Siêu phẩm mọi thời đại-đọc trên mobile (luôn cập nhật)!

Thảo luận trong 'S60/S80/S90: KIẾN THỨC & KINH NGHIỆM' bắt đầu bởi xuongrongdat, 23 Tháng một 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. xuongrongdat

  xuongrongdat Ex-Mod

  Bài viết:
  2,401
  Được Like:
  2,821
  Mình giới thiệu một tác phẩm nổi tiếng của Đại Văn hào Shakespeare nha:

  Romeo và Juliet - Williams Shakespeare

  [​IMG] [​IMG]

  *Đôi nét Tác phẩm :
  Romeo và Juliet là một trong những câu chuyện tình đẹp nhất trên thế giới. Ngày nay, đã hơn 400 năm kể từ khi tác phẩm này ra đời, nó vẫn còn nổi tiếng như là thời của Shakespeare. Có lẽ là vì đây là một vở diễn còn hơn cả một câu chuyện tình vĩ đại thông thường. Nó bao gồm cả sự sống và cái chết, niềm hạnh phúc và sự đau khổ, vấn đề giữa cha mẹ và con trẻ, và đặc biệt, mối thù giữa hai gia tộc. Có sáu cái chết trong toàn bộ tác phẩm Romeo và Juliet ! Một vài vai diễn thì lãng mạn và yên lặng, một vài vai hài hước, và một số khác thì đau thương.
  Rất nhiều vở diễn của Shakespeare lấy bối cảnh ở ngoài nước Anh, như ở Ý, Hy Lạp, hay Đan Mạch. Những nhân vật trong Romeo và Juliet sống trong một thành phố nổi tiếng xứ Verona, miền nam Italy.
  Câu chuyện kể về hai gia tộc lừng tiếng trong thành phố, nhà Capulets và nhà Montagues. Họ là hai kẻ thù không đội trời chung với nhau, và chúng ta không biết được lý do vì sao. Họ luôn đánh nhau, thậm chí cả trên đường phố Verona, và đó thật sự là một vấn đế đau đầu cho vị Hoàng tử và người dân trong thành. Và rồi, kịch tính dâng cao, khi chàng Romeo, đứa con trai độc nhất nhà Montagues, đã trót yêu nàng Juliet, cô tiểu thư duy nhất nhà Capulets. Tình yêu của họ đã chấm dứt hận thù giữa hai gia tộc - bằng cái chết.
  Shakespeare đã đem lại cho chúng ta những ngôn từ tuyệt đẹp trong tác phẩm Romeo và Juliet, và tất nhiên, những nhân vật tuyệt vời, phong phú. Cha xứ Laurence, một con người tốt bụng, đã tìm cách giúp đỡ đôi uyên ương khi gặp rắc rối. Mercutio, bạn của chàng Romeo, cười cợt và đùa giỡn trong tình yêu. Lord Capulet, cha của nàng Juliet, lại không thể nào hiểu được đứa con gái của mình. Cô y tá thì không bao giờ ngừng nói. Tybalt luôn sẵn sàng cho những trận đánh nhau, và Benvolio, người anh em họ của Romeo, thì chỉ muốn hoà bình.
  Shakespeare bắt đầu viết Romeo và Juliet vào năm 1954, khi ông ba mươi tuổi. Ý tưởng cho câu chuyện không phải của ông, mà bắt nguồn từ một câu chuyện hồi năm 1562 của Arthur Brooke kể về một cặp tình nhân trẻ cùng tự vẫn. Shakespeare lấy câu chuyện của Brooke và viết vở kịch xoay xung quanh đó, nhưng đồng thời cũng thêm vào những nhân vật khác.
  Vào thời của Shakespeare, tất cả diễn viên đều là nam. Vì thế, vai Juliet đã được diễn bởi một cậu trai. Thật khó cho chúng ta khi phải tưởng tượng vở diễn ấy ! Rất nhiều nam diễn viên và nữ diễn viên đã muốn được diễn vở Romeo và Juliet trong nhà hát. Tác phẩm cũng đã được chuyển thể qua lĩnh vực điện ảnh và phim truyền hình. Năm 1968, Franco Zeffirelli đã làm một bộ phim rất đẹp ở Italy với hai diễn viên trẻ Leonard Whiting và Olivia Hussey. Đôi khi, Romeo và Juliet được đưa về bối cảnh hiện đại ngày nay. Năm 1996, nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã thể hiện vai Romeo với một phong cách hoàn toàn mới so với nguyên bản của Shakespeare. Trong phim này, câu chuyện và nhân vật được chuyển từ thành phố cổ xưa Verona ở Italy sang một thế giới hiện đại máy móc New York.


