Prynt Case: Biến smartphone thành máy chụp hình “mì ăn liền”

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi SangCongDang, 14 Tháng mười một 2014.

 1. SangCongDang Thanks for reading

  Gsm.vn – Prynt, doanh nghiệp khởi nghiệp của Pháp vừa đưa ra một ý tưởng hết sức thú vị: kết hợp máy chụp hình “mì ăn liền” và smartphone. Theo đó, người sử dụng có thể chụp hình từ smartphone và in ra ngay tại chỗ với thiết bị Prynt Case, vỏ điện thoại hỗ trợ chức năng in ảnh thức thì.
  Được biết, với mẫu thử nghiệm hiện tại, Prynt Case mất 50 giây để in một tấm hình từ smartphone và chỉ in được một tấm ảnh. Prynt Case sử dụng công nghệ mực in Ink-less của Zink. Tuy nhiên ở phiên bản thương mại, Prynt Case sẽ in được từ 10 đến 30 tấm ảnh và chỉ mất chưa tới 30 giây để in ảnh từ smartphone.
  [​IMG]

  Cách hoạt động của Prynt Case khá đơn giản, theo như lời của công ty phát triển nó quảng cáo người sử dụng chỉ việc cắm thiết bị này vào smartphone của mình để chụp hình và in “mọi lúc, mọi nơi”. Hiện nó chỉ hoạt động với các smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS.

  Ngoài ra, Prynt còn có ứng dụng chụp hình khá hấp dẫn sử dụng công nghệ thực tế ảo. Theo đó, khi người sử dụng chụp một tấm hình, ứng dụng chụp hình của Prynt sẽ tự động ghi lại khoảng khắc lúc bấy giờ và gửi nó lên máy chủ của công ty. Sau khi in tấm hình ra và đưa trước camera của smartphone, hình ảnh hiển thị trong smartphone là một video clip lưu lại toàn bộ sự việc lúc tấm hình được chụp. (Xem thêm video giới thiệu bên dưới)
  Tính năng này khá giống Snapchat, chỉ khác là nó có nút Play để người sử dụng chọn xem đoạn video. Bên cạnh đó, để tăng thêm tính bảo mật, công ty đang nghiên cứu giải pháp “giấu” pixel nhằm tránh việc đoạn video sẽ bị sao chép và tính năng thực tế ảo sẽ không hoạt động được.
  Ông Clément Perrot, Giám đốc Điều hành Prynt cho biết hiện Prynt Case hỗ trợ các dòng smartphone cao cấp có kích cỡ màn hình 4.x inch. Phiên bản đầu tiên sẽ được cung cấp trên Kickstarter, trang web gọi vốn cộng đồng với mức giá là 99 USD. Hiện công ty đang phát triển các dòng Prynt Case phù hợp với các mẫu phablet như Galaxy Note hoặc iPhone 6 Plus.

   
  Tags: Prynt