Chung sức III: Tải ảnh bản đồ từ Internet

Thảo luận trong 'Các hoạt động Chung Sức khác' bắt đầu bởi ChiêuTrúc, 11 Tháng bảy 2009.

 1. ChiêuTrúc Admin Executive

  Chung sức III: Tải ảnh bản đồ từ Internet

  Nhằm cập nhật dử liệu bản đồ mới nhất làm nền tảng cho việc sử dụng các phần mềm tra cứu bản đồ dạng hình ảnh như SmartComGPS, vnCellMap (chung sức II), thể theo nguyện vọng của nhiều bạn, tôi mở chủ đề này mời các bạn đăng ký tham gia góp sức.
  Tương tự như các chủ đề Chung Sức khác, chúng ta sẽ có một số qui ước (những qui ước này sẽ liên tục được cập nhật cho phù hợp với tình hình thực tế) để các bạn tham gia....

  A/Giới thiệu:

  + Hiện nay có nhiều trang web cung cấp các loại bản đồ Hành chính, Giao thông, Vệ tinh .... cho người dùng có thể xem nhưng chỉ hổ trợ xem từng khu vực nhỏ hiển thị trên trình duyệt web .

  + Vì vậy, để có thể tạo được các file ảnh hiển thị khu vực to hơn, người ta phải chụp ảnh màn hình rồi ghép từng ảnh nhỏ lại với nhau. Cho dù ta làm bằng phần mềm chuyên dụng và hoặc làm thủ công (bằng từng thao tác 1) thì cũng cùng 1xuất phát từ nguyên lý nêu trên.

  + Trang GoogleMap là trang web nỗi tiếng trong lình vực cung cấp bản đồ Ảnh bản đồ vệ tinh và bản đồ Giao thông nên người dùng trên thế giới thường dùng 1 số phần mềm như Universal Maps Downloader, GoogleMap Marker ... để tải về.
  Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà bản đồ cho Việt Nam thường ít được cập nhật, thiếu rất nhiều chi tiết, tên đường .... và vì vậy độ chính xác và thông tin hiển thị trên các bản đồ Việt Nam được tải về từ trang này cũng bị hạn chế.
  Một số trang web về bản đồ của Việt Nam đã dựa vào nền bản đổ vệ tinh của Google Map mà bổ sung, phát triễn thêm. Họ đã thường xuyên cập nhật các thay đổi về đường xá, tên đường ... mà điển hình nhất là trang Vietbando. Tuy nhiên, việc tải ảnh bản đồ từ đây mất khá nhiều công sức vì không có phần mềm chuyên dụng và bị chính các trang đó ngăn chặn bằng nhiều hình thức (Vietbando không hổ trợ việc hiển thị khung bản đồ lớn theo mã Java Scrip/iframe nữa).

  Chính vì vậy, chúng tôi mong các bạn ủng hộ CHUNG SỨC chụp ảnh bản đồ hành chính, bản đồ giao thông các tỉnh/thành ở Việt nam trên trang Vietbando theo 2 phương pháp: thủ công (ScreenGrab) với 1 số thủ thuật riêng (do tôi tạm nghĩ ra); và dùng tool.

  + Mong rằng, với sự đóng góp ý kiến của nhiều người trong quá trình thực hiện dự án này, chúng ta sẽ tìm thêm được các phương pháp chụp ảnh bản đồ hay hơn, nhanh chóng hơn.

  B/ Bản quyền:

  + Chung sức III là phần được thực hiện không vì mục đích kinh doanh. Các tập tin ảnh bản đồ do thành viên đã tải về, sau khi xử lý sẽ được ưu tiên dùng để làm nền cho dự án Chung Sức II (vnCellMap) và làm ảnh bản đồ cho 1 số phần mềm khác như SmartComGPS ....
  + Các thành viên nhóm Chung sức có toàn quyền quyết định phương thức chia sẻ quyền sử dụng các tập tin ảnh bản đồ đã tải về dựa theo tỷ lệ đóng góp công sức của mỗi người.

