Android Ngạc nhiên về hiệu năng sử dụng pin của bộ đôi S6 và S6 Edge

Thảo luận trong 'Góc Review' bắt đầu bởi hieunguyengro, 6 Tháng tư 2015.

 1. hieunguyengro Thành viên

  Với nhiều cải tiến về phần cứng, Bộ đôi siêu phảm Samsung Galaxy S6S6 Edge đã gây ra những ngạc nhiên lớn về hiệu năng hoạt động của pin.


  [​IMG]
  Như mọi lần, trang GSMArena đã tiến hành kiểm chứng thời lượng sử dụng pin 2 mẫu flagship của Samsung là Galaxy S6Galaxy S6 Edge qua các bài test cơ bản về thời gian gọi thoại 3G, lướt web hay xem video liên tục. Liệu với một màn hình 2K Quad HD Super AMOLED cực kỳ sắc nét, vi xử lý Exynos 7420 thế hệ mới mạnh mẽ, 2 siêu phẩm của chúng ta có trụ được như kỳ vọng của đông đảo người sử dụng. Hãy cùng TechZ đến với những bài test dưới đây:


  [​IMG]
  Trong bài thử nghiệm đầu tiên với việc gọi thoại khi sử dụng mạng 3G liên tục, cả 2 siêu phẩm của chúng ta đều đạt mốc thời lượng ấn tượng với gần 20h.

  [​IMG]
  Trong bài thử nghiệm duyệt web, bộ đôi flagship của Samsung đã mang đến cho chúng ta một kết quả trên cả tuyệt vời với gần 11h sử dụng liên tục, con số này ngang ngửa với ‘gà nhà’ Galaxy Note 4. Đây có thể nói là một điểm rất đáng hoan nghênh của Samsung, bởi Galaxy S6S6 Edge phải gánh một màn hình lớn với độ phân giải lên đến 2K.

  Cùng diễn biến, một sản phẩm khác sử dụng màn hình 2K như LG G3 cũng bị bỏ khá xa với thời lượng vỏn vẹn 8h30’. Siêu phẩm One M9 đến từ HTC kèm màn hình Full HD khá thấp kém khi chỉ đạt khoảng 8h21’ trong bài test trình duyệt web.


  [​IMG]

  Cuối cùng, Galaxy S6 và S6 Edge phải trải qua bài thử nghiệm xem video liên tục. Cả 2 sản phẩm này trụ được 12h12’, vượt mặt iPhone 6 Plus và mẫu ‘tiền nhiệm’ Galaxy S5 với thời lượng thấp hơn 1 giờ đồng hồ.

  [​IMG]

  Đối với bài test hỗn hợp, Samsung Galaxy S6Galaxy S6 Edge tiếp tục chứng tỏ được thực lực của mình. Đầu tiên là Galaxy S6, mẫu sản phẩm này đạt kết quả 3 ngày sử dụng (73 giờ), trong điều kiện mỗi ngày bạn phải dành ra 1h để thực hiện gọi thoại, lướt web và xem video.

  Riêng với Galaxy S6 Edge, có lẽ chúng ta nên thực hiện một số thao tác nhằm đảm bảo thời lượng pin đạt được tối ưu nhất có thể. Khi tuỳ chỉnh thêm chế độ Night Lock cho Galaxy S6 Edge, máy ngốn thêm từ 2~3% thời lượng khi để thiết bị qua đêm.

  [​IMG]

  Đèn thông báo của Edge không làm ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin, nhưng một số tính năng như People Edge và Information Stream khiến thiết bị luôn hoạt động ngầm sẽ làm tổn hao khá nhiều năng lượng khi để máy ở chế độ chờ.

  Vì thế, nếu bạn bật ‘thả ga’ tất cả các chế độ sử dụng màn hình cong của Galaxy S6 Edge, thiết bị có khả năng sống sót được hơn đến 2 ngày dùng. Còn nếu bạn chịu khó tắt hết các tính năng dành cho màn hình cong như trang GSMArena đã đề cập trên, thời lượng pin của máy có thể đạt ngang ngửa Galaxy S6 với hơn 3 ngày sử dụng. Có thể nói đây là một kết quả tuyệt vời đối với một mẫu flagship mạnh mẽ, trang bị nhiều công nghệ tiên tiến.

  Theo Viettablet.com