Đây là cà phê súp lơ
Được phát triển bởi các bếp trưởng đến CSIRO và Hort Innovation của Úc, bột súp lơ được sản xuất nhờ quá trình “kết hợp giữa sấy khô và xử lý”, giúp giữ hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng của súp lơ.Bột súp lơ đã được thử nghiệm tại một quán cà phê Commonfolk ở Melbourne, với “những đánh giá hỗn hợp” khi nó được pha chế cùng cà phê. Gọi là cà phê súp lơ chưa chuẩn lắm, phải là “broccolatte” (broccoli + latte).
Rõ ràng, uống bột súp lơ sẽ khó có thể tinh tế (và sung sướng) bằng ăn rau bình thường. Tuy nhiên, chỉ cần 2 muỗng bột súp lơ tương đương với khẩu phần rau cho mỗi người trên lý thuyết. John Lloyd, giám đốc điều hành của Hort Innovation cho biết: “Nghiên cứu cho thấy hầu hết người Úc vẫn không ăn các loại rau mỗi ngày, và những lựa chọn như bột súp lơ sẽ giúp giải quyết vấn đề này”.
Dù pha bột súp lơ với cà phê có thể là ý tưởng ngớ ngẩn đối với bạn, loại bột này còn có thể trộn với smoothies, nấu súp và làm bánh… Sản phẩm bột súp lơ là một phần trong dự án tận dụng những lô rau củ xấu xí hoặc không đủ phẩm chất để đưa ra thị trường và thường bị vứt đi.