  Và đây, các bạn muốn biết "câu chuyện tình đẹp nhất thế giới" diễn biến ra sao? xin mời các bạn thưởng thức:

  Romeo và Juliet (đọc bằng MobiReader nha!).
 2. xuongrongdat

  xuongrongdat Ex-Mod

  Bài viết:
  2,401
  Được Like:
  2,821
  Y hẹn, mình giới thiệu với tất cả, tất cả các bạn tác phẩm Tầm Tần Ký (kể lại một chuyến phiêu lưu đi tìm nước Tần của nhân vật chính!). Mình định giới thiệu sơ tác phẩm theo ý mình (đã đọc 2 lần, lần nào cũng đầy cảm xúc) nhưng Lời tựa sau đây đã nói khá đầy đủ để các bạn có thể hình dung ra tác giả và tác phẩm mình sắp tiếp xúc:

  TẦM TẦN KÝ- Huỳnh Dị Tiên Sinh.

  [​IMG] <=== Huỳnh Dị- người đã "sản sinh" ra "Hạng Thiếu Long" ===> [​IMG]

  Lời tựa

  Huỳnh Dịch tên thật là Huỳnh Tổ Cường, tốt nghiệp khoa Nghệ thuật, Đại học Trung văn Hồng Kông, trong quá trình học tập đã từng đạt giải thưởng về hội hoạ. Sau khi tốt nghiệp đã đi làm việc, năm 1989 bắt đầu công việc sáng tác.
  Huỳnh Dịch là bậc thầy của tiểu thuyết võ hiệp kiểu mới và khoa học viễn tưởng, đã sáng tác một loạt tác phẩm huyền bí dị hiệp, bằng kiểu viết đặc biệt, tư tưởng sâu sắc, tình tiết bất ngờ, nghệ thuật xây dựng tính cách nhân vật độc đáo, ông đã được độc giả Hồng Kông và Đài Loan yêu thích, tạo nên trào lưu võ hiệp kiểu mới. Tiểu thuyết của ông vượt qua cả giới hạn giữa hiện thực và hoang tưởng, dẫn dắt người đọc đến thế giới mộng ảo, kỳ dị.
  “Tầm Tần ký” cũng là một tác phẩm như thế. Bằng lối viết hiện đại và kiểu kiến giải lịch sử thú vị, ông đã đưa người đọc đi về thế giới cổ đại Trung Hoa. Đọc Tầm Tần ký không chỉ để mua vui một vài trống canh mà còn có thể tìm thấy trong đó những kiến thức về lịch sử, chiến tranh, dân tình, phong tục cuối thời Chiến Quốc, một thời đại đầy biến động trong lịch sử Trung Hoa. Ngoài ra, có thể thấy được số phận nhỏ bé của con người trong vòng xoáy vĩ đại của lịch sử, sự thay đổi của con người trước hoàn cảnh sống…
  Tầm Tần ký là một tác phẩm đáng đọc và đáng suy gẫm…

  (Hồ Tiến Huân)


