Theo thông tin từ tờ Softpedia, một học sinh 16 tuổi ở Melbourne, Australia đã tấn công các máy chủ của Apple trong hơn một năm và hiện đang phải đối mặt với cáo trạng hình sự sau khi Táo khuyết liên lạc với FBI để báo cáo vụ tấn công.
Tờ The Age cho hay, hacker còn đang ngồi trên ghế nhà trường này đã thực hiện hành vi tấn công máy chủ Apple từ ngôi nhà ở ngoại ô. Lý do được cậu bé tuổi teen này đưa ra là mình là một người hâm mộ lớn của Apple và nghĩ rằng mình đang làm một điều tốt.
Để tránh bị phát hiện, cậu bé đã che giấu danh tính cũng như IP cá nhân của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, Apple đã xác định được số serial trên máy tính thực hiện các cuộc tấn công và xác định vị trí của cậu ở nước Australia.

16 tuổi tấn công máy chủ của Apple lấy đi 90GB dữ liệu - Ảnh 1.

Hơn 90GB dữ liệu đã bị hacker 16 tuổi này tải về

Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) đã truy tìm và tịch thu hai máy tính xách tay, điện thoại di động, ổ cứng trong đó có chứa thư mục có đựng các thông tin bảo mật mà cậu bé đã lấy.
Trong các vụ tấn công của mình, cậu học sinh này đã tải xuống khoảng 90 GB dữ liệu gồm nhiều thông tin bảo mật về người dùng.  Sau đó, cậu bé này đã lưu trữ tất cả dữ liệu trên trong một thư mục có tên “hack hack hack”.
Cậu bé bị bắt vào năm ngoái nhưng câu chuyện được giữ bí mật cho đến tận hôm nay do lo ngại cậu vé trở nên nổi tiếng trong cộng đồng hacker quốc tế và có thể gặp nguy hiểm.
Cho tới thời điểm hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về vụ việc cũng như 90G dữ liệu đã bị lọt ra ngoài. Còn cậu học sinh “nghịch dại” đang chờ ngày bị kết án vì hành vi phạm pháp của mình.