Thảo luận nguyên nhân gmobile tính cước gói tỷ phú3 15k/tháng

Thảo luận trong 'Gmobile' bắt đầu bởi ducminhcdma, 14 Tháng tám 2013.

 1. tuanngoc8990

  tuanngoc8990 Thành viên

  Bài viết:
  4
  Được Like:
  3
  Khi gói tỷ phú 3 được tung ra, mình đã từng nói đây là bước khởi đâu của "nghĩ mới, làm mới" của Gmobile, sau đó có dịch vụ chuyển vùng là một bước "nghĩ mới, làm mới" nữa của Gmobile, đem lại lợi ích cho khách hàng.

  Tuy nhiên việc Gmobile đưa ra gói cước tỷ phú 5 theo mình là một sai lầm, và mình đoán là sẽ hoàn toàn thất bại, nếu như Gmobile không làm như bạn ducminhcdma "từ ngày 1/10/2013 gmobile sẽ thay đổi giá cước và chính sách cước của gói tỷ phú 5 theo chiều hướng có lợi cho khách hàng", nhưng theo mình nghĩ Gmobile thay đổi càng sớm càng tốt nếu không sẽ càng mất khách hàng.

  Gói cước tỷ phú 5 thất bại là vì: đầu tiên là rắc rối, người dùng đọc khó hiểu, thứ hai là không có gì là bước cải tiến so với tỷ phú 3, và thứ 3 là không được chuyển sang gói cước khác.

  Có thể hiểu nguyên nhân Gmobile tung ra tỷ phú 5 là muốn gia tăng thêm số tiền dùng/mỗi thuê bao => tăng doanh thu cho nhà mạng, tuy nhiên thật sự rất khó để người tiêu dùng có thể sử dụng tỷ phú 5 vì rõ ràng Tỷ Phú 3 hơn hẳn.

  Đặc biệt nhà mạng sẽ bị mất lòng tin của khách hàng, khi gói cước tỷ phú 3 mất cước 15k/ tháng, mà một số khách hàng không được nhận tn thông báo (trong đó có tôi), và trên trang web chính thức cũng không có thông báo gì cả, nếu tôi không đọc trên đây tôi cũng chẳng biết sao mình lại bị mất 15k. việc mất 15k khách hàng sẽ dễ chấp nhận nếu như được thông báo một cách đầy đủ và rõ ràng bằng tn, và trên website phải thông tin rõ ràng. Ngoài ra để muốn tăng doanh thu có thể Gmobile tăng mức nạp tiền hàng tháng từ 35k lên thành 50k (vì trên trang web đã thông báo về gói cước tỷ phú 3 "Trong thời gian khuyến mại đặc biệt, thuê bao chỉ cần nạp 35.000đ để duy trì tài khoản Tỷ Phú hàng tháng. Mức thông thường là 55.000đ/ tháng", tôi nghĩ là hay hơn so với tính phí 15k của khách hàng. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân của tôi, còn có thể tham khảo ý kiến người dùng qua fanpage của Gmobile rồi sau đó quyết định như vậy sẽ ít bị người dùng phản đối hơn.

  Ngoài ra việc chỉ cho chuyển đổi gói cước từ gói cước này sang một gói cước nhất định cũng là một hạn chế của Gmobile, hãy để cho khách hàng được lựa chọn gói cước theo nhu cầu của mình, Gmobile cứ tính phí là được.

  Và thông tin về gói cước phải rõ ràng chứ như gói tỷ phú 3 không thấy nói số tiền 35k sau khi nạp thì 20k chuyển sang tk phụ 2, còn 15k là tiền phí hàng tháng để duy trì tk tỷ phú gì cả.

  Một người mới muốn tìm hiểu và dùng Gmobile mà không có được thông tin rõ ràng, dễ hiểu thì rất khó để họ chuyển sang dùng Gmobile.

