Đã tìm đến smartphone để làm phụ kiện bất ly thân cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đang nhờ cậy sự trợ giúp của công nghệ cho nhu cầu mỗi ngày. Tuy nhiên, phải nói rằng fan hâm mộ của Apple thực sự là những người “lười”, và cũng đi kèm với nhiều may mắn khi chọn iPhone chứ không phải dòng smartphone nào khác. Tại sao họ lại bị gọi là “lười” và nó thể hiện như thế nào vậy?

1. iPhone đẹp một cách đặc trưng độc nhất: Đỡ phải chọn lựa nhiều

Apple từ lâu đã được biết đến là một thương hiệu chỉ chuyên tâm vào chủ trương đầu tư cho phân khúc smartphone cao cấp hàng đầu thị trường, chí ít là trong hươn 10 năm lịch sử vừa qua chưa từng có ngoại lệ nào khác. Vì thế, không khó hiểu khi mọi thế hệ iPhone làm ra đều là một minh chứng rành rành cho vị trí “đầu tàu” của toàn làng công nghệ.

3 lý do iPhone sinh ra đích thị dành cho tộc người lười, không tin xin mời check thử thoải mái - Ảnh 1.

Quả thực, nói iPhone mang một nét đẹp độc nhất vô nhị so với các đối thủ là không hề khiêm tốn một chút nào. Đội ngũ kỹ sư thiết kế của Apple luôn chăm chút đến từng đường nét, góc cạnh, bo cong, chuốt thẳng từ những viền kính cho tới khung thép của iPhone. Đôi khi ý tưởng của họ vẫn bị chỉ trích trong một số năm khi chưa có nhiều đổi mới, nhưng xét cho cùng, chỉ cần nhìn lướt qua vài nét là biết ngay đó là iPhone do Apple làm ra, không hề mất công nghĩ ngợi bối rối phân biệt như hàng tá những gương mặt đối thủ Android khác ngoài thị trường. Với những ai quan trọng ngoại hình và vẻ đẹp bên ngoài của smartphone, iPhone (hay thậm chí là cả những dòng máy tính, MacBook) không có lý do gì để khiến chủ nhân của nó thất vọng cả. Một thế hệ nhảy vọt cải tiến bước ngoặt như iPhone X vào đúng năm kỷ niệm lần thứ 10, đi đến đâu cũng thu hút ánh nhìn vì sự cao cấp và bóng bẩy độc nhất của nó – còn gì dễ dàng và rảnh tay hơn nữa?

2. Giao diện trực quan, đơn giản: Dễ mày mò, đỡ mất công tinh chỉnh chi li

Khác với nền tảng Android, iOS của Apple không được đánh giá cao về mức độ tùy chỉnh sâu mà phục vụ mặt bằng tính năng khái quát hơn. Do đó, những khía cạnh như tự tùy biến màn hình khóa, màn hình chờ cực ngầu, hay tự do tải chủ đề giao diện về “nghịch ngợm” là điều không bao giờ xảy ra trên iPhone.

3 lý do iPhone sinh ra đích thị dành cho tộc người lười, không tin xin mời check thử thoải mái - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, vì dù cho không được hưởng nhiều lợi thế như Android, nhưng cách Apple thiết kế hệ điều hành cho iPhone lại rất thích hợp và dễ sử dụng cho bất kỳ độ tuổi nào. Chỉ cần vài bước cài đặt ban đầu, kết hợp với cách trình bày menu đều hướng trực quan, đẹp mắt, đơn giản, iPhone đã thuyết phục hoàn toàn tâm lý khách hàng khi tìm kiếm một sản phẩm “dễ ăn dễ tiêu”, nhanh gọn nhẹ, không tốn thời gian mày mò và làm quen cho cả người già và trẻ em.

3. Làm gì cũng nhanh: Đỡ tốn công thời gian chờ đợi

Dù những gương mặt sáng giá nhất đến từ Android như Samsung cũng luôn trang bị những cấu hình phần cứng xịn xò nhất cho siêu phẩm của mình, nhưng hiệu quả mà iPhone với iOS của mình làm được vẫn tỏ ra nổi trội hơn. Ngay từ năm 2014, con chip xử lý A8 của iPhone 6 thời bấy giờ chỉ có 2 nhân đã được chứng minh đánh bại thuyết phục cả con chip 4 lõi hồi đó dành cho Android. Nói một cách dễ hiểu, thực chất những thông số lý thuyết đầy văn vẻ chữ nghĩa của chip không hẳn đã nói lên được khả năng làm việc thực tế của chúng, mà còn rất nhiều yếu tố khác nữa cũng tác động đến hiệu suất cuối cùng. Chưa hết, chip mạnh mẽ toàn diện là một chuyện, kết hợp và làm việc ăn ý với toàn bộ các thành phần khác trong một chiếc smartphone là chuyện khác, không hề giống nhau giữa các sản phẩm khác nhà sản xuất.

3 lý do iPhone sinh ra đích thị dành cho tộc người lười, không tin xin mời check thử thoải mái - Ảnh 3.

Bản thân Apple đã tìm ra một công thức lý tưởng để thực hiện điều đó, khiến cho một sản phẩm chip nghe qua tưởng như lép vế nhưng lại có một kết quả đáng kinh ngạc, kể cả khi vài mili giây hơn kém tốc độ cũng làm nên điều khác biệt. Ngoài ra, cách vận hành của iOS cũng khác với Android, càng thúc đẩy trải nghiệm mượt mà đã làm nên thương hiệu đứng đầu của Apple ngày nay – và tất nhiên đó sẽ luôn là một lựa chọn đúng đắn cho những ai “lười” đến nỗi chẳng muốn bỏ ra thêm vài mili giây để chờ cho smartphone chạy xong yêu cầu.