So với TV thông thường chỉ cắm nguồn – sử dụng thì các dòng TV thông minh (smart TV) hiện nay đều đã được hãng sản xuất trang bị cho nhiều tính năng hiện đại, nhưng đi kèm với đó cũng là nhiều thiết lập mà không phải ai cũng biết cách sử dụng, đặc biệt ở phần thiết lập ban đầu. Chẳng hạn dưới đây là 10 bước thiết lập quan trọng mà người dùng có thể tự thực hiện với ngôn ngữ tiếng Anh trên TV QLED của Samsung, không cần tới nhân viên hỗ trợ của hãng.
Chiếc remote sẽ tự động kết nối với TV mà không cần thiết lập nào, do đó người dùng có thể sử dụng ngay remote để thiết lập. Bước đầu tiên thường là chọn quốc gia, người dùng chỉ việc bấm nút lên xuống để chọn > rồi nhấn nút OK trên remote.
Với QLED, thiết bị sẽ hỏi người dùng muốn để TV tự động tìm và kết nối các thiết bị hay không? Người dùng chỉ việc chọn Yes ở bước tiếp theo.
Thao tác chọn ngôn ngữ sử dụng cũng như chọn quốc gia, bằng thao tác di chuyển lên xuống bằng remote.
Nếu vị trí đặt TV ngay chiếc modem hay router, người dùng chỉ việc nối dây mạng RJ45 để TV kết nối internet ngay lập tức. Trường hợp muốn kết nối qua Wi-Fi, người dùng phải chọn tên mạng và nhập mật khẩu (nếu có). Mọi dòng QLED hiện đều hỗ trợ kết nối WI-Fi lẫn có dây.
Nếu chưa có cáp truyền hình kết nối với TV, TV sẽ thông báo chưa có tín hiệu. Đừng lo, người dùng chỉ việc nhấn phím OK trên remote để bỏ qua.
Lúc này, thông báo thiết lập thành công sẽ hiện ra. Người dùng nhấn nút OK trên remote tức là tùy chọn Done trên màn hình.
TV sẽ thông báo các thiết bị ngoại vi đang kết nối qua các cổng. Người dùng chỉ việc chọn Next bằng nút OK.
Bước tiếp theo là kiểm tra remote. Người dùng thử đẩy các nút âm lượng, chuyển kênh lên xuống để kiểm tra tính khả dụng. Xong, nhấn nút OK trên remote.
Người dùng cứ chọn OK để bỏ qua thông báo không tìm thấy kênh nào do người dùng chưa kết nối với cáp truyền hình.
Màn hình hiện ra sau cùng sẽ cho phép người dùng chọn ngay ứng dụng để xem phim, truyền hình qua internet mà không cần truyền hình cáp. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt thêm từ kho ứng dụng của nhà sản xuất.
* Lưu ý, với các dòng TV khác nhau dù cùng hay khác hãng thì các bước thiết lập có thể khác nhau.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)