  Ngoài ra ý kiến cá nhân của tôi là Gmobile không nên tiếp tục tung ra chuỗi gói cước tỷ phú nữa (tất nhiên phải duy trì những gói cước hiện có để đảm bảo đúng như cam kết đối với khách hàng), vì tôi nghĩ nếu tung ra mà tốt hơn tỷ phú 3 thì nhà mạng khó tồn tại, mà dỡ hơn thì sẽ vấp phải sự phản ứng từ khách hàng do chữ "tỷ phú".

  Gmobile nên tận dụng lợi thế của mình là đầu số đẹp 099, và cần có một kế hoạch và lộ trình cụ thể (đặc biệt là các chính sách về chăm sóc khách hàng - phải tạo sự khác biệt và tốt hơn so với 3 mạng lớn) để thuyết phục nhà đầu tư nào đó chấp nhận đầu tư vốn mở rộng vùng phủ sóng để khỏi phụ thuộc sóng của Vinaphone thì may ra với đầu số đẹp, và giá cước rẻ hơn một chút so với các mạng lớn, Gmobile mới có thể đứng vững. Chứ đến 2016 nếu việc chuyển mạng giữ số được thực hiện đúng kế hoạch thì rất khó khăn cho Gmobile, niềm hy vọng của người tiêu dùng có thêm 1 nhà mạng nữa, nhằm gia tăng sự cạnh tranh để chất lượng phục vụ khách hàng được tốt hơn cũng không thực hiện được.

  Mọi vài góp ý nhỏ, có gì không đúng mong mọi người thông cảm!
 2. anhbangsgt

  anhbangsgt Thành viên

  Bài viết:
  43
  Được Like:
  14
  lâu quá ko vào diển đàn thấy các bạn tranh luận hào hứng thiệt. Vì mình xài gói cước tỉ phú 1 nên ko biết vụ 15k của tỉ phú 3. Bây giờ đọc mới biết nhưng cũng chỉ lờ mờ hiểu được. Mình và những người quen mình xài gói TP1 thấy thật là tốt lắm ko thấy ai phàn nàn gì. Gmobile muốn phát triển thì phải làm sao như gói cước TP1 này vừa hay lại vừa rẻ mới hút khách từ 3 mạng lớn kia về được. Hiện tại mình dùng 2 số là Mobi và Beeline nhưng chỉ nạp tiền vào beeline để gọi bất kể gọi nội hay ngoại mạng vì gọi bằng beeline luôn rẻ hơn, còn số mobiphone thì hình như 5 hay 6 tháng mình mới nạp 1 lần để nhắn tin thôi. Mục đích vẫn dùng Mobiphone vì những nơi beeline ko có sóng thì nó sẽ lại hữu dụng. Tương lại nếu sóng beeline mà tốt như những mạng lớn chắc mình cũng bỏ số Mobi luôn. Đây chỉ là suy nghĩ cá nhân mình và người nhà mình, mỗi người đều có 1 sở thích của riêng họ nên dùng mạng gì là tùy mọi người đánh giá thôi.
  ducminhcdma thích bài này.
 3. devil311

  devil311 Thành viên

  Bài viết:
  4
  Được Like:
  0
  Ồ.đã hiểu tại sao tháng vừa rồi cái sim tỉ phú 3 thấy đc cộng có 20K.Mình thì mình nhắn tin vs bạn gái suốt ngày cho nên mình thấy tỉ phú 3 rẻ hơn tỉ phú 1 :D Cộng 20k hay 35k cũng không quan trọng lắm vì ít khi gọi ngoại mạng. Nhung mà ít ra thay đổi chính sách thì cũng phải thông báo chứ. Đây lại không thông báo gì cả @@
 4. vovinam

  vovinam Thành viên

  Bài viết:
  19
  Được Like:
  4
  ăn nói tào lao quá :banghead:
  howry thích bài này.
 5. Perry_Chjt_17

  Perry_Chjt_17 Thành viên

  Bài viết:
  135
  Được Like:
  16
  Dạo này gmobile sóng lại phập phù rồi :(