  + Nhóm "Chung sức" luôn mong muốn các sản phẩm làm ra sẽ được chia sẻ cho nhiều người sử dụng theo đúng tôn chỉ vnPD CE phiên bản cộng đồng, cùng làm cùng hưởng thành quả.
  + Chúng tôi không phải là 1 tập thể khép kín mà sẽ luôn mở rộng của đón chào các bạn thành viên mới bằng cách phát động thêm nhiều phong trào "Chung sức" khác dành cho mọi thành viên GSM.VN. Các bạn sẽ cùng được hưởng thành quả chung dựa theo mức đóng góp.

  + Thành viên than gia 1 dự án CHUNG SỨC bất kỳ đều được hưởng thành quả từ các dự án CHUNG SỨC khác. Ví dụ thành viên chính thức của dự án CHUNG SỨC III sẽ được tặng 1 khóa đăng ký sử dụng phần mềm tra cứu danh bạ điện thoại vnPhoneDir CE (sản phầm của dự án CHUNG SỨC I)

  .............................

  Mở lại chủ đề (xem chi tiết)

  BinhDa, vanvu, doremon2005 and 6 others like this.
 2. ChiêuTrúc

  ChiêuTrúc Admin Executive Staff Member

  Bài viết:
  4,975
  Được Like:
  11,486
  C/ Điều kiện tham dự:

  Tất cả các bạn thành viên GSMVN mong muốn góp sức tải dử liệu bản đồ trên tinh thần tự nguyện.
  Thành viên nào biết sử dụng (không cần dân Pro) trình duyệt FireFox và phần mềm chỉnh sửa ảnh (PhotoShop, PhotoFiltre ...) sẽ là 1 lợi thế.

  D/ Trách nhiệm và Quyền lợi:

  + Chịu trách nhiệm tải đầy đủ, chính xác và xử lý sơ bộ (ghép ảnh) các Ảnh bản đồ của khu vực theo các mức Zoom mà mình đã đăng ký trước.
  + Không được áp dụng những thủ thuật tăng tốc ... làm ảnh hưởng đến đường truyền của các server cung cấp ảnh bản đồ.
  + Được hướng dẫn cách làm, được quyền đóng góp ý kiến, được chia sẻ dử liệu ảnh bản đồ đã qua xử lý (full hay theo tỷ lệ đóng góp...) dựa vào các gói dử liệu do các thành viên đóng góp chung trong dự án này.

  E/ Ban tổ chức: Tạm thời gồm có ChieuTruc, Tichau

  Mong được sự tham gia của 1, 2 bạn giói PhotoShop và/hoặc Lập trình Java Scrip để điều hành thêm.


  F/ Đăng ký: Theo mấu sau đây


  Lưu ý
  :


  + Mỗi bạn chỉ nên post bài đăng lý 1 lần để lấy số thứ tự, nếu cần đăng ký tải thêm hoặc thay đổi gì khác thì tự chỉnh sửa ngay trên bài đăng ký của mình, không nên post bài viết đăng ký mới => tiện cho việc quản lý.
  + Các bạn nên nhấn Ctrl+F trên trình duyệt để check xem mã mà mình định đăng ký đã được đăng ký trước chưa, tránh trường hợp đăng ký trùng (theo gợi ý của tichau).
  + Tiến trình hoàn thành dự án thường được cập nhật trong bài số 5 của topic này.
  Các bạn theo dõi nhé !.

  G/ LIÊN HỆ:


  + Khi làm xong bản đồ khu vực mình đã đăng ký, các bạn hãy gởi vào hộp thư của CHUNG SỨC III ở đây
  + Lưu ý: Các bạn không nên gởi trực tiếp các file ảnh bản đồ lên diễn đàn nhằm đảm bảo quyền lợi của nhóm CHUNG SỨC.
 3. ChiêuTrúc

  ChiêuTrúc Admin Executive Staff Member

  Bài viết:
  4,975
  Được Like:
  11,486
  Hướng dẫn tải Ảnh Bản đồ
  bằng p/pháp thủ công


  Không cần máy có cấu hình quá mạnh, thích hợp để chụp các bản đồ có kích thước nhỏ (<=12.000 pixels)

  Chuẩn bị:


  Cài và hiệu chỉnh Add-on ScreenGrap vào trình duyệt FireFox (nếu chưa cài)

  Tiến hành: Mở FireFox,

  + Vào Tool/Add-ons, Click vào biểu tượng Get Add-ons và nhập vào ô tìm kiếm dòng chử: "ScreenGrap" rồi Enter sau đó click vào các đường link để tải về và cài đặt

  + Hoặc vào thẳng link sau

  Sau đó chỉnh cho ScreenGrab lưu ảnh với định dạng mặc định là JPG (để có dung lượng file nhỏ hơn định dạng PNG).

  [​IMG]

  Các bạn có thể xem video hướng dẫn

  [YOUTUBE]c-JbsB24WCI[/YOUTUBE]
 4. ChiêuTrúc

  ChiêuTrúc Admin Executive Staff Member

  Bài viết:
  4,975
  Được Like:
  11,486
  THỰC HIỆN

  Trước tiên, tôi trình bày cách làm của tôi để các bạn tham khảo.
  Mong các bạn góp ý để hòan thiện hơn.

  Tôi phân thành 4 bước

  A/ Chụp ảnh vietbando bằng Add-on ScreenGrap của trình duyệt FireFox
  B/ Ghép nhiều ảnh 2000x2000 pixces thành 1 ảnh lớn hiển thị tòan bộ khu vực đăng ký.
  C/ Gởi ảnh đã tải lên host chung (hoặc mail chung) của cả nhóm.
  D/ Các thành viên BTC tiến hành kiểm tra, chỉnh sửa và Calibrate để hòan thành bản đồ cho từng khu vực.

  A/ Chụp ảnh vietbando bằng Add-on ScreenGrap của trình duyệt FireFox

  1/ Các bạn có thể vào thẳng trang vietbando, dùng chuột drag bản đồ đến khu vực cần chụp và chỉnh mức zoom mong muốn rồi dùng ScreenGrab để chụp ảnh. Tuy nhiên, trang này chỉ cho hiển thị mặc định khung ảnh có Size khá nhỏ và trên đó có khá nhiều ký hiệu, thước Zoom ... che mất khá nhiều chi tiết bức ảnh của khu vực cần chụp.

  Do đó, tôi đã tạo vài đường link của khung hình này vào trang Web riêng của tôi và nhờ vậy tôi có thể phần nào chỉnh sửa lại khung hiển thị này theo ý riêng.

  Hiện nay, tôi đã có thể quyết định được các tùy chỉnh sau:

  - Buộc khung hình này mở rộng ra hết kích cở mà admin trang này cho phép là 2000x2000 pixces (ảnh chụp được sẽ to hơn => số lượng ảnh phải ghép sẽ chỉ còn 1/4 so với chụp từ trang chủ).
  - Thay đổi được mức zoom mặc định khi load bản đồ.
  - Thay đổi được tọa độ vị trí tâm mặc định của bản đồ.
  - Lượt bỏ được thước tỷ lệ và thước Zoom trên khung bản đồ.
  ..............................

  Các bạn hãy vào link này nhé


  Hướng dẫn sủ dụng trang Bản đồ CHUNG SỨC

  + Chú ý:

  1/ Tên link hàm chứa tên khu vực (tâm của bản đồ) và mức độ zoom mặc định
  2/ Chú ý góc trên bên trái khung bản đồ có hình sau

  [​IMG]
  => Khi đã chụp 1 ảnh thứ I, các bạn click vào các nút 4 chiều ở trên đúng 2 cái để bản đồ di chuyển lên/xuống/trái/phải đúng 1 khung hình và chụp tiếp ảnh thứ II, và cứ thế tiếp tục.

  (màn hình máy tình của bạn khó mà hiển thị tòan khung hinh 2000x2000 pixces nhưng các bạn đừng lo, Add-ons ScreenGrab biết tự động chụp hết toàn bộ khung hình chứ không chỉ chụp được có ảnh hiển thị trên màn hình như các pm chụp ảnh màn hình khác)


  2/ Qui ước mức độ Zoom:

  Độ chi tiết trên bản đồ của vietbando khác nhau theo từng khu vực, có nơi có mức zoom tối đa là 14 nhưng cũng có nơi chỉ đến 12, 13 ....

