Quay trở lại thời điểm tháng 4, Xiaomi công bố rằng họ sẽ tung ra kernel source dành cho các thiết bị của họ trong vòng 3 tháng kể từ khi chúng chính thức được ra mắt. Tính tới thời điểm hiện tại, “Apple Trung Quốc” đã giữ đúng lời hứa đối với các smartphone cao cấp. Chưa đầy một tháng kể từ khi Mi Mix 2s được “trình làng”, Tiểu Mễ đã đưa ra kernel source của nó. Giờ đây, đến lượt chủ nhân của những chiếc Mi 8 SE – mới đến tay người dùng còn chưa nổi 30 ngày, vui sướng.
Mi 8 SE chính là smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng vi xử lý Snapdragon 710. Đây cũng là biến thể Mi 8 có giá mềm nhất trong bộ 3 sản phẩm được giới thiệu hồi tháng trước. Khi đã nắm trong tay kernel source code của nó, chắc chắn những bản ROM cook sẽ xuất hiện thêm rất nhiều.
Vậy là Mi 8 SE đã đi đến được “kết thúc có hậu”, chúng ta chỉ phải tiếp tục chờ đợi những người anh em của nó là Mi 8 và Mi 8 Explorer Edition được Xiaomi ưu ái hơn thôi. Có rất nhiều mẫu điện thoại giá rẻ mà Xiaomi không tung ra mã nguồn, ví dụ như Redmi S2, Redmi Note 5 Pro hay Redmi 5 Plus, …
Mặc dù “Hạt gạo nhỏ” đã hứa hẹn khoảng thời gian nội trong 3 tháng đầu lên kệ, nhưng nếu họ có lỡ hẹn thì cũng không có gì là quá bất ngờ quả. Kernel source của Mi 7 SE đã có mặt trên Github. Bạn có thể vào xem qua tại đây.
Theo Gizmochina Xiaomi xác nhận Mi Pad 4 sẽ dùng chip Snapdragon 660, màn hình 8 inch