Intel: Smartphone sạc pin không cần dây sẽ ra mắt vào năm sau

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi SangCongDang, 14 Tháng mười một 2014.

 1. SangCongDang Thanks for reading

  Gsm.vn- Trong buổi họp báo ở Đài Bắc ( Đài Loan) hôm thứ tư vừa qua, Tổng Giám đốc bộ phận sạc không dây của nhóm Intel Experiences, ông Kumar Chinnaswamy cho biết một số dòng smartphone đã được chứng nhận sử dụng giải pháp sạc pin không dây của Intel và chuẩn bị ra đưa ra thị trường vào đầu năm sau.
  Cũng theo ông Chinnaswamy, đối với các sản phẩm đòi hỏi năng lượng tiêu thụ cao hơn như máy tính bảng và máy tính xách tay, Intel dự kiến sẽ đưa các thiết bị sử dụng công nghệ sạc không dây của hãng ra thị trường vào cuối năm 2015.
  [​IMG]
  Ông Kumar Chinnaswamy tại buổi họp báo. Nguồn Internet.
  Đặc biệt, đối với các dòng sản phẩm là máy tính xách tay, ông Chinnaswamy cho biết giải pháp sạc không dây của Intel sẽ tích hợp vào các dòng trung và cao cấp trong lần ra mắt vào cuối năm sau. Giới phân tích dự đoán công nghệ này sẽ được tích hợp vào các dòng máy tính xách tay cấp thấp sử dụng Intel chip xử lý Core M vào năm 2016 hoặc 2017.

  Được biết, sạc không dây là một phần trong kể hoạch giải phóng máy tính khỏi sự bừa bộn của dây nhợ, hãng đang nhắm tới các thiết bị khác sau pin sạc như bàn phím, chuột, màn hình và ổ cứng gắn ngoài.

  Intel là công ty tài trợ cho tổ chức Alliance for Wireless Power ( A4WP – tạm dịch Liên minh sạc không dây), một nhóm nghiên cứu về công nghệ cộng hưởng từ cho phép biến các bề mặt như mặt bàn thành trạm sạc không dây.
  Hiện nay, thành viên của A4WP là 135, con số này tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Có khá nhiều doanh nghiệp “máu mặt” trong lĩnh vực công nghệ là thành viên của tổ chức này, có thể kể đến như nhà sản xuất chip di động Qualcomm, công ty Samsung Electrinics, Asustek Computer…

  Theo Focustaiwan
   
  Tags: Intel