Tạm biệt những ngày hè ăn chơi “xả láng”, thâu đêm suốt sáng không cần biết đến thời gian, ngày hôm nay (5/9), học sinh cả nước đã chính thức trở lại trường học, bắt đầu 1 năm “cày cuốc” mới. Và chắc chắn không ít người trong chúng ta vẫn còn vương lại chút mệt mỏi, lười nhác, chưa thể bắt nhịp lại ngay guồng quay hối hả tại học đường.Vì thế, hãy dắt túi ngay những ứng dụng thời khóa biểu/thời gian biểu cực kỳ hữu ích này để có thể sắp xếp lịch học tập, sinh hoạt hợp lý nhất, tránh tình trạng cuống cuồng tìm sách vở, đồ dùng mỗi sáng vì chẳng nhớ nổi hôm nay có những môn gì nhé. Cái thời viết thời khóa biểu ra giấy rồi dán lên mặt bàn học đã xa lắc xa lơ rồi, bây giờ chỉ cần 1 chiếc smartphone thôi là quá đủ để theo dõi lịch học của mình rồi!

1. Class Timetable

Class Timetable là ứng dụng sắp xếp thời khóa biểu hoàn hảo và phù hợp với mọi độ tuổi, dù bạn là học sinh hay sinh viên cũng không thành vấn đề. Ngoài việc lưu lại lịch học ra, ứng dụng này cũng cho phép bạn thêm những sự kiện, hoạt động ngoại khóa vào thời gian biểu của mình một cách dễ dàng.

Năm học mới rồi, bỏ túi ngay 4 ứng dụng thời khóa biểu cực tiện lợi để khỏi lo nhớ trước quên sau - Ảnh 1.

Class Timetable cung cấp giao diện thời khóa biểu với rất nhiều màu sắc.

Giao diện của Class Timetable cũng rất dễ sử dụng và giúp hiển thị rõ thông tin về môn học, thời gian lên lớp cũng như những ghi chú cần nhớ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt màu sắc riêng biệt cho từng môn học trong ngày để tránh nhầm lẫn và cũng khiến ứng dụng trở nên vui mắt hơn, chẳng hề nhàm chán chút nào.Tải về Class Timetable: Android | iOS

2. Thời khóa biểu

Nếu bạn không phải là người “sính ngoại”, không không giỏi tiếng Anh cho lắm, thì cũng không sao, “Thời khóa biểu” sẽ giúp bạn sắp xếp lịch học của mình một cách hiệu quả. Về chức năng thì ứng dụng này cũng không có nhiều khác biệt so với Class Timetable, tuy nhiên giao diện thì đã được đơn giản hóa đi rất nhiều và mang phong cách của thời khóa biểu viết trên giấy truyền thống hồi trước.

Năm học mới rồi, bỏ túi ngay 4 ứng dụng thời khóa biểu cực tiện lợi để khỏi lo nhớ trước quên sau - Ảnh 2.

Giao diện đơn giản nhưng cực đầy đủ thông tin nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể note lại những ngày “tử thần” – chính là các bài kiểm tra 15’, 45’ ngay trên thời khóa biểu của mình. Nhờ đó, chỉ cần nhìn vào smartphone là bạn đã có thể biết rõ hôm nào cần phải bớt thời gian chơi bời lại để mà ôn bài cho tốt.Tải về Thời khóa biểu: iOS

3. Timetable

Nếu iOS có “Thời khóa biểu” thì Android cũng sở hữu ứng dụng cực tiện lợi mang tên Timetable. Về cơ bản, ứng dụng này có giao diện và tính năng, khá tương đồng với Class Timetable. Tuy nhiên, những thông tin bổ sung về môn học sẽ được tích hợp chi tiết hơn. Ví dụ như ngoài thời gian học, bạn có thể thêm vào tên giáo viên, địa điểm phòng học hay một số ghi chú nhắc nhở cần thiết như bài tập về nhà hay các dự án cần hoàn thành trước khi lên lớp.

Năm học mới rồi, bỏ túi ngay 4 ứng dụng thời khóa biểu cực tiện lợi để khỏi lo nhớ trước quên sau - Ảnh 3.

Timetable cũng mang đến lịch học cực bắt mắt với rất nhiều màu sắc.

Một tính năng cực hay ho trong Timetable chính là ứng dụng này sẽ tự động tắt chuông smartphone của bạn mỗi khi vào giờ học. Thế này thì những “thánh” đãng trí khỏi lo bị tịch thu điện thoại khi đang ngồi trong lớp mà điện thoại kêu ầm ĩ nữa rồi nhé!Tải về Timetable: Android

4. iStudiez Pro Legendary Planner

iStudiez Pro là ứng dụng đã có 7 năm “thâm niên” trong việc giúp các thanh niên “não cá vàng” theo dõi và quản lý việc học của mình. Vẫn là giao diện thời khóa biểu đầy màu sắc cùng những thông tin bên lề chi tiết, iStudiez giờ đây còn tích hợp thêm cả tính năng lưu trữ điểm số xịn sò và thậm chí còn biểu diễn thành biểu đồ cực dễ hiểu, nhìn vào đó để mà phấn đấu làm “con ngoan trò giỏi” nhé!

Năm học mới rồi, bỏ túi ngay 4 ứng dụng thời khóa biểu cực tiện lợi để khỏi lo nhớ trước quên sau - Ảnh 4.

Ứng dụng “lão làng” trong việc giúp học sinh, sinh viên sắp xếp lịch học cũng như quản lý điểm số của mình.

Tải về iStudiez Pro: Android | iOS