Samsung mới đây đã khiến fan hâm mộ sửng sốt khi lộ ra một tài liệu về bằng sáng chế gần đây, cho thấy họ đã có ý định “copy” thiết kế của Apple – điều mà gần như trước đây chưa từng có tiền lệ với thương hiệu xứ sở kim chi này.
Phần “tai thỏ” trên iPhone X có vẻ như đang dần trở thành một trào lưu của giới công nghệ, khi mà khá nhiều thương hiệu Android gần đây đã tung ra toàn các sản phẩm mới… có tai thỏ y hệt như vậy. Thậm chí, có công ty còn tự hào vì mình “làm ra tai thỏ nhỏ hơn Apple” nữa chứ.
Tuy nhiên, Samsung khi đó – và trước đây vẫn vậy – luôn tự hào đi theo con đường thiết kế của riêng mình, còn không bắt chước bỏ cổng tai nghe truyền thống như Apple và nhiều cái tên khác. Họ thậm chí còn mang cả chi tiết “tai thỏ” trên iPhone X ra để trêu đùa trong quảng cáo của mình.
Dù vậy, dường như thời thế nay đã thay đổi khi văn phòng đăng ký bằng sáng chế SIPO tại Trung Quốc mới đây đã đăng tải tài liệu của Samsung, trong đó vẽ nên bản thiết kế với nội dung và hình ảnh như sau:
Bạn có thể thấy ở cạnh trên cùng của mặt trước thiết kế này, một chi tiết “tai thỏ” không lẫn vào đâu được xuất hiện ngay trước mắt. Kích thước có vẻ nhỏ hơn như của iPhone X, nhưng xét cho cùng, vẫn là “học tập” và bắt chước theo Apple. Các bạn có thể xem thêm chi tiết hơn tại đây.
Tạm gác lại điều đó, các fan hâm mộ còn phát hiện một điều bất thường nữa: Không có cảm biến vân tay như thường lệ. Chẳng biết Samsung có kịp thành công với công nghệ lồng ghép cảm biến vân tay vào ngay trên màn hình hay không, nhưng ít nhất thì jack cắm tai nghe vẫn được giữ lại như cũ, không giống Apple 100%.
Tất nhiên, Samsung chưa đưa ra lời xác nhận nào về một tương lai xuất hiện chiếc smartphone như thế này, và cũng hoàn toàn có quyền từ bỏ nó, không phát triển và chạy theo nữa. Nhưng đây vẫn là biểu hiện cho thấy Apple còn tạo sức hút đi đầu trào lưu mạnh mẽ lắm, đến nỗi Samsung là đối thủ một trời một vực còn có suy nghĩ tương tự cơ mà.