Còn nhớ vụ hack một loạt video ca nhạc đình đám trên YouTube, bao gồm cả “Despacito” hơn 5 tỷ view cao nhất thế giới chứ? Mới thế mà đã 1 tháng rưỡi trôi qua, và 2 thủ phạm hacker gây ra vụ việc này cũng vừa mới bị “sờ gáy” cách đây vài ngày tại Pháp xong. Điều bất ngờ là 2 cậu nhóc này mới chỉ… 18 tuổi, mỗi tội lại thể hiện tài năng không đúng lúc đúng chỗ và đúng cách nữa.Cả 2 thủ phạm –  Nassim B và Gabriel K.A.B. – đều là người Pháp. Khi cảnh sát lần ra được vị trí thì cả 2 người vẫn đang ở Paris. Họ được kết tội cố tình phá hoại nội dung video trên YouTube, thuộc quyền sở hữu bởi Vevo.

2 thanh niên hack Despacito tháng trước mới có 18 tuổi, vừa bị cảnh sát Pháp tóm gọn - Ảnh 1.

“Despacito” là MV duy nhất đã bị hack đổi tên lại còn bị xóa tạm thời, cũng may vẫn xuất hiện lại được, không bị mất hoàn toàn.

2 mật danh mà các cậu trai trẻ này sử dụng trong vụ hack là “Prosox” và “Kuroi’ish”. Trởi lại hơn 1 tháng trước, họ đã tìm ra được cách xâm nhập vào hệ thống kiểm soát tài khoản Vevo và thay đổi nội dung hiển thị trên YouTube của họ. Hàng tá MV nổi tiếng bậc nhất thế giới của những tên tuổi showbiz như Selena Gomez, Katy Perry, Drake… đều bị liên lụy.Hầu hết ảnh địa diện của những video bị hack đều được đổi thành hình một nhóm các nhân vật đeo mặt nạ, cầm súng. Trước khi hack loạt MV này, đã có một vài vụ xâm nhập trước đó cũng được thực hiện bởi họ, nhưng đó là khi 2 hacker này chưa bị tóm bởi cảnh sát.Được biết, Gabriel K.A.B. bị cáo buộc với 5 tội danh khác nhau, tổng hợp từ cả những vụ dính dáng lần trước, còn Nassim B. thì là 6 tội danh, vì cậu này còn tham gia nhúng tay vào một vụ hack “cao tay” hơn, dám chỉnh sửa dữ liệu trái phép trong một hệ thống xử lý thuộc sở hữu của người khác.