Google thuê lại sân bay của NASA trong 60 năm

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi SangCongDang, 12 Tháng mười một 2014.

 1. SangCongDang Thanks for reading

  Gsm.vn- Google vừa ký hợp đồng với NASA, trong thời gian tới công ty sẽ kiểm soát toàn bộ khu vực sân bay và các tòa nhà ở thung lũng Silicon Valley. Planetary Ventures LLC, công ty con của Goolge cho biết hợp đồng trị giá 1,16 tỉ USD với thời hạn cho thuê là 60 năm.

  Nhìn chung, đây là thương vụ có lợi cho cả hai. Đối với NASA, cơ quan này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khoảng 6,3 triệu USD cho việc vận hành và bảo dưỡng hàng năm. Đó là chưa kể đến nguồn thu từ tiền cho thuê, với 1,16 tỉ USD trong 60 năm, mỗi năm NASA sẽ đút túi xấp xỉ 20 triệu USD.
  Ngoài ra, để đảm bảo sau khi hết hạn hợp đồng NASA vẫn còn “xài” được những gì đã cho thuê, Google buộc phải cam kết một số điều khoản để nâng cấp các sân bay tốt hơn hiện nay. Theo đó, gã khổng lồ tìm kiếm phải chi 200 triệu USD để phát triển cơ sở vật chất hiện tại như tân trang lại Hangar One, phục hồi Hangar Two và Hangar Three. Khu vực sân bay vẫn phải duy trì mô hình phục vụ cho khu vực công cộng và tư nhân đồng thời. Cuối cùng là duy trì hoạt động một cơ sở giáo dục được tạo ra nhằm cung cấp thông tin cho công chúng về lịch sử của thung lũng Silicon.
  [​IMG]
  Sân bay Hangar One. Nguồn Internet.
  Về phía Google, hãng đã dự tính nhiều kế hoạch lớn cho tương lai trước khi ký hợp đồng với NASA. Sau khi được phục hồi, Hangar One sẽ là nơi công ty thử nghiệm các dự án về công nghệ robot, khám phá không gian và phát triển công nghệ hàng không. Bên cạnh đó, hai đường băng bên ngoài Hangar One sẽ là nơi Goolge thử nghiệm nhanh các công nghệ bay mới do hãng tự phát triển. Planeary Ventures LLC cho rằng với thời hạn 60 năm, Google sẽ làm được rất nhiều thứ.
  Được biết Hangar One là một trong những khu vực có kết cấu độc lập lớn nhất thế giới với diện tích 8 mẫu Anh ( khoảng 32 ngàn mét vuông). Năm 1933, người ta xây dựng nó để phục vụ cho các tàu bay của hải quân. Với diện tích rộng như vậy, Goolge có thể tránh được sự dòm ngó của công chúng hoặc các đối thủ cạnh tranh khi thử nghiệm các dự án của mình, như các máy báy nhỏ chẳng hạn.

  Theo Geek.com.
  Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng mười một 2014
   
  Tags: Google