Nghi vấn mới: Samsung gian lận 20% điểm benchmark của Galaxy Note 3

Thảo luận trong 'Android: Tin Tức Chung' bắt đầu bởi Swallow Bird, 2 Tháng mười 2013.

 1. Swallow Bird Super Moderator

  [​IMG]

  Khi người dùng chạy các phần mềm đánh giá công năng, smartphone của Samsung đã ‘bí mật’ kích hoạt chế độ hoạt động với công suất tối đa, nhờ vậy thiết bị này có thể dễ dàng đạt điểm số cực cao, ‘thổi bay’ các đối thủ có cùng cấu hình.

  Cách đây không lâu khi chiếc Galaxy S4 mới ra mắt, Samsung từng vấp phải cáo buộc gian lận kết quả trên các công cụ đo hiệu năng, nhờ vậy smartphone của hãng luôn vượt trội về điểm số thử nghiệm so với các đối thủ cạnh tranh. Vào thời điểm đó, hãng điện tử Hàn Quốc một mực phủ nhận cáo buộc trên, tuy nhiên nghi vấn lại được đặt ra khi chiếc Galaxy Note 3 được tung ra vào thời gian vừa qua.

  Trang công nghệ Ars Technica đã nhận ra một số điểm ‘bất thường’ về hoạt động của chiếc Note 3 khi họ tiến hành đánh giá thiết bị này, và những thông tin thu được rất giống với vụ ‘tai tiếng’ mà Samsung gặp phải trước đây.

  [​IMG]
  Trái: Note 3 khi dùng bình thường, Phải: Note 3 khi chạy phần mềm chấm điểm benchmark​

  Khi người dùng chạy các phần mềm đánh giá công năng, smartphone của Samsung đã ‘bí mật’ kích hoạt chế độ hoạt động với công suất tối đa, nhờ vậy thiết bị này có thể dễ dàng đạt điểm số cực cao, ‘thổi bay’ các đối thủ có cùng cấu hình. Thử nghiệm trên một chiếc LG G2 sử dụng chip Snapdragon 800 xung nhịp 2.3GHz tương tự như vi xử lý của Note 3 lại có điểm số thấp hơn khá nhiều. Những nghiên cứu của Ars Technica cho thấy khả năng hoạt động của Galaxy Note 3 có chênh lệch khá lớn giữa lúc hoạt động bình thường và lúc chạy chương trình đánh giá tốc độ phần cứng.

  [​IMG]
  Geekbench 3 trên Nexus 4: Chỉ 1 core hoạt động​

  Sau khi tìm ra cách tắt chế độ ‘gian lận’, Ars Technica tiến hành thử nghiệm lại và ngay lập tức phablet mới của Samsung ‘quay lại mặt đất’ với điểm số không còn quá chênh lệch so với các smartphone khác. Hiện chế độ này không gây ảnh hưởng tới người sử dụng bình thường, tuy nhiên có lẽ giờ đây các tờ báo sẽ cần ‘cẩn trọng’ hơn trước khi đánh giá các sản phẩm tới từ Samsung.

  [​IMG]
  Điểm benchmark khi chạy đa nhân

  [​IMG]
  Điểm benchmark khi chạy 1 nhân

  Theo Arstechnica​
   
 2. chocai

  chocai Thành viên

  Bài viết:
  91
  Được Like:
  15
  Chẳng hiểu cứ chạy benchmark để làm gì? quan trọng là lám sao cho phần cứng và phần mềm hợp nhất, để tao tác máy mượt hơn, xử lý app tốt hơn là được.
  Sam nó loè điểm benchmark cho cao vào rồi chạy chậm như rùa.
 3. 0936262616

  0936262616 Thành viên

  Bài viết:
  294
  Được Like:
  23
  Khổ nhục kế