Trung tâm thông tin và thống kê khoa học và công nghệ (CESTI) cho biết, vào sáng ngày 18/5, sẽ phối hợp cùng công ty TNHH Ewater Engineering tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ Ion hóa xử lý cáu cặn lò hơi không dùng hóa chất.
Được biết, công ty TNHH Ewater Engineering là đơn vị vừa được Sở KHCN TP.HCM trao chứng nhận doanh nghiệp KHCN.
Ewater là công nghệ áp dụng định luật Faraday để tạo ra một trường điện từ cảm ứng trong lòng ống. Với tần số thay đổi liên tục từ 2,2-38kHz, Ewater cung cấp năng lượng thích hợp để ion hóa nước và các chất gây cáu cặn, rỉ sét như Ca, Mg, Si, Fe, Mn làm cho các chất này mất khả năng bám dính trên đường ống.
Điện từ trường dao động sẽ cung cấp năng lượng để phân tách các phân tử nước, giải phóng electron ra khỏi hydro. Electron này là chất xúc tác làm cho các chất gây cáu cặn bị kết tủa trong nước và trung hòa về điện tích, trôi theo dòng xả đáy ra ngoài, không bám dính trên bề mặt ống nên không hình thành cặn.

Thiết bị ứng dụng công nghệ Ewater.

Công nghệ Ewater được ứng dụng rộng rãi để xử lý nước trong các lò hơi công nghiệp phục vụ gành may mặc, dệt nhuộm, chế biến thực phẩm, bia và nước giải khát, thủy sản, sản xuất giấy cũng như nhiều bếp ăn dạng lò hơi trong quân đội.
“Thiết bị lắp đặt đơn giản bên ngoài, không cần ngừng hệ thống”, đại diện công ty Ewater Engineering cho biết, “Giải pháp hoạt động tự động với nguồn điện 220V và công suất thấp, giúp tiết kiệm điện năng, không gây ảnh hưởng đến người sử dụng và môi trường”.
Cũng theo đại diện công ty Ewater Engineering, tại những doanh nghiệp đã lắp đặt và nhận chuyển giao công nghệ Ewater, chỉ sau 3 tháng sử dụng, thì cáu cặn đã được xử lý hoàn toàn, làm tăng hiệu suất của hệ thống lò hơi và giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ.
 
Thông tin liên hệ:
Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TP.HCM – Phòng Thông tin Công nghệ

  • 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
  • ĐT: (028) 3822 1635 – (028) 3521 0735
  • ĐTDĐ: 0913155799 (Mr. Nghĩa)
  • Email:thanhnghia@cesti.gov.vn; ttcn@cesti.gov.vn