Hiện tại, Jason Statham nam tài tử Hollywood đình đám. Anh góp mặt trong nhiều bộ phim với tư cách một sát thủ máu lạnh hoặc một anh hùng đời thực sẵn sàng chiến đấu với cá mập khổng lồ thời tiền sử…
Tuy nhiên, giống với nhiều diễn viên khác, nam tài tử nổi danh qua series Người vận chuyển và Fast and Furious đã theo đuổi một sự nghiệp khác trước khi thành công rực rỡ dưới ánh đèn Hollywood. Ít người, ngay cả những fan ruột của nam diễn viên cơ bắp này biết rằng anh từng là một vận động viên nhảy cầu xuất sắc của Anh. 

Chắc chắn bạn chưa biết: Trước khi vào vai sát thủ, thợ săn cá mập tiền sử... Jason Statham từng là vận động viên nhảy cầu chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của chính Statham, anh là thành viên của Đội tuyển Bơi lội Quốc gia Anh trong 12 năm. Trong video mới được chia sẻ, Statham thi nhảy cầu ở hạng mục 10 mét, 3 mét và 1 mét trong khuôn khổ Commonwealth Game, diễn ra ở Auckland, năm 1990.
Trong hai hạng mục đầu tiên, Statham thực hiện tốt với những cú nhảy đầy tinh tế. Tuy nhiên, hạng mục thứ ba anh đã thất bại và tiếp nước bằng bụng trong một lần nhảy. Lúc ra khỏi bể bơi, trông Statham rất buồn.

Jason Statham thi nhảy cầu năm 1990

Rất nhiều fan của Statham đã tỏ ra thích thú khi biết thần tượng của họ còn có thể nhảy cầu. Đặc biệt hơn, mái tóc dài của Statham hồi trẻ cũng khiến mọi người chú ý.“Xét cho cùng thì… Đừng buồn Jason, anh vẫn đang là ngôi sao hành động đẳng cấp, mang lại hạnh phúc và sự phấn khích cho hàng triệu người”, một fan chia sẻ.“Bạn phải tôn trọng anh chàng này: Một vận động viên nhảy cầu chuyên nghiệp (hơn hầu hết những gì mọi người có thể đạt được), một ngôi sao hành động hàng đầu Hollywood (hơn hầu hết những gì mọi người có thể đạt được) và… hẹn hò với một siêu mẫu (hơn hầu hết những gì mọi người có thể đạt được) = TÔN TRỌNG!!!”, một fan khác hài hước chia sẻ.Mặc dù cuộc đời đã “xô đẩy” Statham sang một con đường hoàn toàn khác nhưng anh vẫn luôn cho rằng chính những ngày tháng tập luyện nhảy cầu đã giúp anh trưởng thành như hiện tại.

Chắc chắn bạn chưa biết: Trước khi vào vai sát thủ, thợ săn cá mập tiền sử... Jason Statham từng là vận động viên nhảy cầu chuyên nghiệp - Ảnh 3.“Tôi chưa bao giờ được tham dự Olympic nhưng cũng có lần được tới Giải Vô địch Thế giới. Dù không được đi Olympic nhưng tôi đã dành 12 năm cho đội tuyển quốc gia. Và đó là một trải nghiệm tuyệt vời, được đi khắp thế giới và được thi tài ở một tầm cao nhất định. Tôi đã học được cách sống kỷ luật, tập trung và thoát khỏi những rắc rối”, Statham chia sẻ với IGN vào năm 2003.
Có vẻ như đây cũng là sự chuẩn bị tuyệt vời của Jason Statham cho The Meg.