  Hạng Thiếu Long được gửi trở lại quá khứ với cỗ máy vượt thời gian của thế kỷ XXI. Ở thời đại Chiến quốc này, Hạng Thiếu Long đã lợi dụng những kiến thức vượt thời gian, và những kỹ thuật quân sự đặc chủng của mình để trở thành một anh hùng đa tình của thời đại Chiến Quốc. Thiếu Long cũng không ngờ rằng chính mình là tác giả tạo nên một Tần Thủy Hoàng truyền thuyết, và lại không ngờ rằng mình lại trở thành phụ thân của Sở Bá Vương Hạng Vũ truyền kỳ.
  Mời các bạn cùng phiêu lưu với Hạng Thiếu Long trong bộ tiểu thuyết dã sử võ hiệp kỳ tình của tác giả Huỳnh Dịch.
  ***
  Nhân vật chính của Tầm Tần Ký là Hạng Thiếu Long, một người trẻ tuổi, đẹp trai, võ nghệ đầy mình và là một chiến sĩ biệt kích xuất sắc. Một ngày đẹp trời, sau một đêm nồng thắm bên người yêu, anh bị cấp trên sử dụng làm vật thí nghiệm. Anh bị đưa vào máy thời gian và bị chuyển về nước Trung Hoa của hơn 2000 năm trước; vào thời Xuân Thu Chiến Quốc, khoảng 10 năm trước khi Tần Thủy Hoàng lên ngôi và thống nhất nước Tầu. Dịp này, Hạng Thiếu Long được gặp các tay làm nên lịch sử của giai đoạn Xuân Thu Chiến Quốc như Hàn Phi Tử (phái Pháp Gia), đồ đệ của Mặc Tử (phái Mặc Gia chủ trương kiếm ái),Vương Tiễn, Lý Mục, Liêm Pha, Thái tử Đan (người về sau này đưa Kinh Kha đi hành thích Tần Thuỷ Hoàng), Lã Bất Vi, Lao Ái, Chu Cơ, Lý Tư ... và Tần Thuỷ Hoàng. Hạng Thiếu Long phải trải qua trăm mưu ngàn kế để sống còn. So với các đối thủ cùa thời đó, anh có ưu thế vượt trội nhờ kiến thức thu thập được ở thế kỷ XXI. Lịch sử cũng vẫn đi còn đường của nó; Hạng Thiếu Long không làm cho Tần Thủy Hoàng bớt tàn bạo, mà cũng chẳng làm cho lịch sử đi trệch hướng một chút nào…

  Và đây, mời các bạn chưa có dịp xem tác phẩm để đời của Huỳnh Dị này, cùng thưởng thức nào:

  Tầm Tần Ký (đọc bằng Repligo).

  Tầm Tần Ký (bản gốc Word).

  ps: vì PC mình bị xíu lỗi nên chưa thể convert sang MobiReader, mình sẽ tranh thủ làm nốt luôn! Thân all.
 3. xuongrongdat

  xuongrongdat Ex-Mod

  Bài viết:
  2,401
  Được Like:
  2,821
  Một vài thông tin thú vị mới nhất về Huỳnh Dị nên mình muốn được chia sẻ cho những Fan của Huỳnh Tiên Sinh:

  Huỳnh Dị tên thật là Huỳnh Tổ Cường, sinh năm 1952, tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật Đại học Trung văn Hong Kong, thời đi học chuyên tâm nghiên cứu hội hoạ Trung Quốc, từng đoạt Giải thưởng nghệ thuật Ông Linh Vũ. Sau làm Trợ lý Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Hong Kong, phụ trách vấn đề Giao lưu nghệ thuật và văn hoá Đông - Tây. Năm 1989 từ chối tăng chức tăng lương, ẩn cư nơi gió núi mây ngàn, thâm sơn li đảo, chuyên tâm sáng tác. Đến thập kỷ 1990, đã trương một cánh buồm mới lên văn đàn võ hiệp tiểu thuyết, được độc giả Hong Kong và Đài Loan nhiệt liệt hoan nghênh.

  Huỳnh Dị hâm mộ Kim Dung và Tư Mã Linh, hết sức lĩnh hội tinh tuý trong tác phẩm của họ, từ đó có những tư duy và cảm ngộ của riêng mình. Ông nói: “Văn tài của hai người đều đạt tới trình độ viên mãn thành thục, mị lực vô cùng. Kim Dung miêu tả nhân vật như thật, sống động trên từng trang giấy; Tư Mã Linh khắc hoạ tính cách với bút lực mạnh mẽ, thẳng thắn trực tiếp, lập luận lô gíc… Họ đã tạo ra được một thế giới võ hiệp sinh động với cách lý giải riêng!” Huỳnh Dị thích đọc sách, loại gì cũng đọc, đặc biệt là sách tư tưởng của các bậc thầy về huyền học Tây phương. Hai luồng văn hoá Đông Tây đã mở rộng tri thức, làm phong phú thêm trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của ông.

  Ngoài văn học, Huỳnh Dị còn đam mê âm nhạc, hội hoạ, điện ảnh - đặc biệt là điện ảnh khoa học viễn tưởng Châu Âu, tìm hứng thú trong việc chơi cổ cầm, vẽ quốc hoạ.

