Theo
SlashGear, giờ đây người dùng macOS sẽ được chào đón bởi cảnh báo nguy hiểm khi bắt đầu một ứng dụng 32 bit trong macOS High Sierra 10.13.4 mới nhất. Tuy nhiên, đây chỉ mới là thông tin dạng cảnh báo, và nó và sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi Apple có thông tin ngưng hỗ trợ hoàn toàn.

Về cơ bản, Apple muốn người dùng biết rằng họ đang có khả năng sử dụng phần mềm đã lỗi thời hoặc thậm chí không được duy trì đúng cách. Đáng buồn là để cải thiện điều này, trách nhiệm phụ thuộc vào các nhà phát triển. Chính vì vậy trong trường hợp gặp cảnh báo từ Apple, người dùng sẽ phải liên lạc với nhà phát triển.

Dĩ nhiên không có lý do gì để Apple không thể hỗ trợ cả hai ứng dụng 32 bit và 64 bit đồng thời, tuy nhiên để có thể tận dụng tất cả những công nghệ mới nhất của Apple, bao gồm đồ họa Metal, thì các ứng dụng cần hỗ trợ 64 bit.

Vẫn chưa rõ liệu Apple có xử lý các ứng dụng 32 bit trên macOS giống như những gì đã làm với iOS trước đây hay không nhưng có một thực tế là, nhiều ứng dụng 32 bit cũ vẫn còn hoạt động và được sử dụng phổ biến. Các nhà phát triển có thể có lý do nào đó để chưa cập nhật ứng dụng lên 64 bit, do đó sẽ không bất ngờ khi thời gian ngừng hỗ trợ ứng dụng 32 bit trên macOS sẽ còn kéo dài.