27 sinh viên top đầu cuộc thi Thách Thức 2018 thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM đã có buổi giao lưu trò chuyện độc quyền cùng hai chuyên gia công nghệ của VNG trong sự kiện “Tech Experts Connection” (Kết nối chuyên gia công nghệ) do VNG tổ chức vào ngày 22/5.

Các sinh viên trong buổi giao lưu với VNG.

Tham gia giao lưu tại sự kiện “Tech Experts Connection” có ông Ma Nam (Giám đốc phân tích dữ Liệu VNG) và ông Đặng Việt Dũng (Giám đốc mảng thanh toán VNG). Chủ đề buổi trò chuyện xoay quanh hai xu hướng “hot” đang được đầu tư phát triển tại VNG là Data Science (Khoa học dữ liệu) và Mobile Payment (Thanh toán di động).
Trong buổi trò chuyện, ông Ma Nam cũng khẳng định hiện Data Science là lĩnh vực công nghệ đang được VNG chú trọng phát triển, ứng dụng trong nhiều mảng kinh doanh chiến lược như thanh toán qua di động, trò chơi trực tuyến.

Ông Ma Nam.

Vì vậy, VNG đang tìm kiếm nhân tài cho các vị trí Data Scientist (Nhà khoa học dữ liệu), Data Analyst (Nhà phân tích dữ liệu) và Data Engineer (Kỹ sư dữ liệu) để đảm nhận nhiệm vụ nghiên cứu và đưa ra những sản phẩm phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Những ứng dụng quan trọng nhất của Data Science có thể kể đến như xây dựng các tính năng, các hạng mục thu hút người chơi trong trò chơi trực tuyến và ngăn chặn các hành vi lợi dụng, trộm cắp tiền trong tài khoản với sản phẩm thanh toán di động.
Bên cạnh lĩnh vực Data Science, các bạn sinh viên cũng tỏ ra rất hứng thú với Mobile Payment, một xu hướng đang được rất nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam và thế giới theo đuổi.

Ông Đặng Việt Dũng.

Cũng trong buổi gặp gỡ, ông Đặng Việt Dũng đã nhấn mạnh về tiềm năng của lĩnh vực thanh toán di động ở Việt Nam: “Mô hình thanh toán di động đang dần phổ biến ở các nước trên thế giới và đây sẽ là thách thức lớn đối với ngành công nghệ Việt Nam, giúp thay đổi cách thức thanh toán của người Việt trong vài năm tới. Dự đoán chỉ trong 2 – 3 năm nữa thôi, lĩnh vực này sẽ cất cánh tại Việt Nam. Hiện nay, ZaloPay tuy vẫn đang tập trung xây dựng những thứ cốt lõi nhưng cũng đã gặt hái nhiều thành công.”
Tech Experts Connection là sự kiện thường niên của VNG dành riêng cho Top 27 cuộc thi Thách Thức do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM tổ chức.