  Huỳnh Dị yêu cuộc sống, coi trọng môi trường sáng tác, ông chọn nơi ở thật xa với hồng trần, núi cao thung lũng sâu yên tĩnh, là những nơi lý tưởng để sống và viết. Chỉ có điều khách khứa muốn đến thăm ông thì hơi khó khăn, vì phải đi rất xa, ngồi thuyền vượt sông, đi bộ qua đồng cát hoang, rồi mới vào được khu rừng nơi ông ẩn cư.

  Hai vợ chồng Huỳnh Dị sống ở đó, không có hàng xóm, nhà ba tầng, tầng trệt là phòng khách, nhà ăn và nhà bếp. Tầng giữa là nơi làm việc và đọc sách của bà vợ, bà lo liên lạc và xuất bản các tiểu thuyết của ông chồng. Tầng trên cùng rộng rãi thiết kế đặc biệt, dành cho Huỳnh Dị trầm tư viết lách.

  Ở đây, Huỳnh Dị nuôi chó, vẽ tranh, nghe nhạc, quan sát tinh tú, chơi game, và cần mẫn sáng tác với một tốc độ khiến người ta kinh ngạc. Ông tuân thủ nghiêm ngặt kỷ luật và coi trọng hiệu suất cao của công việc.

  Nói chung, Huỳnh Dị đang sống một cuộc sống độc đáo, và sáng tác những tiểu thuyết võ hiệp độc đáo.

  (Sưu tầm).
 4. thanhhaitm45b

  thanhhaitm45b Thành viên

  Bài viết:
  25
  Được Like:
  9
  Chiều yên tĩnh quá, nhà trọ không một ai. Mình tôi trong căn phòng thinh lặng. Kích đúp vào shorcut của mobipocket reader rồi tìm tới Rừng Na Uy. Giao diện của phần mềm đọc sách này không khác với Window media 11 là mấy! Tôi thực sự như đang đắm chìm vào một giai điệu nào đó…634 trang đã khép lại sau 3h đồng hồ bằng tiếng gọi của Toru Wantanabe: “Nắm chặt ống nghe trong tay, tôi ngẩng lên và nhìn quanh xem có những gì bên ngoài trạm điện thoại. Tôi đang ở đâu? Tôi không biết. Không biết một tí gì hết. Đây là nơi nào? Tất cả những gì đang lướt nhanh qua mắt tôi chỉ là vô số những hình nhân đang bước đi về nơi vô định nào chẳng biết. Tôi gọi Midori, gọi mãi, từ giữa ổ lòng lặng ngắt của chốn vô định ấy.” – tiếng gọi xuất phát từ một trái tim đã phải chịu nhiều giằng xé về mặt nội tâm – Đọc xong cái kết mà tui cũng chỉ muốn cầm điện thoại lên như Toru. Điều gì đã làm Toru trải qua một hành trình theo tôi là nhơ nhớp giường ấy? Điều gì khiến anh không thể dứt khoát với Naoko? Điều gì mà Mihori yêu anh? Điều gì khiến Naoko không đến với Kizuki ngay khi anh ta ra đi? Dưới bóng cây Zelkova ảo ảnh tôi có thể không hiểu hết những thâm ý sâu xa của tác giả và sự cảm nhận của mỗi người là khác nhau. Tác giả nói về sự chết tiếp nối trong cái sống và thực vậy hành trình tìm bản ngã của mỗi nhân vật đã minh chứng cho nhận định ấy. Cái chết không chia lìa tình yêu và dù ở thế giới nào thì họ cũng có thể tìm tới nhau thông qua sợi dây tình cảm. Người còn sống thì vẫn bước tiếp. Những ngọn cây Zelkova vươn lên bầu trời cũng như ước nguyện của tôi mong Midhori được hạnh phúc. Tôi thấy thích nhân vật Midhori, tôi không muốn cô ấy chịu một bất hạnh nào nữa, cô ấy thiếu thốn tình thương và hi vọng Toru sẽ cố gắng lấp đầy nó bằng suốt phần đời còn lại của anh ta. Sự vị tha của Midhori trân trọng khiến Toru rời khỏi thế giới mộng ảo. Quả thực đọc những tác phẩm nhân văn như thế này tim tôi bị co thắt nhiều nhịp trong những tình cảm tuôn trào hối hả. Đứng lên và thở sâu hơn mà vẫn thấy mình hơi ngộp thở…Thôi tâm sự thế thôi lời cuối cùng là bạn mua ngay một cuốn rừng Na Uy (NorwegianWood-HarukiMurakami) về hoặc tải ngay một bản sách điện tử để sống trong những cảm giác như mình…
  xuongrongdat and thinhbeo2001 like this.
 5. thuan095

