là một trong những linh kiện bền nhất trong máy tính.
Thông số kỹ thuật:

  • Loại RAM: DDR4
  • Tốc độ xung nhịp: 2400/2800/3000/3200/3600 MHz
  • Timing: 16-18-18-38 (bản 3000 MHz)
  • Hỗ trợ XMP: XMP 2.0
  • Màu: Đen-Vàng
  • Hỗ trợ ECC: không
  • Bảo hành: Trọn đời
  • Giá bán tại Việt Nam: chưa rõ