Trang chủ Tin Tức Youtuber Nhật vừa biến thạch rau câu thành dao làm bếp, có...

Youtuber Nhật vừa biến thạch rau câu thành dao làm bếp, có thể thái dưa chuột thành lát mỏng như giấy pơ-luya

736

*Video chỉ mang tính chất giải trí, tuyệt đối không bắt chước“Rèn” ra đủ loại dao từ những thứ thông dụng như màng bọc thực phẩm, chocolate, mì Ý, vải sợi carbon, cá mắm – Youtuber kiwami japan lại một lần nữa (lần thứ 9 rồi) khiến Internet thích thú với con dao làm từ thạch râu câu. Không èo uột một chút nào, trái lại nó còn rất sắc bén! Đặc biệt, anh chàng vừa đăng tải video này lên Youtube cách đây chưa đầy 1 tiếng!

Làm thế nào mà anh chàng này làm được dao từ thạch? Đầu tiên, hãy bắt đầu với thạch

Không phải một, mà là rất nhiều thạch

Kiwami japan cho tất cả 13 cục thạch vào chảo, bật bếp đun nhỏ lửa đến khi chúng tan chảy hoàn toàn

Tiếp theo, anh chàng hòa thêm một chút phẩm màu dành cho thực phẩm vào hỗn hợp thạch tan chảy

Thêm 1 gói gelatin (chất làm đông thực phẩm, thành phần chính của thạch) vào hỗn hợp. Có vẻ như tăng hàm lượng gelatin thì con dao thạch của kiwami japan sẽ cứng chắc hơn?

Thạch tan chảy + phẩm màu + bột gelatin được đun nhỏ lửa trong 3 giờ để nước bốc hơi bớt 

Sau khi tách bớt nước, hỗn hợp được đổ khuôn rồi để vào tủ lạnh

Trong khi chờ đợi, anh chàng tiếp tục dùng con dao 20.000 đồng mua ở Daiso để làm mẫu thô. Tuy nhiên, nó lại được scan để tăng kích thước lên 10% so với bình thường, lý do sẽ được giải thích ngay thôi

Ngày hôm sau, hỗn hợp đã trở thành một miếng thạch lớn, dẻo dai hơn bình thường nhờ hàm lượng gelatin cao

Cắt thạch theo mẫu dao đã chuẩn bị trước

Kiwami japan kẹp chặt con dao thạch vào vỉ

Rồi đem hong khô qua đêm bằng máy lọc không khí

Con dao trở nên khô cứng như dạng nguyên thủy của gelatin, vì sẽ xảy ra co rút nên anh chàng đã tăng thước dao ban đầu lên 10% – đó chính là lý do

Miếng gelatin hình con dao, cứng như thủy tinh được kiwami japan mài với đủ loại đá mài 

Cuối cùng, con dao làm từ thạch với họa tiết đẹp mắt đã hoàn thành. Trông nó giống như thủy tinh thì đúng hơn

Thử độ sắc bén: Cắt giấy cực ngọt

Cho đến thái mỏng dưa chuột, mỏng như giấy pơ-luya vậy! (giấy pơ-luya: loại giấy ép mỏng, thường được dùng trong đóng gói sản phẩm)

Kiwami japan đã xếp con dao này đứng thứ 3 về độ sắc bén, chỉ thua dao làm từ mỳ Ý và sợi carbon