  thuan095 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Được Like:
  5
  Phần này của bạn là 1 mớ rời rạc gồm 1 ít phần mở đầu, 1 ít tập 1 và 1 chút tập 2. Bạn check lại. Thân.
  xuongrongdat thích bài này.
 6. xuongrongdat

  xuongrongdat Ex-Mod

  Bài viết:
  2,401
  Được Like:
  2,821
  @thuan095: cảm ơn bạn rất nhiều, để mình xem lại ! Mình lấy từ một thư viện onl mà kì vậy ta, híc!
  thuan095 thích bài này.
 7. thuan095

  thuan095 Thành viên

  Bài viết:
  5
  Được Like:
  5
  Hoàng Tử Bé

  Đôi điều về tác giả và tác phẩm

  Văn sĩ và phi công người Pháp, một anh hùng trong đời thực, người nhìn sự phiêu lưu mạo hiểm dưới góc độ của một thi sĩ - hoặc đôi khi với con mắt trẻ thơ. Hoàng tử bé là tác phẩm nổi tiếng nhất của Saint-Exupéry, ra đời vào năm 1943 và đã trở thành một trong số các tác phẩm văn học cổ điển dành cho trẻ em trong thế kỷ hai mươi. Ông tham gia Chiến tranh Thế giới lần II với cương vị phi công chiến đấu. Máy bay của ông bị bắn rơi trên vùng trời nước Pháp vào năm 1944.

