Trang chủ Tin Tức Dao làm bếp bằng nước đá là món đồ tuyệt vời trong...

Dao làm bếp bằng nước đá là món đồ tuyệt vời trong mùa hè, tiếc là nó quá cùn

758

*Video chỉ mang tính chất giải trí, tuyệt đối không bắt chước
Sau khi “rèn” ra một loạt dao từ các vật liệu thông dụng như màng bọc thực phẩm, chocolate, mì Ý, vải sợi carbon và thậm chí là cá mắm – Youtuber kiwami japan lại một lần nữa khiến Internet thích thú với con dao làm từ… nước đá và bông.

Suz-Zero và thanh kiếm băng Kori

Nghe thấy dao làm từ nước đá, bạn có nghĩ tới Sub-Zero băng giá trong Mortal Kombat? Vũ khí trấn phái của nhân vật này cũng là một thanh kiếm bằng băng (Kori Blade). Tuy nhiên, để làm ra dao bằng nước đá ngoài đời thực khá rắc rối chứ không phải biến cái ra luôn giống như game.

Con dao bằng nước đá + bông polyester của kiwami japan có công đoạn chế tạo đơn giản hơn hẳn những loại dao khác của anh chàng. Đầu tiên, kiwami dùng lõi lọc và nam châm để lọc tạp chất trong nước. Sau đó, nước sạch và bông polyester được bỏ chung vào khay làm đá. Có thể, bạn sẽ thắc mắc vì sao phải cho thêm bông vào nước? Đơn giản vì sợi bông giúp nước đá có kết cấu rắn chắc, chịu lực tốt hơn và cũng lâu tan hơn.

Nước đá “lõi” bông mà kiwami dùng để làm dao, rắn chắc, chịu lực tốt và cũng lâu tan hơn

Ở trạng thái đông lạnh, tảng nước đá sợi bông cứng chắc không khác gì bê tông. Dùng nó để đập gẫy thanh gỗ mà gần như không sứt mẻ gì.

Sau khi kiểm tra sức chịu đựng của chất liệu mới, kiwaki dùng silicone thực phẩm và con dao trị giá 20.000 đồng mua ở Daiso để làm “khuôn đúc dao”.

Đổ silicone lên con dao 20.000 đồng mua ở Daiso, đợi 10 tiếng và bạn đã có khuôn đúc để làm dao nước đá

Sau khi đông lạnh khuôn, con dao nước đá về cơ bản đã hoàn thành, chỉ cần mài đi một chút là xong

Kiwaki japan nổi tiếng là một Youtuber rất cẩn thận, hầu như làm tất cả mọi thứ bằng tay chứ không dùng máy móc. Trong bức ảnh phía dưới, anh chàng đang dùng đục để bào lại góc lưỡi dao, giúp nó sắc bén hơn.

Dù được đúc hoàn chỉnh ngay từ đầu, kiwaki vẫn phải mài con dao nước đá này bằng đá mài chuyên dụng. Tuy nhiên, vì là nước đá nên nó sẽ chảy ra nhanh chóng. Kiwaki quyết định mở ngăn đá tủ lạnh, bọc nilon bên ngoài và… cắm đầu vào đó mài dao.

Mài dao bằng nước đá trong tủ lạnh cho đỡ bị chảy

Hoàn thành!

Trông thì bóng bảy nhưng con dao này quả là làm ra cho vui, dùng để thái dưa chuột cũng được nhưng khá khó khăn vì quá cùn. Cuối cùng, nó cũng không xuyên thủng được chai nước như những con dao trước.

Kiwaki xếp con dao làm từ nước đá + bông đứng thứ 7/8 trong các loại dao không có thành phần kim loại, dù sao vẫn có tác dụng hơn dao làm từ chocolate.