ZANO: máy bay tự động nhỏ gọn

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi SangCongDang, 28 Tháng mười một 2014.

 1. SangCongDang Thanks for reading

  Gsm.vn – Torquing Group, công ty công nghệ có trụ sở ở Anh, đang phát triển mẫu máy bay tự lái có tên gọi là ZANO. Theo đó, ZANO có thể chụp ảnh trên cao và quay phim độ phân HD với kích cỡ ấn tượng: nhỏ trong lòng bàn tay.

  Theo thông tin từ Torquing Group trên trang web Kickstarter, một trang web gọi vốn cộng đồng, ZANO có kích thước khoảng 6,5 cm x 6,5 cm, nặng 55 gram. Nó được tích hợp sẵn một camera HD với độ phân giải 5 megapixels. Vận tốc tối đa của ZANO là 25 dặm/giờ.
  [​IMG]
  Để điều khiển ZANO, người sử dụng dùng các thiết bị di động thông minh bao gồm smartphone, máy tính bảng chạy hệ điều hành Android và iOS kết nối trực tiếp với nó qua sóng Wifi. Theo Torquing Group, sau khi kết nối họ có thể “nhờ” ZANO chụp những tấm ảnh và chia sẽ những khoảng khắc chưa từng có trước đây.

  Về cấu tạo bên trong, Torquing Group cho biết ZANO được tích hợp các cảm biến hoạt động liền mạch với nhau giúp nó tránh những vật thể, đứng yên một chỗ khi được yêu cầu và biết rõ vị trí của các thiết bị thông minh đang kết nối với nó hầu như mọi lúc. Chính vì thế, khi gần hết pin hoặc quá xa tầm kết nối với các thiết bị di động thông minh, ZANO sẽ tự động bay lại chỗ các thiết bị đang điều khiển nó.

  Một tính năng khá thú vị của ZANO là “Follow me”. Theo đó, khi thiết lập vị trí của ZANO, nó sẽ đăng ký khoảng cách từ nó đến các thiết bị thông minh đang điều khiển nó. Khoảng cách này sẽ được giữ nguyên khi chủ nhân của các thiết bị di động thông minh di chuyển. Nói đơn giản hơn, ZANO sẽ bay theo người sử dụng và duy trì một khoảng cách tùy theo họ thiết lập với chế độ “Follow me”

  ông Ivan Reedman, trưởng nhóm Phát triển và Nghiên cứu của công ty cho biết việc sử dụng ZANO phải thực sự dễ dàng và không cần thông qua lớp đào tạo kỹ năng lái may bay. Chính vì thế hãng đã đưa ra giao diện điều khiển khá đơn giản và đầy thủ ( xem hình dưới)
  [​IMG]

  “Khi làm ZANO, mục tiêu của chúng tôi là khi làm ZANO là làm việc chụp ảnh và quay phim bên hông dễ dàng hơn. Điều này có nghĩa ZANO phải nhỏ và nhẹ, đủ bền để đem đi mọi nơi. Phải thông minh để có thể tự lại và trên hết, giá cả phải chấp nhận được.”, ông Reece Crowther, Trưởng bô phận Tiếp thị công ty cho biết.

  Tính thời điểm hiện tại, ZANO đã có hơn 1,000 người ủng hộ với tổng số tiền là hơn 180,000 bảng Anh ( vượt qua con số kỳ vọng hơn 60,000 bảng Anh) dù rằng vẫn còn 41 ngày gọi vốn trước khi dự án này bị đóng cửa trên Kickstarter.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nếu thành công, ZANO sẽ được thương mại vào năm sau với giá 139 bảng Anh ( tương đương 220 USD) đi kèm 12 tháng cập nhật phần mềm miễn phí

  Theo Kickstarter, Techcrunch
 2. thoidaicongnghe_kd

  thoidaicongnghe_kd Thành viên

  Bài viết:
  25
  Được Like:
  0
  Thiết bị thông minh, độ phân giải của camera cao hơn sẽ là 1 sản phẩm tuyệt vời :)
 3. vitunet

  vitunet Thành viên

  Bài viết:
  135
  Được Like:
  13
  giá cũng ổn, bằng một chiếc điện thoại tầm trung
 4. baopham_it88

  baopham_it88 Thành viên

  Bài viết:
  582
  Được Like:
  109
  Giá cũng hợp lý. Kéo mà mua cái vè cho con chơi.hihi