  (Ngoài ra còn 1 số thông tin chi tiết về tỉ lệ ảnh chụp so với kích thước thực địa, tỉ lên giữa độ zoom và số lượng ảnh cần chụp .... sẽ chỉ được thông báo và thảo luận riêng cho các thành viên chính thức của dự án)

  Qua thực tiển khảo sát, tôi và Hieuvpn tạm qui ước như sau

  + Các Tp lớn (Hà nội, tp.hcm. Đà Nẵng) sẽ làm 2 bản đồ với 2 mức zoom là 12 và 14 (nhưng sợ làm không nổi)
  + Các Tp tầm trung (Cần Thơ, Phan Thiết, Vũng tàu, Hải Phòng ...) sẽ làm 2 bản đồ với 2 mức zoom là 10 và 12
  + Mỗi Tp nhỏ sẽ làm 2 bản đồ với 2 mức zoom là 10 và 12
  + Các Tỉnh nhỏ sẽ chỉ làm 1 bản đồ ở khu vực trung tâm thị trấn với mức zoom là 12. Còn các khu vực vùng ven sẽ gộp chung với bản đồ giao thông.
  + Bản đồ giao thông và vùng ven của các tỉnh nhỏ (hiển thị các quốc lộ, tỉnh lộ ... nối giửa các tỉnh/thành) sẽ làm 2 bản đồ với 2 mức zoom là 8 và 10

  Khi đăng ký tải, các bạn hãy khảo sát khu vực mình đăng ký thực tế trên bản đồ và thảo luận với BTC để quyết định mức zoom hợp lý.

  3/ Sau đây là đọan Video demo tôi làm để hướng dẫn các bạn ít kinh nghiệm.

  Chú đề: Chụp hình 4 ảnh bản đồ tphcm/zoom 12

  [YOUTUBE]H3JFg-pRMhw[/YOUTUBE]
 5. ChiêuTrúc

  ChiêuTrúc Admin Executive Staff Member

  Bài viết:
  4,975
  Được Like:
  11,486
  B/ Ghép nhiều ảnh 2000x2000 pixels
  thành 1 ảnh lớn hiển thị tòan bộ khu vực đăng ký.


  + Các ảnh chụp được bằng ScreenGrap từ trang của tôi có kích thước chuẩn là 2008x2008 pixces và được qui ước là 1 đơn vị.
  + Tuy nhiên trên ảnh vẫn còn 1 đường viền trắng bên mép trên và cạnh trái, đó là 8 pixces lẻ.
  Muốn loại phần này, các bạn dùng 1 pm chỉnh sửa ảnh với tool Image/Canvas như các ảnh minh họa sau:

  [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]


  => Các bạn nên đánh số các ảnh chụp từ góc dưới bên phải (Bottom-Right) đi ngang sang trái và đi lên trên.

  Ví dụ: Bạn định chụp hình khu vực có các cạnh là 3x4 (3 hàng, mỗi hàng 4 ảnh) => Hãy đánh số như sau:

  Hàng đầu tiên

  + Hình đầu tiên hàng thứ 1 : 01-01.ipg
  + Hình thứ 2 hàng thứ 1 (click chuột 2 cái qua bên trái): 01-02.jpg
  + Hình thứ 3 hàng thứ 1 (click chuột 2 cái nữa qua trái): 01-03.jpg
  + Hình thứ 4 hàng thứ 1 (click chuột 2 cái nữa qua trái): 01-04.jpg

  Rồi đi lên làm hàng thứ 2

  + Hình thứ 4 hàng thứ 2 (click chuột 2 cái lên trên) : 02-04.ipg
  + Hình thứ 3 hàng thứ 2 (click chuột 2 cái qua phải): 02-03.jpg
  + Hình thứ 2 hàng thứ 2 (click chuột 2 cái qua phải): 02-02.jpg
  + Hình thứ 1 hàng thứ 2 (click chuột 2 cái qua phải): 02-01.jpg

