iOS - Android So sánh hiệu năng, màn hình của Z3 Au và iPhone 6

Thảo luận trong 'Góc Review' bắt đầu bởi msmobile, 19 Tháng một 2015.

 1. msmobile Thành viên

  1. Cấu hình:
  Về cấu hình phần cứng chúng ta luôn biết rằng khi Apple ra mắt 1 sản phẩm mới thường không nói quá nhiều về sản phẩm này. Không như nhiều kì vọng của người dùng iPhone 6 Plus vẫn chỉ được trang bị Ram 1Gb tuy nhiên cải tiến nâng cấp hơn cả là con chip A8 thế hệ mới với cấu trúc 64 bit 2 x 1.4 GHz, bên cạnh đó nó cũng được trang bị thêm con chip M8 cho các ứng dụng dịch vụ theo dõi sức khỏe người dùng. iPhone 6 plus sử dụng bộ xử lý đồ họa Power VR G6450 với 3 phiên bản bộ nhớ trong: 16 GB, 64 GB, 128 GB và được chạy sẵn trên nền tảng ios 8.

  [​IMG]


  Có lẽ nhìn vào cấu hình này nhiều người sẽ phải lắc đầu khi đặt cạnh Xperia Z3 Au với phần cứng khủng tuy chỉ có nâng cấp nhẹ so với người tiền nhiệm Xperia Z2 về xung nhịp. Nhưng Z3 Au vẫn là 1 xứng đáng là siêu phẩm hàng đầu trong giới Android hiện nay. Sony Z3 Au vẫn được trang bị RAM lên tới 3 GB, chip S801 4x 2.5 GHz, bộ nhớ trong 16 GB, bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330 trên nền tảng hệ điều hành Android 4.4 kitkat mới nhất.

  2. Hiệu năng:
  Mặc dù có xử hữu phần cứng và cấu hình khác nhau khá xa, nhưng như vậy chưa phải là tất cả để đánh giá hiệu năng của 1 sản phẩm. Với Android chúng ta luôn được thấy những cuộc cạnh tranh khốc liệt về cấu hình, sản phẩm ra sau luôn mạnh hơn sản phẩm trước. Còn với iOS thì Apple không chú trọng về mặt này, yếu tố mà họ hướng đến là khả năng tối ưu hệ thống giữa phần cứng và phần mềm. Ở điểm này có lẽ khó 1 hãng sản xuất nào có thể theo kịp Apple.

  [​IMG]

  Với 1 trong nhưng Game yêu cầu phần cứng thì iPhone 6 cho thời gian đáp ứng nhanh hơnZ3 Au khá nhiều, sau khi vào game thì cả 2 máy đều cho những trải nghiệm mượt mà như nhau mà chúng ta sẽ khó có thể phân biệt được. Còn về nhưng ứng dụng cơ bản như: Facebook, youtube… thì tốc độ tải rất tương đồng nhau, hầu như không có sự khác biệt nhiều.
  Như vậy về hiệu năng, đây vẫn là 2 sản phẩm có cấu hình đáng mơ ước ở thời điểm hiện tại.

  3. Màn hình:
  iPhone 6 sở hữu màn hình kích thước 5.5” và độ phân giải cũng đạt đến full HD mà Apple gọi đó là Retina HD. Vì vậy, nó cho mật độ điểm ảnh khá cao là 401 ppi. Với việc màn hình lớn hơn iPhone 6 plus sẽ cho sự trải nghiệm không gian tuyệt vời mà đây là điều mà nhiều người dùng đang thực sự cần đến.
  Với Z3 Au nó vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 5.2”, độ phân giải full HD với mật độ điểm ảnh đạt 424 ppi cao hơn iPhone 6 plus 1 chút. Bên cạnh đó vẫn là nhưng công nghệ nổi bật nhất của Sony như: X-Reality. Màn hình của Sony Z3 Au đã gần sát với người dùng hơn. Vì vậy, người dùng xem phim, chơi game sẽ thích hơn khá nhiều.
  Về độ sáng màn hình thì 2 sản phẩm khá tương đồng nhau, do cả iPhone 6 plus Xperia Z3 Au đều sử dụng tấm đèn IPS nên cho độ sáng khá cao vì vậy khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời vẫn nhìn thấy dễ dàng. Góc nhìn cũng vậy, không hề có sự khác biệt. Về hiển thị cụ thể các tông màu, về mặt này sẽ là điểu cộng cho Z3.

  Sản phẩm hiện được bán tại cửa hàng Msmobile : 16 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội