Google: “Quên” chức năng Silent trên Lollipop ?

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi SangCongDang, 18 Tháng mười một 2014.

 1. SangCongDang Thanks for reading

  Gsm.vn – Nhiều người hâm mộ hệ điều hành Android trong vài ngày qua đã phản ánh với các diễn đàn rằng dường như Google đã bỏ “quên” chế độ Silent ( Im lặng) trên Lollipop và khá nhiều trong số đó không thích việc này.
  Trên thực tế, theo trang Gigaom, Google đã thay thế Silent bằng 3 tính năng khác là None, Priority, và All. Theo đó, với None điện thoại sẽ hoàn toàn im lặng, có nghĩa là người sử dụng sẽ không nghe bất kỳ thông báo nào từ hệ thống. Và điện thoại sẽ không sáng đèn khi nhận tin nhắn hoặc thông báo mới như chế dộ Silent trước kia.
  [​IMG]

  Trong khi đó, tính năng Priority sẽ cho phép một số thông báo nhất định báo hiệu trên smartphone. Người sử dụng có thể tùy chọn smartphone ở chế độ Prioriry Mode ở một vài thời điểm nhất định trong ngày.Cuối cùng, All, giống như tên gọi của nó, cho phép tất cả thông báo từ tin nhắn, ứng dụng, hệ thống được báo hiệu.

  Người sử dụng có thể thiết lập ba chế độ trên bằng các nút tăng giảm âm thanh của điện thoại. Tuy nhiên, dù chế độ Priority và None có thiết lập âm thanh khá giống Silent, nhưng nhiều người dùng Android vẫn không thỏa mãn. Theo đó, khá nhiều lời phàn nàn về việc màn hình không sáng đèn mỗi khi có thông báo mới như chế độ Silent làm họ không quen.

  Dưới đây là một số bình luận của người dùng trên trang Reddit về vấn đề trên

  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]
  Tương tự, những người hậm mộ Android cũng phàn nàn về việc thay đổi cách thiết lập các chế độ âm thanh của Lollipop trên diễn đàn XDA Deverlopers
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tuy nhiên, khác với người sử dụng, các nhà phát triển ứng dụng và giới phê bình lại có nhiều đánh giá tích cực về phiên bản Android mới nhất của Google. Hiện Lollipop đã được cài đặt trên Nexus 6 và Nexus 9, các đối tác của Goolge dự kiến sẽ nhận được bản cập nhập này trong vài tháng tới.

  Theo BusinessInsider
   
  Tags: lollipop