Đánh giá khả năng sạc nhanh trên Galaxy S6

Thảo luận trong 'Góc Review' bắt đầu bởi BinhDa, 26 Tháng năm 2015.

 1. BinhDa Super Moderator

  (Gsm.vn) - Bên cạnh việc đáp ứng rất tốt về thiết kế và cấu hình với tính năng, Galaxy S6 còn ghi thêm điểm cộng khác cho người dùng thông qua khả năng sạc nhanh.

  Cuộc sống hiện nay đang rất hối hả, nhịp sống càng ngày càng nhanh, con người mong muốn cái gì cũng “càng nhanh càng tốt”. Điện thoại đóng một vài trò rất lớn trong xã hội bây giờ, bất cứ ai cũng mong muốn làm thế nào để điện thoại luôn còn pin, ít nhất phải làm sao để có thể rút ngắn thời gian sạc pin. Trong bài viết về Galaxy S6 này, mình muốn trải nghiệm khả năng sạc nhanh trên Galaxy S6 đạt được đến mức nào? Liệu nó có phải là smartphone hoàn hảo hay không?

  anh 1a.jpg
  Ngoài thiết kế đẹp và cao cấp, cấu hình rất mạnh mẽ, Galaxy S6 còn có thể đáp ứng thời gian sạc pin nhanh đến mức nào?


  THIẾT BỊ VÀ ĐIỀU KIỆN TRONG BÀI ĐÁNH GIÁ

  Thiết bị đánh giá:
  - Tên: Samsung Galaxy S6 (SM-G920F)
  - Phiên bản Android 5.0.2
  - Phiên bản Baseband (fimware-ROM): G920FXXU1AOBH


  S6 kids mode.jpg
  Galaxy S6 hỗ trợ khả năng sạc nhanh.

  Củ (cốc) sạc: Loại đi kèm theo máy:
  - Tên (MODEL): EP-TA20EWE
  - INPUT: 100 – 240 V – 0.5 A
  - OUTPUT: 9 V ~ 1.67 A – 6 V ~ 2 A
  - Sản xuất ngày 6-3-2015


  hinh 2.jpg
  Củ (cốc) sạc đi kèm theo Galaxy S6 có hỗ trợ tính năng sạc nhanh.


  QUY TRÌNH SẠC THEO KIỂU TẮT NGUỒN

  Nếu tắt nguồn Galaxy S6 hoàn toàn thì thời gian sạc pin từ lúc cạn pin đến đủ 100% rơi vào khoảng 1 giờ 21 phút đến 1 giờ 24 phút. Theo ghi nhận ban đầu, Galaxy S6 sạc pin đạt tốc độ rất nhanh từ lúc cạn pin lên đến khoảng 80 đến 85%, sau đó tiến trình sạc pin bắt đầu chậm lại (thông thường) cho đến nạp đủ pin ở mức 100%. Mời quý độc giả, các bạn thành viên tham khảo qua biểu đồ nhỏ mà chúng tôi đã khảo sát và ghi nhận lại.

  sac pin.jpg
  Tình trạng sạc pin thực tế trên Galaxy S6


  QUY TRÌNH SẠC THEO KIỂU MỞ NGUỒN

  Hầu hết mọi người bây giờ thường sạc pin trong tình trạng để mở máy, nhằm không muốn vẫn có thể liên lạc và nhận cuộc gọi vào thời điểm ban ngày. Chính vì vậy, cá nhân mình cũng trải nghiệm thực tế, tình trạng sạc pin trong điều kiện mở máy sẽ hoạt động như thế nào, người dùng sẽ có cái nhìn khá chính xác tình trạng sạc nhanh thực tế trên Galaxy S6.

  pin final.jpg
  Quá trình sạc đầy pin trong tình trạng Galaxy S6 vẫn đang ở chế độ chờ (mở máy)
  Nhận xét: Galaxy S6 sạc pin trong tình trạng còn 5% mức pin, sạc được 15 phút sau thì dung lượng pin tăng lên 32%, sau 15 phút tiếp theo, pin trên Galaxy S6 cũng thì tăng lên 57%. Máy sạc hoàn tất trong khoảng 1 giờ 20 phút (từ 11 giờ 30 phút đến 12 giờ 50 phút) để dung lượng pin từ 5% tăng lên 100%.


  TIỂU KẾT

  Dựa vào những số liệu trên biểu đồ sạc pin, Galaxy S6 cho thời gian sạc pin khá nhanh. Đây là điểm cộng đáng ghi nhận từ khả năng sạc pin trên Galaxy S6, bởi cuộc sống hiện nay, bất cứ ai cũng mong muốn pin sử dụng lâu mà thời gian lại sạc thật nhanh. Ngoài ra, Galaxy S6 được trang bị kiểu sạc không dây, người dùng cũng có thể tận dụng những ưu điểm như trên để cho cuộc sống của bản thân trở nên “nhanh” và “đa dạng” hơn.

  Bài viết và hình ảnh
  BinhDa - GSM.VN