  Hàng thứ 3

  + Hình thứ 1 hàng thứ 3 (click chuột 2 cái lên trên): 03-01.ipg
  + Hình thứ 2 hàng thứ 3 (click chuột 2 cái qua trái): 03-02.jpg
  + Hình thứ 3 hàng thứ 3 (click chuột 2 cái nữa qua trái): 03-03.jpg
  + Hình thứ 4 hàng thứ 3 (click chuột 2 cái nữa qua trái): 03-04.jpg

  Xong


  Nhờ việc đánh số khoa học như vậy mà khi ghép lại bạn sẽ không bị nhầm lẫn  Các bạn có thể dùng bất cứ phân mềm chỉnh sứa ảnh nào để ghép các ảnh trên lại thành 1 ảnh lớn. Tôi không chuyên về lĩnh vực này nhưng cũng làm tạm 2 đọan video hướng dẫn các bạn ghép ảnh. Mong các cao thủ góp ý thêm

  1/ Ghép bằng PhotoShop
  [YOUTUBE]gNghFij3GSI[/YOUTUBE]

  2/ Ghép bằng PhotoFiltre

  [YOUTUBE]lLGiDlV65I0[/YOUTUBE]


  Tấm ảnh ghép cuối cùng lại còn bị vướng các cây thước điều khiển => Muốn đẹp hơn các bạn có thể quay lại trang bản đồ và chụp vài ảnh nhỏ, ngay chổ vị trí cây thước để dùng pm chỉnh sửa ảnh dậm, vá lại chổ đó cho ảnh chi tiết và đẹp hơn !


 6. ChiêuTrúc

  ChiêuTrúc Admin Executive Staff Member

  Bài viết:
  4,975
  Được Like:
  11,486
  Xác định tọa độ khung bao khu vực bản đồ cần tải

  Trước khi tiến hành chụp ảnh bản đồ, chúng ta nên dùng Google Earth load bản đồ khu vực đang quan tâm ở mức Zoom thích hợp để xác định các chi tiết sau:

  1/ Hình dạng của bản đồ. Chia hình đó thành nhiều phần nhỏ hình chử nhật (hình vuông) nếu thấy cần thiết.
  2/ Tọa độ tâm của bản đồ (Center), Tọa độ 4 điểm góc TopLeft, TopRight, BottomLeft, BottomRight
  3/ Yêu cầu BTC tạo các trang bản đồ mặc định cho riêng mình, với tâm mặc định là các điểm mốc nêu trên. Xác định số lượng khung hình cần chụp.
  4/ Tiến hành chụp các khung hình của cả bản đồ hoặc theo từng khu vực đã đăng ký.

  Lưu ý:

  + Cứ mỗi mức Zoom tăng thêm hoặc giãm xuống thì kích thước thực địa thực tế của 1 ảnh chụp được sẽ tăng/giảm 2 lần theo chiều ngang và chiều dọc => Số lượng ảnh cần chụp (diện tích ảnh) sẽ tăng/giãm 4 lần với cùng 1 khu vực địa hình thực tế.

  ---------------------------------

  + Tâm bản đồ mặc định khi load được ký hiệu bằng 1 biểu tượng bong bóng màu xanh !.

  + Tọa độ của cái Tâm bản đồ này có thể thay đổi được. Bạn nào cần thì gởi toạ độ yêu cầu cho tôi (có thể dùng Google Earth để xác đinh tọa độ).

  Tôi sẽ tạo 1 link riêng cho bạn để load bản đồ mặc định theo tâm đó !. __________________

  Các bạn nên đăng ký chụp ảnh bản đồ khu vực (tỉnh, thành phố) mà mình đang sinh sống để có bản đồ cho riêng mình và chia sẻ với các thành viên khác trong dự án.
 7. ChiêuTrúc

  ChiêuTrúc Admin Executive Staff Member

  Bài viết:
  4,975
  Được Like:
  11,486
  Tải bản đồ khu vực Tp.HCM

  TpHCM là 1 thành phố lớn, bản đồ tphcm khá chi tiết, có thông tin đến cả tên từng hẻm nhỏ trên vietbando. Vì vậy, để có thể tải hết các chi tiết này đòi hỏi phải tải đến Zoom 14 => Khối lượng công việc là khá lớn nên sau khi khảo sát như hướng dẫn bên trên, tôi nhận thấy:

  1/ Bản đồ tphcm có thể thể hiện bằng 1 hình chử nhật có vị trí trung tâm (Center) và 4 góc theo tọa độ và các hình minh hoạ sau:

  Center: 10.7737-106.7032
  TopLeft: 10.9127-106.556976
  TopRight: 10.9127-106.83664
  BottomLeft:10.6347-106.56976
  BottomRight: 10.6347-106.83664

  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG] [​IMG]

  2/ Qua tính toán, tôi quyết định bản đồ tphcm Zoom 14 sẽ được chụp bằng 2304 khung hình (mỗi khung 2000x2000 pixces) với khoản 48 dòng và 48 cột.

  3/ Tạm thời tôi chia tphcm ra làm 4 khu vực A, B, C và D (mỗi khu vực làm 1 bản đồ riêng biệt) với điểm Center chính là gốc toạ độ để phân chia => Mỗi khu vực sẽ cần chụp 24 dòng và 24 cột = 576 khung hình.

  [​IMG]


  Việc chia khu vực như thế sẽ thuận lợi cho chúng ta khi ghép thành hình chung và có thể làm thành 4 bản đồ cở vừa zoom 14 cho mỗi khu vực (mỗi khu vực phải làm 4 bản đồ) và 4 bản đồ cở lớn zoom 13 cho 4 khu vực A, B, C và D (mỗi khu vực phải làm 1 bản đồ) và 1 bản đồ chung cho toàn tphcm (zoom 12).
  Nếu mạnh ai nấy làm, mỗi ngưởi làm 1 phần lộn xộn thì sẽ khó ghép và có thể bị trùng lắp hoặc thiếu sót.

  4/ Phân chia công việc: có lẽ cần ít nhất 4 người thực hiện, mỗi người đăng ký 1 khu vực A, B, C hoặc D. Tạm gọi 4 người đó có nick tương ứng là nick A, nick B, nick C và nick D.

  5/ Thực hiện:

  Tôi tạo trang Web mặc định để tải khu vực tphcm mức zoom 13 và 14, với tâm mặc định là
  điểm Center nêu trên.

  a/ Nick A tải khu vực A => Load trang mặc định, đưa tâm bản đồ (có cái hình bong bóng màu xanh) xuống BottomRight của khung hình bằng cách click vào phím điều khiển sang trái và lên trên mối chổ 1 cái. (Mỗi lần click là di chuyển 1/2 khung hình) => Đưa điểm Center làm điểm gốc để bắt đầu.

  Sau đó tiến hành chụp từng khung hình như sau:

  Mức zoom 14

  + Chụp ngang sang trái tổng cộng 24 hình (để tạo thành dòng dưới cùng của nhiệm vụ của riêng mình). Đặt tên các file ảnh lần lượt là A01-01; A01-02; ....A01-24. Vậy là xong dòng A1 (tính từ dưới lên)
  + Khi chụp xong đến hình thứ 24 thì click vào phím điều khiển (nút hướng lên) 2 cái để chuyển lên dòng thứ 2 (tính từ dưới lên) và tiến hành chụp ngang sang phải tổng cộng 24 hình để hoàn thành dòng A2 của riêng mình. Đặt tên các file ảnh lần lượt là A02-24; A02-23; ....A02-01
  + Khi chụp xong đến hình thứ 24 thì click vào phím điều khiển (nút hướng lên) 2 cái để chuyển lên dòng A3 (tính từ dưới lên) và tiến hành chụp ngang sang trái tổng cộng 24 hình để hoàn thành dòng thứ 3 của riêng mình. Đặt tên các file ảnh lần lượt là A03-01; A03-02; ....A03-24
  ....................

  + Tướng tự như vậy để hòan thành dòng A24 của riêng mình

  => Có được tổng cộng 576 hình
  => tiến hành ghép lại. Nên ghép qua 2 bước:

  + Ghép lần 1: thành 2 ảnh cho mỗi dòng ngang, mỗi ảnh có 12 hình 2008 pix và ghép theo hướng từ phải sang trái để ảnh sau chồng phần lên phần 8 pixces lẻ của ảnh trước => Mỗi dòng thành 2 ảnh mỗi ảnh là 24008x2008 pixels.