  " Những người lớn, chẳng bao giờ tự họ hiểu được cái gì cả, và thật là mệt cho trẻ con lúc nào cũng phải giải thích cho họ. " (trích Hoàng tử bé, 1931) Antoine de Saint-Exupéry sinh ở Lyons ngày 29 tháng 6 năm 1900 trong một gia đình quí tộc địa phương lâu đời. Cha ông là một chuyên viên công ty bảo hiểm, mất năm 1904 vì chứng đột quị. Mẹ ông, bà Marie de (Fonscolombe) Exupéry (1875- 1972), đưa các con đến Le Mans vào năm 1909, tại lâu đài Saint-Maurice-de-Rémens của người dì. Tại đây, ông đã trải qua những năm tháng tuổi thơ giữa những người thân của mình. Ông theo học các trường dòng Jesuit ở Montgré và Le Mans, và cả trường Công giáo ở Thụy Sĩ (1915-1917). Sau khi thi rớt trường dự bị đại học, ông đăng ký học môn kiến trúc ở trường cao đẳng Beaux-Arts.
  Bước ngoặt của cuộc đời ông xảy ra khi ông nhập ngũ vào năm 1921, và được gởi đến Strasbourgh để dự khóa huấn luyện phi công. Vào ngày 9 tháng 7 năm 1921, ông bay chuyến đầu tiên một mình với kiểu máy bay Sopwith F-CTEE. Ông lấy bằng phi công vào năm 1922, và sau đó định cư ở Paris nơi ông khởi sự viết văn. Tiếp theo đó là những năm kém may mắn. Cuộc đính hôn của ông với nữ văn sĩ Louise de Vilmorin bị hủy bỏ, và ông cũng không thành công trong việc viết lách và kinh doanhư Ông phải làm hàng loạt nghề từ quản thủ thư viện đến buôn bán động cơ. Tác phẩm đầu tay của ông là truyện ngắn Người lái máy bay (L Aviateur) xuất bản vào năm 1926 trên tạp chí văn học Le Navire d argent. Sau đó, ông tìm thấy một công việc thực sự, là chuyên chở thư tín cho công ty thương mại hàng không Aéropostale ở Bắc Phi trong 3 năm, với nhiều lần chết hụt. Vào năm 1928, ông làm giám đốc vùng bay Cap Juby ở Rio de Oro, sâu trong sa mạc Sahara. Ông yêu thích sự cô độc của sa mạc và mô tả vẻ đẹp hoang dã của nó trong các tác phẩm Hoàng tử béThành trì (1948). Trong vòng 3 năm, Saint-Exupéry viết tiểu thuyết Tàu thư phương nam (1929), ngợi ca lòng dũng cảm của những phi công đầu tiên, những con người đã bất chấp hiểm nguy trong cuộc đua tranh tốc độ, để chiến thắng các đồng nghiệp đưa thư của họ theo đường tàu hỏa và đường thủy. Một mạch truyện khác trong tác phẩm này mô tả cuộc tình bất thành của tác giả với nữ văn sĩ Louise de Vilmorin. Tàu thư phương nam được đạo diễn Robert Bresseo dựng thành phim vào năm 1937.
  Vào năm 1929, Saint-Exupéry đến Nam Mỹ làm công việc chuyên chở thư tín qua dãy Andes. Kinh nghiệm này làm nên cốt truyện của tiểu thuyết thứ hai, Bay đêm, đã trở thành một bestseller trên bình diện quốc tế, đoạt giải Femina, và được được đưa lên màn ảnh vào năm 1933, với các ngôi sao điện ảnh Clark Gable và Lionel Barrymore. Trong câu chuyện, Rivière, người phụ trách sân bay kiên nghị, đã từ bỏ tất cả các toan tính về hưu và xem công việc chuyên chở thư tín như là mục đích đời mình. Chúng ta không cần đến sự vĩnh cửu , ông nghĩ. Điều mà chúng ta cần là không để những hành động và sự việc đột nhiên mất đi ý nghĩa thực sự của chúng. Nhờ đó, thế giới xung quanh chúng ta sẽ mở toang ra từ mọi phía. (trích Bay đêm) Saint-Exupéry lập gia đình năm 1931 với Consuelo Gomez Castillo, và khởi sự làm phi công thử nghiệm cho Air France và các công ty hàng không khác. Ông viết cho tờ Paris-Soir mô tả sự cố khẩn cấp ở Moscow năm 1936, và sáng tác hàng loạt bài viết về Cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha. Saint-Exupéry sống cuộc đời phiêu bạt, rày đây mai đó : ông mua một máy bay hiệu Caudron Simoun (F-ANRY) với số tiền còn lại của mình, và trải qua một tai nạn máy bay ở Libya, sau đó mua một máy bay Caudron Simoun khác vào năm 1937 và lại gặp tai nạn chấn thương nghiêm trọng ở Guatemala trong một vụ rớt máy bay.
  Với sự động viên của người bạn André Gide, Saint-Exupéry viết một quyển sách về nghề lái máy bay. Cõi người ta, ra đời năm 1939, đoạt giải Grand Prix du Roman của Viện Hàn Lâm Pháp 1939 và giải National Book Award ở Mỹ. Đạo diễn Jean Renoir (1894-1979) muốn dựng thành phim và thảo luận với tác giả, chủ yếu về các chủ đề văn học mà ông ghi nhận. Vào thời điểm đó Renoir làm việc ở Hollywood nơi người ta dựng phim trong phim trường. Renoir đưa ra ý tưởng dựng phim ngay tại chính các địa điểm được mô tả trong truyện. Điều này sẽ có lợi thế để thành công ở Mỹ, nhưng tiếc thay, không ai muốn sản xuất bộ phim.
  Sau khi nước Pháp bị thất thủ trong Chiến tranh Thế giới lần II, Saint-Exupéry gia nhập quân đội, thực hiện hàng loạt phi vụ, mặc dù ông bị xem như là không đủ khả năng lái máy bay chiến đấu do mắc phải hàng loạt chấn thương trước đây. Tuy vậy, Saint-Exupéry vẫn được phong tặng huân chương Croix de Guerre [Croix de Guerre : huân chương được nhà nước Pháp trao tặng cho các cá nhân hoặc đơn vị có thành tích trong Chiến tranh Thế giới lần II.]. Ông rời Mỹ năm 1942 và bị phê phán bởi những người đồng hương vì đã không ủng hộ lực lượng Nước Pháp Tự Do của de Gaulle ở London. Phi công chiến tranh (1942) mô tả chuyến bay tuyệt vọng của ông trên giới tuyến quân địch, khi nước Pháp đã thực sự bị đánh bại. Năm 1943 ông tái gia nhập không lực Pháp đóng ở Bắc Phi (trong phi đoàn người ta gọi ông một cách thân mật là Saint-Ex hay "thiếu tá Ex") và xuất bản tác phẩm nổi tiếng nhất của mình, Hoàng tử bé (1943), một truyện ngụ ngôn trẻ em dành cho người lớn. Cuốn sách đã được dịch sang gần năm mươi ngôn ngữ.
  Hoàng tử bé (1943, Le Petit Prince) - minh họa bởi chính tác giả. Câu chuyện về một phi công phải hạ cánh khẩn cấp trong sa mạc. Anh gặp một cậu bé, người hóa ra là một hoàng tử từ hành tinh khác đến. Hoàng tử kể về những cuộc phiêu lưu của em trên Trái Đất và về bông hồng quí giá trên hành tinh của em. Em thất vọng khi phát hiện ra hoa hồng là loài bình thường như bao loài khác trên Trái Đất. Một con cáo sa mạc khuyên em nên yêu thương chính bông hồng của em và hãy tìm kiếm trong đó ý nghĩa của cuộc đời mình. Nhận ra điều ấy, hoàng tử quay trở về hành tinh của em.
  Ngày 31 tháng 7 năm1944, Saint-Exupéry cất cánh từ đường băng hẹp ở Sardinia trong một phi vụ trên vùng trời miền Nam nước Pháp. Và vào cái ngày định mệnh đó, "thiếu tá Ex" đã ra đi mãi mãi, không bao giờ trở về nữa... Trường hợp của ông được xem như là mất tích. Sau này, người ta đoán rằng, máy bay của ông bị bắn rơi trên vùng biển Địa Trung Hải hay có lẽ ông đã gặp phải tai nạn. Saint-Exupéry để lại bản thảo dang dở của tác phẩm Thành trì và một vài ghi chép mà chúng được xuất bản sau ngày ông mất.
  "Tự do và áp bức là hai mặt của cùng một điều tất yếu, nơi mà tồn tại điều này thì không thể tồn tại điều kia" (trích Thành trì, 1948). Quyển sách phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của Saint-Exupéry đối với chính trị, và những tư tưởng then chốt sau cùng của ông.

  DOWN LOAD
  xuongrongdat, khoabiboa2 and smonster like this.
 8. sontrang210

  sontrang210 Thành viên

  Bài viết:
  79
  Được Like:
  20
  Vì biết topic này nói về siêu phẩm,kinh điển mình mới post bài chứ chẳng qua thấy mọi người yêu cầu nhiều quá mà các bác cũng chỉ 2 tay 2 mắt 2 chân chứ có nhiều nhặn gì đâu mà đáp ứng kịp,mọi người tự tìm cho mình đã khi nào khó qua ngoài khả năng mới nên nhờ tới MOD tránh ỷ lại chứ âu cũng là mong muốn đóng ghóp cho diễn đàn thôi.Nên nghe bác nói tha cho mình lần đầu nghe bất công quá.thôi xì tốp ở đây không xì pam bài.

  @Xuongrongdat:2 link Rừng Nauy chết rồi bác ơi!!!BÁc xem lại hộ nhé.Thanks
  xuongrongdat and khoabiboa2 like this.
 9. xuongrongdat

  xuongrongdat Ex-Mod

  Bài viết:
  2,401
  Được Like:
  2,821
  @sontrang: Khoa nói đùa với Sơn xíu đó mà! Hẹn gặp ở Yahoo Mess. há! Khuyến khích Sơn giới thiệu với các bạn khác (và mình luôn) những web với nguồn truyện phong phú hoặc thư viện onl ! Thanks và Thân bạn.

  @Khoabiboa: up hộ lại dùm tui Rừng Na-uy nghen Khoa! Thanks nhìu.

  @thuan: cảm ơn bạn đã đóng góp, chia sẻ truyện ! Thân bạn.
  thuan095 thích bài này.
 10. khoabiboa2

  khoabiboa2 <b><font color=Indigo>Ex-Mod</font></b>

  Bài viết:
  1,890
  Được Like:
  1,181
  đây... rừng nauy
  sontrang210 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.