  Ví dụ: Ở khu vực A, dòng A1 sẽ ghép thành 2 ảnh có tên là A01-01-12.jpeg (ghép 12 ảnh từ phải sang trái A01-12 đến A01-01) và A01-13-24.jpeg (ghép 12 ảnh từ phải sang trái A01-13 đến A01-24)

  => Mỗi khu vực sẽ ghép được 48 ảnh cở trung.

  [​IMG]

  + Ghép lần 2: Ghép 48 ảnh cở trung lại thành 4 ảnh lớn (mỗi ảnh gồm có 12 ảnh cở trung), thể hiện được 1/4 khu vực, có hình vuông với size là 24008x24008 pixces và ghép từ dưới lên (ảnh sau chồng lên trên phần 8 pixces viền trên của ảnh trước).

  Ví dụ:

  Ảnh A-A.jpeg được ghép bới các ảnh (theo thứ tự từ dưới lên) A13-13-24.jpeg rồi đến A14-13-24.jpeg, A15-13-24.jpeg,............và cuối cùng là ảnh A24-13-24.jpeg

  => Cuối cùng bạn sẽ tạo được 4 ảnh tên là A-A.jpeg, A-B.jpeg, A-C.jpeg, A-D.jpeg
  (Mỗi ảnh trên sẽ có size là 24008x24008 pixels)

  Hãy gởi 4 ảnh trên cho BTC.

  => Xong mức zoom 14.

  Mức zoom 13

  Tương tự như trên nhưng các bạn chỉ cần chụp mỗi khu vực 12x12 = 144 ảnh mà thôi
  và mỗi khu vực chỉ cần ghép lại thành 1 ảnh có size là 24008x24008 pixels

  b/ Nick B tải khu vực B

  (tương tự như trên nhưng phải cho điểm Center vể Bottom Left và chụp ảnh theo chiều sang phải và hướng lên)

  c/ Nick C tải khu vực C

  (tương tự như trên nhưng phải cho điểm Center vể Top Left và chụp ảnh theo chiều sang phải và hướng xuống)

  d/ Nick D tải khu vực D

  (tương tự như trên nhưng phải cho điểm Center vể Top Right và chụp ảnh theo chiều sang trái và hướng xuống)


  Đó là theo tính tóan, thế nhưng có thể hòan thành được việc ghép 4 ảnh ở mức zoom 14 cho bản đồ tphcm hay không lại là vấn đề mà tôi đang đau đầu (sợ bộ nhớ máy tính không đủ).
 8. ChiêuTrúc

  ChiêuTrúc Admin Executive Staff Member

  Bài viết:
  4,975
  Được Like:
  11,486
  Hướng dẫn chụp ảnh bản đồ bằng Tool của bien_van_khat

  (Xem bài 64)
  nhacsen thích bài này.
 9. ChiêuTrúc

  ChiêuTrúc Admin Executive Staff Member

  Bài viết:
  4,975
  Được Like:
  11,486
  1/ Thông tin đăng ký:

  + STT: 001

  + Nick GSM: ChieuTruc
  + SĐT: 0908.699.666

  2/ Khu vực bản đồ đăng ký tải:

  + Đã tải xong: TPHCM - Zoom 12
  + Đang tải : Khu vực B TPHCM - Zoom 13 (đã chụp được hết tòan bộ 12 dòng của khu vực B, đã ghép thành 4 mảnh 12000x12000)

 10. minhtue

  minhtue Super Moderator Staff Member

  Bài viết:
  2,706
  Được Like:
  4,617
  1/ Thông tin đăng ký:

  + STT: 002

  + Tên nick GSM: minhtue
  + SĐT: 0909.xxx.xxx

  2/ Khu vực bản đồ đăng ký tải: Theo sự phân công

  + Đã tải xong: ...

  + Đang tải: ...

  P/S: Chưa hình dung được cách làm cụ thể (vì thế chưa có phương án đăng ký khu vực cụ thể) nhưng cứ làm từ net là chơi tới cùng với anh em!
  BinhDa thích bài này.